Johnny Đặng hé lộ đại gia Việt Nam đặt làm nhẫn kim cương 3 tỷ

27/10/2021 11:13 AM | Kinh doanh

"Giá của hột xoàn này là 192 ngàn USD (hơn 4,3 tỷ đồng), nhưng tới với tôi chỉ có giá là 130 ngàn USD (gần 3 tỷ đồng) thôi".

Mới đây, "tỷ phú kim cương" Johnny Đặng đăng tải trên kênh đoạn Youtube anh nhận làm đơn hàng "khủng" cho một đại gia ẩn danh ở Việt Nam, đó là chiếc nhẫn kim cương hơn 4 carat. Johnny Đặng chia sẻ chi tiết quá trình làm chiếc nhẫn kim cương 3 tỷ này với khán giả:

"Đối với tôi, tất cả khách hàng đều là khác VIP, không những là những người xài số tiền lớn, nhỏ mà những người hát rap, chơi thể thao đều là khách VIP. 

Đây là khách hàng tới từ Việt Nam, đặt làm hột xoàn hơn 4 carat trong thời gian đi du lịch. Tôi sẽ làm hộp xoàn này cho vào nhẫn rồi bay qua California giao hàng vì khách phải quay về Việt Nam, không có cơ hội quay lại lấy nhẫn. 

Thường những hột xoàn lớn như vậy tôi phải kiểm định lại trước khi giao, dù hột chỉ 4 carat thôi nhưng giá trị tiền bằng hột 10 carat. Giá của hột xoàn này là 192 ngàn USD (hơn 4,3 tỷ đồng), nhưng tới với tôi chỉ có giá là 130 ngàn USD (gần 3 tỷ đồng) thôi".

 Johnny Đặng hé lộ đại gia Việt Nam đặt làm nhẫn kim cương 3 tỷ - Ảnh 1.

Johnny Đặng kiểm định hột xoàn kỹ càng.

Theo đó, Johnny Đặng xuống xưởng làm việc của những người thợ trong công ty anh, giới thiệu về cách làm tỉ mỉ để cho ra những viên kim cương tinh xảo:

"Bây giờ tôi ngồi nhà làm chắc là run không làm được vì "trăm hay không bằng tay quen", phải những người thợ kỳ cựu như vậy làm mới chuyên nghiệp, chứ làm bể hột xoàn 3 tỷ thì không biết đâu mà đền.

Hột xoàn thiên nhiên khác với vàng ở chỗ cứng và dễ mẻ, nếu cắt không đúng thì mẻ góc ngay, nhiều người thợ làm mẻ, khách hàng không biết nhưng khi tháo hột ra thì biết hột bị mẻ, mất giá trị rất nhiều.

Nếu hột 3 carat bị mẻ ít thì cắt đi còn 2 carat, còn mẻ nhiều thì coi như bỏ. Có những khách hàng tới đây để xem thợ làm luôn, nên tôi phải rất cẩn thận khi làm".

 Johnny Đặng hé lộ đại gia Việt Nam đặt làm nhẫn kim cương 3 tỷ - Ảnh 2.
 Johnny Đặng hé lộ đại gia Việt Nam đặt làm nhẫn kim cương 3 tỷ - Ảnh 3.
 Johnny Đặng hé lộ đại gia Việt Nam đặt làm nhẫn kim cương 3 tỷ - Ảnh 4.
 Johnny Đặng hé lộ đại gia Việt Nam đặt làm nhẫn kim cương 3 tỷ - Ảnh 5.

Johnny Đặng quan sát và hoàn thiện các công đoạn cùng công nhân ở xưởng kim cương.

Sau khi làm xong hột xoàn, Johnny Đặng sẽ đánh bóng cẩn thận các chi tiết bên trong và cho đi mạ bạc. Tỷ phú gốc Việt chia sẻ nhiều điều về quá trình hoàn thiện một sản phẩm ở công ty của mình:

"Hồi xưa khi bắt đầu khởi nghiệp, tôi phải tự làm hết những giai đoạn này, từ nhận hột, làm ra cái nhẫn xong tự làm nguội, tự xuống đánh bóng. Bây giờ với mức sản xuất lớn hơn, tôi chia ra từng giai đoạn. Ai chuyên đánh bóng thì chỉ đánh bóng thôi, ai nhận hột thì chỉ nhận hột. 

Mỗi năm tôi phải đi kiếm những sản phẩm mới, mua về và dạy lại cho thợ. Những người thợ này đã làm lâu năm với tôi nên tay nghề rất cao".

 Johnny Đặng hé lộ đại gia Việt Nam đặt làm nhẫn kim cương 3 tỷ - Ảnh 6.

Chiếc nhẫn kim cương 4 carat sau khi hoàn thiện.

 Johnny Đặng hé lộ đại gia Việt Nam đặt làm nhẫn kim cương 3 tỷ - Ảnh 7.

Ngoài giao nhẫn cho đại gia Việt Nam, Johnny Đặng giao các phụ kiện vàng cho rapper Mỹ.

Hoàn thiện xong nhiều sản phẩm vàng, kim cương có giá trị lớn, Johnny Đặng được ekip và vệ sĩ hộ tống bay qua California để giao hàng. Tỷ phú gốc Việt rất vui mừng vì được khánh hàng tin tưởng, ủng hộ suốt nhiều năm qua.

Mochi

Cùng chuyên mục
XEM