Instagram cho phép mua sắm ngay từ video của nhãn hàng

17/11/2018 20:09 PM | Công nghệ

Instagram tiếp tục giới thiệu các tính năng mua sắm mới dành cho người dùng của nền tảng chia sẻ ảnh này.

Mới đây, Instagram công bố 3 cập nhật dành cho nền tảng. Người dùng sẽ sớm được mua sắm các mặt hàng từ video của tài khoản người bán hàng; lưu lại mặt hàng vào mục “danh sách mua sắm” và mua sắm trên trang cá nhân dễ hơn. Các tính năng đều nhằm mục đích tạo ra trải nghiệm mua sắm thoải mái nhất cho người dùng trên Instagram, nhất là khi mùa lễ hội đang đến gần.

Bộ sưu tập các món đồ cần mua trong mục bài viết đã lưu trông giống như một cửa hàng trực tuyến, trừ việc nó chứa đầy các mặt hàng bạn yêu thích. Các bài viết được sắp xếp thành hàng để bạn duyệt dễ hơn. Bạn có thể làm điều này thông qua công cụ đánh dấu quen thuộc.

Instagram cho phép mua sắm ngay từ video của nhãn hàng - Ảnh 1.

Hiện tại, chỉ có một số bài viết nhất định được xem là bài viết bán hàng trên Instagram. Không phải nhãn hàng nào cũng đăng ký trang doanh nghiệp, cho phép họ bán hàng ngay trên trang cá nhân Instagram. Mãi gần đây, Instagram mới cho các trang doanh nghiệp "tag" sản phẩm trong cập nhật "tin của bạn" (stories) và nay áp dụng cho bài đăng video. Vì vậy, bất kỳ khi nào người dùng nhìn thấy mặt hàng họ muốn mua hoặc tìm hiểu thêm, dù trên bảng tin hay stories, họ đều có thể bấm vào để xem thông tin.

Các trang doanh nghiệp cũng được thiết kế lại để tất cả bài đăng bán hàng được sắp xếp dưới nút "shop" (mua sắm). Bằng cách này, người dùng sẽ xem trang của nhãn hàng như một cửa hàng trực tuyến, nơi mọi thứ đều được bày ra để mua.

Theo Du Lam

Từ khóa:  instagram
Cùng chuyên mục
XEM