Italy yêu cầu TikTok chặn người dùng nhỏ tuổi sau vụ bé gái 10 tuổi tử vong

24/01/2021 10:18 AM | Kinh doanh

Giới chức Italy hôm qua yêu cầu ứng dụng TikTok chặn các tài khoản của trẻ em dưới 10 tuổi sau vụ 1 bé gái nước này tử vong do thực hiện theo thử thách trên nền tàng ứng dụng Tiktok.

Italy yêu cầu TikTok chặn người dùng nhỏ tuổi sau vụ bé gái 10 tuổi tử vong
Ảnh minh họa.

Theo tuyên bố của Cơ quan bảo vệ dữ liệu Italy, mặc dù trước đó ứng dụng TikTok đã cam kết cấm trẻ em dưới 13 tuổi đăng ký sử dụng nền tảng, song nhiều người dùng nhỏ tuổi vẫn có thể “lách” qua quy định này 1 cách dễ dàng. Do vậy, Cơ quan bảo vệ dữ liệu Italy yêu cầu ứng dụng TikTok chặn các tài khoản người dùng chưa được xác minh, với thời hạn đến ngày 15/2.

Bình luận trước yêu cầu này, đại diện TikTok thông báo đang nỗ lực ngăn chặn các tài khoản “nhỏ tuổi” theo quy định, đồng thời khẳng định TikTok luôn phát triển, củng cố các chính sách và công nghệ để bảo vệ cộng đồng người dùng nói chung và người dùng trẻ tuổi nói riêng.

Trước đó hôm 20/1, một bé gái 10 tuổi ở tỉnh Palermo, Italy được phát hiện tử vong trong nhà tắm sau khi thực hiện 1 thử thách nổi tiếng trên mạng xã hội TikTok, mang tên “thử thách ngất” (Blackout Challenge). Theo đó, người tham gia thử thách phải thực hiện những hành động làm mình ngạt thở, gây ngất xỉu tạm thời. Thử thách nguy hiểm này đã được lan truyền trên các nền tảng xã hội từ năm 2020, đặc biệt trên TikTok./.

CTV Khánh Hà

VOV

Từ khóa:  italy, tiktok
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thủ tướng: "Cần giải phóng mọi nguồn lực tiềm ẩn trong gần 100 triệu dân Việt Nam"

Thủ tướng Chính phủ khởi xướng chương trình "Đối thoại 2045", góp phần vun đắp niềm tin, sự chung sức, đồng lòng thông qua đối thoại, lắng nghe để cùng nhau hành động...

Vụ đội trưởng chống buôn lậu liên quan đường dây 200 triệu lít xăng giả: Tầng hầm bí mật dưới căn nhà nuôi yến

Để có thể tiếp cận các đối tượng trong đường dây xăng giả, các trinh sát đã phải đóng giả làm dân câu cá, giăng lưới trên sông Hậu hay làm xe ôm rồi cả gã bợm nhậu say xỉn đi nhầm đường...

Vợ đại gia Dũng "lò vôi" nói gì khi ông Võ Hoàng Yên có thư xin trả lại tiền?

"Tôi thật sự muốn lột trần sự thật một tổ chức lừa đảo để mọi người thức tỉnh...", vợ đại gia Dũng "lò vôi" bày tỏ.

Chiến lược định giá cho doanh nghiệp của bạn: Định giá mồi nhử vs “neo” giá

“Làm thế nào để bạn bán một chiếc đồng hồ trị giá 2.000 đô la? Hãy đặt nó bên cạnh một chiếc đồng hồ trị giá 10.000 đô la ”.

Đọc thêm