Hút mỡ xong có thể thực hiện đi kèm các loại PTTM khác?

26/05/2022 09:30 AM | Sống

Hút mỡ hoàn toàn có thể thực hiện đi kèm các PTTM khác như nâng ngực, nâng mũi, tạo hình thành bụng… mà không hề ảnh hưởng đến sức khỏe.

Hút mỡ là gì?

Trong phẫu thuật thẩm mỹ, hút mỡ là một loại phương pháp giúp loại bỏ tận gốc mỡ thừa ở một số vùng trên cơ thể cho dù có thực hiện chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt và tập thể dục cũng không làm mất những vùng mỡ thừa này, do các tế bào mỡ không tự sản sinh ra được nên các tế bào tạo mỡ hầu như không xuất hiện lại.

Ưu điểm hút mỡ

Với những tiến bộ trong lĩnh vực hút mỡ bề mặt bằng những ống thông dò rất nhỏ giúp hạn chế cho da khỏi bị tổn thương hoặc bị sưng bầm. Thậm chí, những tiến bộ này còn nâng cao hiệu quả hút mỡ do da rút bớt lại nếu thủ thuật được thực hiện một cách tỉ mỉ và khéo léo, có thể áp dụng thủ thuật hút mỡ cho nhiều vùng cơ thể khác nhau như hông, bắp đùi phía ngoài, bụng, đầu gối, bắp chân, mắt cá và bắp tay. Với những cải tiến về kỹ thuật cho phép thực hiện cả thủ thuật trên vùng mặt và cổ (ví dụ: Nọng cằm và mặt).

Hút mỡ xong có thể thực hiện đi kèm các loại PTTM khác? - Ảnh 1.

Mặc dù phổ biến nhưng thủ thuật hút mỡ cũng là một thủ thuật can thiệp phẫu thuật, cần phải được bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ giỏi và có tay nghề, được đào tạo chuyên sâu về kỹ thuật hút mỡ, thực hiện trong môi trường phẫu thuật đảm bảo an toàn.

Nhược điểm

Phương pháp hút mỡ ngày càng trở nên phổ biến và các kỹ thuật sử dụng cũng thay đổi nhiều lần. Có rất nhiều bằng chứng về các tác động mạnh lên cơ thể - đặc biệt là trên lượng mô được lấy ra từ cơ thể. Các vị trí tiến hành phẫu thuật và lượng thuốc gây mê được sử dụng cho bệnh nhân trong các cuộc phẫu thuật kéo dài - có thể làm tăng nguy cơ biến chứng sau phẫu thuật, thậm chí là tử vong. Vì vậy, việc hút mỡ có đạt được kết quả tốt hay không sẽ phụ thuộc vào cách bạn lựa chọn địa chỉ hút mỡ như thế nào?

Bạn nên lựa chọn thực hiện hút mỡ tại những cơ sở, trung tâm uy tín, có đầy đủ giấy phép hoạt động của Bộ Y tế; cũng như tay nghề, kinh nghiệm của bác sĩ để đảm bảo an toàn cho bản thân.

Hút mỡ xong có thể thực hiện đi kèm các loại PTTM khác? - Ảnh 2.

Hút mỡ xong có thể thực hiện các loại PTTM khác?

Hút mỡ có thể thực hiện đi kèm với các dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ khác với điều kiện cần được thực hiện bằng công nghệ hiện đại và địa chỉ thẩm mỹ uy tín, an toàn.

Một số loại phẫu thuật thẩm mỹ điển hình có thể đi kèm với hút mỡ:

1. Hút mỡ kết hợp tạo hình thành bụng

Ở một vài trường hợp nhất định, khách hàng sẽ được kết hợp hút mỡ thừa và tái tạo cơ thành bụng mới. Đây là kỹ thuật giúp tạo hình vòng 3 thường áp dụng cho những trường hợp có vòng bụng lớn, nhiều mỡ thừa và da trùng, rạn da sau sinh nhiều. Có 2 kiểu hút mỡ tạo hình thành bụng phổ biến như sau:

Tạo hình thành bụng không thay đổi rốn: Bác sĩ sẽ can thiệp và cắt đi một phần nhỏ da thừa (phần da chùng chảy xệ), mỡ bên dưới rốn. Bản chất là tạo hình thành bụng 1 phần và giữ nguyên rốn chỉ phù hợp với các đối tượng da bụng xệ, tối màu, rạn nứt mức độ nhẹ.

Hút mỡ xong có thể thực hiện đi kèm các loại PTTM khác? - Ảnh 3.

Tạo hình thành bụng tạo rốn mới: Bác sĩ sẽ can thiệp gần như tổng thể vùng bụng nhằm loại bỏ da chùng, lớp mỡ cứng sau đó định vị lại cơ bụng rồi tiến hành tạo rốn mới. Phương pháp này thích hợp với những người có cơ bụng to, thậm chí phì đại nhưng không đàn hồi và thường ở mức độ sập xệ nặng.

2. Hút mỡ đi kèm nâng ngực

Nâng ngực và hút mỡ bụng là 2 ca phẫu thuật khác nhau, hoàn toàn không liên quan hay ảnh hưởng gì tới nhau. Bạn có thể đăng ký thực hiện cùng lúc 2 dịch vụ thẩm mỹ này mà không cần lo lắng tới sức khỏe hay hiệu quả thẩm mỹ.

Trước khi phẫu thuật, bạn sẽ được bác sĩ thăm khám và kiểm tra sức khỏe. Chỉ khi đáp ứng đủ các điều kiện sức khỏe mới được thực hiện combo ngực bụng này.

Ngoài ra, combo nâng ngực – hút mỡ không chỉ giúp bạn sở hữu vòng 1 căng đầy, thân hình thon gọn, vóc dáng hoàn hảo mà còn giúp tiết kiệm chi phí phẫu thuật thẩm mỹ chỉ trong 1 lần thực hiện.

3. Hút mỡ đi kèm nâng mũi

Theo các chuyên gia, trường hợp khách hàng chỉ cần nâng mũi cấu trúc đơn thuần, kèm theo chiếc bụng không có quá nhiều vấn đề phải xử lý thì vẫn có thể kết hợp vừa nâng mũi, vừa hút mỡ được.

Ngược lại, nếu chiếc mũi của bạn quá khó và cần phải nâng mũi sụn sườn kèm theo một chiếc bụng có lượng mỡ lớn thì cần phải tách thành 2 ca phẫu thuật để đảm bảo ca mổ nằm trong khoảng thời gian an toàn cho sức khỏe.

Hút mỡ xong có thể thực hiện đi kèm các loại PTTM khác? - Ảnh 4.

Nguyễn Phượng

Cùng chuyên mục
XEM