iCheck đồng hành cùng 20.000 doanh nghiệp số hóa quản lý sản phẩm trên mã QR

27/12/2021 10:00 AM | Kinh doanh

Số hóa quản lý sản phẩm từ xa - tự động - ngay cả sau bán là xu hướng tất yếu trong kinh doanh. iCheck hân hạnh đồng hành cùng 20.000 doanh nghiệp chuyển đổi số quy trình này.

Ứng dụng mã QR để chuyển đổi số quản lý hàng hóa cho doanh nghiệp

Năm 2021 có thể nói là một năm mà nền kinh tế Việt Nam nói chung có nhiều biến động lớn bởi những ảnh hưởng của đại dịch. Trong bối cảnh ấy, một số doanh nghiệp gặp khó khăn vì không thể tìm ra giải pháp quản lý hệ thống phân phối, đại lý khi không thể đến giám sát trực tiếp tại cửa hàng. Số khác thì loay hoay giải quyết các vấn đề hàng giả, hàng nhái trên thị trường dễ biến động. Những vấn đề này dẫn tới tình trạng, thất thoát chi phí, doanh thu không đạt mục tiêu, vận hành từ xa tốn kém, doanh nghiệp phải cắt giảm lao động để tồn tại. Lúc này, yêu cầu thay đổi cách thức vận hành doanh nghiệp trở nên vô cùng thiết yếu. Doanh nghiệp cần chuyển mình sang hướng tận dụng tối đa công nghệ và dữ liệu để hạn chế tiếp xúc mà vẫn vận hành công việc hiệu quả.

Một trong những công nghệ phổ biến có thể hỗ trợ đạt được điều này là mã QR - mã phản ứng nhanh. Điểm đặc biệt của mã QR là tạo ra hành động quét có thể đo lường và tự động ghi nhận dữ liệu trên hệ thống quản lý, nhờ vậy doanh nghiệp có thể phân tích hành vi người quét mã dựa trên thời gian, địa điểm quét. Bằng cách này, doanh nghiệp có thể tận dụng mã QR để giải quyết bài toán quản lý hàng hóa từ xa - tự động - ngay cả sau khi bán. Thực tế mã QR đã được ứng dụng để làm tem chống giả, tem bảo hành điện tử, tem quản lý lô hàng phân phối cho doanh nghiệp. Tem QR code có ưu điểm là đo lường được thao tác quét mã, có hệ thống quản lý và báo cáo tình trạng tem kể cả sau khi phát hành. Doanh nghiệp có thể chủ động, tùy chỉnh tính năng, thông điệp hiển thị tới người dùng hoặc khóa tem mà không cần thu hồi sản phẩm. Vì vậy, đây là loại tem sản phẩm thông minh giúp doanh nghiệp tối ưu việc quản lý sản phẩm từ xa thông qua việc nắm được tình trạng của sản phẩm ngay cả sau khi bán như: sản phẩm xuất hiện ở khu vực nào? Có đúng tuyến phân phối không? Đã được kích hoạt bảo hành chưa?...

iCheck đồng hành cùng 20.000 doanh nghiệp số hóa quản lý sản phẩm trên mã QR - Ảnh 1.

Mẫu tem chống giả sử dụng mã QR

Do đó, việc ứng dụng công nghệ mã QR để quản lý hàng hóa từ xa - tự động - ngay cả sau bán đang thu hút sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp sản xuất, phân phối.

iCheck đồng hành cùng 20.000 doanh nghiệp chuyển đổi số trong quản lý sản phẩm dựa trên nền tảng mã QR

Là đơn vị cung cấp giải pháp số hóa quản lý sản phẩm, trực thuộc Tập đoàn VN Life, iCheck đã hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ chuyển đổi số trong nhiều năm qua. Từ kinh nghiệm "thực chiến" sau hơn 6 năm tích lũy, iCheck đã số lượng khách hàng chạm mốc 20.000 doanh nghiệp.

iCheck tập trung phát triển và cung cấp các giải pháp số hóa trong đó có số hóa quy trình quản lý sản phẩm cho các doanh nghiệp dựa trên nền tảng barcode (mã vạch) và QR Code. Ưu điểm vượt trội của các giải pháp này là ứng dụng công nghệ mã QR để số hóa việc lấy dữ liệu, bảo mật và kết nối trực tiếp với hệ thống quản lý thông minh thông qua các loại tem QR code. Chính vì vậy iCheck đã có cơ hội hợp tác với nhiều đơn vị lớn như Thiên Long, KoffMann, Eurosun, Hòa Phát…

iCheck đồng hành cùng 20.000 doanh nghiệp số hóa quản lý sản phẩm trên mã QR - Ảnh 2.

Bộ giải pháp của iCheck bao gồm:

Giải pháp Minh bạch thông tin

Giải pháp Loyalty - triển khai chương trình khuyến mãi bằng mã QR

Giải pháp tem QR Code chống giả

Giải pháp tem QR Code bảo hành điện tử

Giải pháp tem QR Code quản lý phân phối

Giải pháp tem QR Code truy xuất nguồn gốc

Giải pháp QR Marketing

iCheck đồng hành cùng 20.000 doanh nghiệp số hóa quản lý sản phẩm trên mã QR - Ảnh 3.

Anh Nguyễn Văn Chính – Vice CEO của iCheck nhận giải Top 10 doanh nghiệp Cung cấp giải pháp hậu cần và TMĐT.

Năm 2021, iCheck đã vinh dự nhận giải thưởng Top 10 doanh nghiệp Cung cấp giải pháp hậu cần và thương mại điện tử do Hiệp hội phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) bình chọn. Hội đồng chuyên môn đánh giá iCheck là một trong những doanh nghiệp có vai trò tiên phong trong việc phát triển công nghệ thông tin tại Việt Nam, bắt kịp những xu hướng mới nhất của quốc tế và tự định vị được hướng đi cho bản thân mình. iCheck cũng được nhận định sẽ trở thành lực lượng nòng cốt trong chương trình thúc đẩy chuyển đổi số, phổ cập công nghệ tại Việt Nam trong tương lai.

Hiện iCheck đang không ngừng nỗ lực để thực hiện hóa sứ mệnh trở thành tập đoàn công nghệ mang tầm khu vực cung cấp giải pháp số hoá sản phẩm, dịch vụ giúp doanh nghiệp chuyển đổi số hiệu quả, tăng doanh thu, giảm chi phí.

Tìm hiểu thêm về giải pháp của iCheck tại đây.

Ánh Dương

Từ khóa:  kinh doanh
Cùng chuyên mục
XEM