iPhone có thể tăng giá vì bị Trung Quốc đánh thuế

10/09/2018 03:10 PM | Thời sự

Mới đây, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tweet trên Twitter rằng Apple nên sản xuất các sản phẩm bên trong nước Mỹ nếu không muốn Trung Quốc đánh thuế nhập khẩu.

iPhone có thể tăng giá vì bị Trung Quốc đánh thuế

Theo Reuters, cuộc chiến tranh thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc ngày càng căng thẳng, việc tăng giá thuế được cho là sẽ ảnh hưởng đến nhiều công ty công nghệ, bao gồm cả các sản phẩm của Apple.

 iPhone có thể tăng giá vì bị Trung Quốc đánh thuế  - Ảnh 1.

"Giá các sản phẩm của Apple nhiều khả năng sẽ tăng do thuế quan lớn mà chúng ta có thể áp đặt lên Trung Quốc (267 tỉ USD) nhưng có một giải pháp dễ dàng, nơi thuế sẽ được ưu đãi còn 0%. Sản xuất sản phẩm của bạn ở Mỹ thay vì Trung Quốc, hãy bắt đầu xây dựng các nhà máy mới ngay bây giờ" - ông Trump chia sẻ trên Twitter.

Các công ty hoạt động trong lĩnh vực công nghệ là những công ty có khả năng thua lỗ lớn nhất vì thuế quan bởi các thiết bị, linh kiện máy tính, điện thoại nhập khẩu sẽ đắt hơn. Tai nghe AirPods, tai nghe Beats, loa thông minh HomePod mới… nhiều khả năng sẽ phải đối mặt với việc tăng giá.

Apple hiện tại không bình luận về vấn đề trên.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết trên Kynguyenso.plo.vn cho nhiều người cùng biết.

Theo Tiểu Minh

Kỷ nguyên số/Pháp luật Tp Hồ Chí Minh

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Dàn 'cá mập' Shark Tank Việt Nam mùa 5 chính thức lộ diện: Shark Linh trở lại, Shark 'bí ẩn' đến từ Quảng Nam sẽ ngồi ghế nóng 10/14 tập

Ngoài những gương mặt quen thuộc, năm nay, Shark Tank Việt Nam sẽ trở lại cùng một vị "cá mập" lần đầu tiên xuất hiện trong chương trình.

Uỷ ban Kiểm tra Trung Ương: Cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Trần Văn Dũng, khai trừ ra khỏi Đảng ông Lê Hải Trà

Uỷ ban Kiểm tra Trung ương vừa có thông báo mới nhất liên quan đến loạt nhân sự của Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước.

BizInsider

2 năm sau tuyên bố của Chủ tịch Phạm Nhật Vượng tại ĐHCĐ 2020, một công ty con trong Vingroup đã tăng vốn điều lệ tới... 264 lần

Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên 2020, Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng nhận định: “Hiện bất động sản công nghiệp là mảng bổ trợ nhưng trong tương lai sẽ là mảng chính của Vinhomes, mang lại dòng tiền thường xuyên cho công ty”.

Mất hết tiền tiết kiệm cả đời trong 2 ngày vì Luna

"Sau khi mất hết tiền tiết kiệm cả đời, tôi không thể nào ăn ngủ được. Tôi hận chính bản thân", một thanh niên tâm sự.

Đọc thêm