Infographic: Tất tần tật những điểm mới trong đề thi TOEIC được áp dụng tại Việt Nam từ 15/02/2019

04/12/2018 10:15 PM | Sống

Cụ thể đề thi TOEIC mới đã có những thay đổi gì trong từng phần? Liệu điều này có gây khó dễ cho thí sinh?

Infographic: Tất tần tật những điểm mới trong đề thi TOEIC được áp dụng tại Việt Nam từ 15/02/2019

Ngày 15/8, Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam, đơn vị đại diện của Viện Khảo thí giáo dục Hoa Kỳ (ETS) thông báo ETS chính thức cập nhật cấu trúc bài thi TOEIC mới bắt đầu từ ngày 15/2/2019.

Infographic: Tất tần tật những điểm mới trong đề thi TOEIC được áp dụng tại Việt Nam từ 15/02/2019  - Ảnh 1.

Thông báo chính thức của Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam (Ảnh: Website IIG Việt Nam)

Lo lắng đề khó hơn sẽ ảnh hưởng đến điều kiện xét tốt nghiệp ra trường, hàng ngàn bạn sinh viên tại Sài Gòn đã đến túc trực tại trung tâm IIG để giành được 1 suất dự thi trước khi đề mới được áp dụng.

Infographic: Tất tần tật những điểm mới trong đề thi TOEIC được áp dụng tại Việt Nam từ 15/02/2019  - Ảnh 2.

Sinh viên chen chúc xếp hàng đăng ký thi TOEIC

Theo thông báo của tổ chức IIG, những câu hỏi trong đề thi TOEIC mới sẽ được thiết kế bám sát xu hướng sử dụng tiếng Anh mới trong môi trường làm việc và giao tiếp thường ngày tại các vùng lãnh thổ khác nhau trên thế giới. IIG Việt Nam khẳng định cấu trúc mới không có bất cứ sự thay đổi khác biệt nào về thang điểm, mức độ khó dễ, số lượng và độ dài các phần thi. Bên cạnh đó, các giáo viên luyện thi TOEIC nổi tiếng cũng lên tiếng cho rằng nội dung đề thi mới không khác gì đề cũ, ai cần điểm trên 800 mới phải lo lắng.

Vậy cụ thể đề thi TOEIC mới đã có những thay đổi gì trong từng phần? Liệu điều này có gây khó dễ cho thí sinh? Hãy cùng xem bảng tổng kết dưới đây để tự đưa ra đánh giá nhé!

Infographic: Tất tần tật những điểm mới trong đề thi TOEIC được áp dụng tại Việt Nam từ 15/02/2019  - Ảnh 3.

Theo Anh Tú

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cái chết như phim của CEO tỷ phú: Bị đầu độc bằng 5 loại chất độc, nghi phạm là cấp dưới, mua cả trăm chất độc về thử với động vật trước khi hạ sát

Nghi phạm Xu Yao đã mua khoảng 100 loại chất độc khác nhau trên web đen và thử nghiệm trên động vật trước khi đầu độc ít nhất 3 người và khiến một ông trùm cờ bạc thiệt mạng.

Truy tố đối tượng câu kết cán bộ ngân hàng chiếm đoạt hơn 400 tỷ đồng

Sau khi dụ những người có tiền cùng đầu tư dự án để họ gửi tiền vào ngân hàng nhằm chứng minh tài chính, Nguyễn Thị Hà Thành đã câu kết với một số đối tượng và nhân viên ngân hàng để làm giả các loại giấy tờ để rút tiền từ sổ tiết kiệm của khách, chiếm đoạt tổng số tiền hơn 400 tỷ đồng của các ngân hàng TMCP Việt Á (VAB), ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB), PVcombank.

Câu chuyện kinh doanh

Vừa được rót 1 triệu USD, founder GoStream chia sẻ bí quyết “3 chữ C” giúp startup “quyến rũ” bất kỳ nhà đầu tư nào

Để có thể thuyết phục các nhà đầu tư đồng ý ‘kết hôn’ với mình, theo co-founder GoStream các startup cần có 3 chữ C: Chân thật, Cuốn hút và Con cái (kế hoạch thoái vốn). Nhưng đồng thời, các startup cũng phải tỉnh táo trước hấp lực tiền bạc, phải nhớ là mình gọi vốn để đầu tư chứ không phải để tồn tại, thêm nguồn lực để phát triển chứ không phải bán công ty.

Chiêu trò livestream bán hàng hiệu Gucci, Burberry, Louis Vuitton giá vài trăm ngàn đồng

Shop thời trang livestream bán hàng quần áo, giày dép mỗi ca từ 1-2 tiếng, giới thiệu sản phẩm đều là hàng hiệu, nhưng giá chỉ vài trăm ngàn đồng.

Đọc thêm