Italy đưa ra chính sách béo bở chưa từng có dành cho giới siêu giàu: Mỗi năm chỉ phải nộp mức thuế cố định 100.000 euro bất kể thu nhập bao nhiêu!

01/03/2018 08:16 AM | Thời sự

Hiện nay, Italy đang phải đối mặt với bất ổn chính trị khi cuộc bỏ phiếu bầu cử ngày 4/3 tới đây cho thấy nhiều khả năng không có ứng cử viên nào thắng áp đảo để giành quyền lãnh đạo đất nước.

Italy đưa ra chính sách béo bở chưa từng có dành cho giới siêu giàu: Mỗi năm chỉ phải nộp mức thuế cố định 100.000 euro bất kể thu nhập bao nhiêu!

Những nhà triệu phú từ Nga, Na Uy cho đến Mỹ đang chú ý đến Italy khi nước này có chính sách thuế thấp đối với giới siêu giàu.

Trong một nỗ lực nhằm thu hút dòng vốn, chính quyền Rome vào năm trước đã thực hiện chính sách cho phép giới siêu giàu có quốc tịch Italy chỉ phải trả khoản thuế cố định 100.000 Euro (123.000 USD)/năm bất chấp thu nhập của họ cao bao nhiêu. Bộ trưởng kinh tế và tài chính Fabrizio Pagani cho biết động thái này đã giúp khoảng 150 người có thu nhập hơn hàng trăm triệu USD mỗi năm có được mức thuế "bèo".

"Chúng tôi có những tỷ phú đến từ các nước nổi tiếng như Anh, Thụy Sĩ, Nga, Mỹ và có cả những người giàu có từ Na Uy, Hà Lan. Nhiều người trong số họ không làm trong ngành tài chính, một số là những người chuyên sưu tầm tác phẩm nghệ thuật. Những đối tượng mà chúng tôi nói tới ở đây là những người rất rất rất giàu có", Bộ trưởng Pagani nói.

Italy đưa ra chính sách béo bở chưa từng có dành cho giới siêu giàu: Mỗi năm chỉ phải nộp mức thuế cố định 100.000 euro bất kể thu nhập bao nhiêu! - Ảnh 1.

Bộ trưởng kinh tế và tài chính Fabrizio Pagani

Sau nhiều năm chìm trong khủng hoảng, suy thoái và tăng trưởng chậm, Italy đang vất vả để thúc đẩy đà hồi phục của nền kinh tế. Chính phủ nước này đang cạnh tranh với nhiều thị trường khác để thu hút giới siêu giàu đầu tư vào đây, chi tiêu và tạo nên những dòng vốn mới.

Trước đó, những nước như Bồ Đào Nha đã thành công thu hút được giới nhà giàu khi đề nghị mức thuế thấp nhằm hỗ trợ hệ thống tài chính công. Hiện nay, Italy đang phải đối mặt với bất ổn chính trị khi cuộc bỏ phiếu bầu cử ngày 4/3 tới đây cho thấy nhiều khả năng không có ứng cử viên nào thắng áp đảo để giành quyền lãnh đạo đất nước.

Dưới cơ chế thuế mới, Italy kỳ vọng ngày càng nhiều giới nhà giàu sẽ nhập quốc tịch nước này. Bộ trưởng Pagani cho biết những thành phố du lịch nổi tiếng như Milan, Venice hay khu vực quanh các hồ, dưới dãy núi Alps sẽ trở nên giàu có hơn nhờ những công dân nhiều tiền mới này. Cũng theo ông Pagani, số lượng người giàu đổ về nước này sẽ bùng nổ nhanh chóng tương tự như đã diễn ra ở Bồ Đào Nha.

Băng Tâm

Theo Thời Đại

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Tôi đã làm việc cho Apple suốt 22 năm. Đây là những gì Jobs dạy tôi về sự khêu gợi bán hàng là như thế nào"

Không nói quá khi đưa ra nhận định Steve Jobs hiểu khách hàng hơn họ hiểu chính mình.

Câu chuyện kinh doanh

Khởi nghiệp F&B với 4 triệu đồng: Bố mẹ cho 1 bếp ga, 1 con dao và 1 cái muôi, dặn mở quán vỉa hè, chẳng ngờ 2 năm sau cựu sinh viên ngành văn thành bà chủ của 3 quán buffet lẩu chay

Có 4 triệu đồng trong tay, Thị vay thêm 70 triệu từ một anh ở Kiên Giang và một chị ở Sài Gòn. Bố mẹ dặn mở quán vỉa hè vì vốn ít, Thị đánh liều thuê một nhà trọ được cải tạo lại trên con đường gập ghềnh chưa rải nhựa. Giá thuê là 3 triệu đồng/tháng, nhưng bác chủ nhà thấy thân gái lại lặn lội kinh doanh một mình, chỉ lấy 2,5 triệu đồng…

UBS Wealth: “Giá tiền ảo có thể rớt về 0”

Một công ty quản lý tài sản hàng đầu thế giới vừa đưa ra cảnh báo dành cho nhà đầu tư mới chơi tiền ảo khi giá Bitcoin tăng kỷ lục gần đây. Lời cảnh báo là nhà đầu tư có thể mất hết tiền.

Đọc thêm