Iran trở thành nơi có số người chết vì COVID-19 nhiều thứ 2 thế giới: Tổng số ca tử vong đã tăng lên 15 người

25/02/2020 19:27 PM | Xã hội

Tình hình dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona chủng mới (COVID-19) tại Iran tiếp tục diễn biến phức tạp khi số người tử vong tiếp tục tăng lên trong ngày hôm nay (25/2).

Thêm 3 công dân Iran nhiễm virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây bệnh viêm phổi cấp (COVID-19) đã thiệt mạng trong ngày hôm nay (25/2), nâng tổng số ca tử vong do COVID-19 tại nước này lên 15 người, đứng thứ 2 trên thế giới chỉ sau Trung Quốc, hãng tin Channel News Asia trích dẫn thông tin được truyền thông địa phương đăng tải.

Hai trong số những nạn nhân thiệt mạng là 2 người phụ nữ cao tuổi ở tỉnh miền Trung Markazi, và người còn lại là một bệnh nhân ở tỉnh miền Bắc Alborz, theo hãng thông tấn nhà nước IRNA.

"Trường hợp thứ nhất là một người phụ nữ 87 tuổi có tiền sử bệnh tim, phổi, gan và thận. Bà đã qua đời chỉ 2 ngày sau khi nhập viện", ông Abbas Nikravesh, Hiệu trưởng trường Đại học Y thành phối Saveh, cho biết.

Trường hợp thứ 2 là một người phụ nữ 82 tuổi có các bệnh tim mạch và bệnh về máu rất nặng, và đã qua đời chỉ 1 ngày sau khi nhập viện. Trước đó, người này từng đến thành phố Qom để thăm con cháu.

Hãng IRNA không tiết lộ thông tin về bệnh nhân ở Alborz, mà chỉ dẫn lời ông Hassan Inanlou, phó hiệu trưởng trường Đại học Y Alborz cho biết bệnh nhân đã được đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt trong vài ngày gần đây, trước khi người đó qua đời.

Trong ngày hôm qua (24/2), Bộ Y tế Iran đã xác nhận có 61 trường hợp nhiễm COVID-19 và 900 trường hợp nghi nhiễm.

Iran không tiết lộ số công dân nước này đã đưa vào diện cách ly, tuy nhiên theo hãng tin Mehr, có 320 người đã phải nhập viện tại thành phố Qom - nơi có 2 ca tử vong đầu tiên do COVID-19 tại nước này vào tuần trước.

Trước những diễn biến mới nhất, một số quốc gia như Canada, Lebanon, các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống nhất, Afghanistan và Iraq đã quyết định đình chỉ các chuyến bay đến Iran.

Các nhà chức trách địa phương đã ra lệnh hủy bỏ các buổi hòa nhạc và đóng cửa các trường học, trường đại học và khu liên hiệp thể thao để phòng ngừa dịch bệnh lây lan trong cộng đồng. Chính phủ Iran cũng cam kết sẽ công khai các thông tin về tình hình dịch bệnh tại nước này.

Xem thêm các tin tức nóng về virus corona trên thế giới tại đây.

Iran trở thành nơi có số người chết vì COVID-19 nhiều thứ 2 thế giới: Tổng số ca tử vong đã tăng lên 15 người - Ảnh 2.

Theo Hồng Anh

Cùng chuyên mục
XEM