Hướng dẫn copy-paste văn bản trên giấy vào máy tính trong 1 nốt nhạc với Google Lens

09/05/2020 10:36 AM | Thời sự

Với tính năng mới của Google Lens, giờ đây bạn sẽ không còn phải mất thời gian ngồi đánh máy lại những gì mình đã ghi chép nữa.

Google Lens là một công cụ tìm kiếm thông tin thông qua ảnh chụp trên smartphone của người dùng, đã có mặt trên gần như toàn bộ các dòng thiết bị Android hiện nay và sắp tới sẽ phát hành trên cả nền tảng iOS. Ngoài ra, Google Lens còn có khả năng dịch văn bản ở mức độ cơ bản, dù vẫn còn hơi “non xanh” như Google dịch. Tuy nhiên, ứng dụng của Google Lens không chỉ dừng lại ở đó. Mới đây, Google đã nâng cấp thêm 1 tính năng cho phép người dùng sao chép văn bản trên giấy và dán vào các phần mềm trên máy tính chỉ trong nháy mắt.

Nói cách khác, bạn sẽ không cần phải mất công ngồi đánh máy lại những gì mình đã ghi chép nữa. Giờ đây, chỉ cần giơ smartphone lên và chụp rồi tiến hành 1 vài thao tác nhỏ chỉ tốn khoảng 10 giây của bạn, phần còn lại đã có Google Lens lo. Để quảng bá cho tính năng tiện lợi này, Google thậm chí đã trích dẫn phát biểu của tiểu thuyết gia Paulo Coelho: “Tại sao lại phải miệt mài gõ phím trong khi chỉ cần copy-paste là xong?”.

Dưới đây là trình tự các bước để thực hiện tính năng ma thuật này:

Hướng dẫn copy-paste văn bản trên giấy vào máy tính trong 1 nốt nhạc với Google Lens - Ảnh 1.

Đầu tiên, hãy tải Google Lens từ Google Play Store và bắt đầu vào ứng dụng để chuẩn bị sử dụng.

Hướng dẫn copy-paste văn bản trên giấy vào máy tính trong 1 nốt nhạc với Google Lens - Ảnh 2.

Tiếp đến, chụp lại đoạn văn bản trên giấy của bạn. Nếu là chữ viết tay, khuyến khích bạn nên viết rõ ràng một chút để Google Lens có thể nhận diện từ ngữ chuẩn xác hơn.

Hướng dẫn copy-paste văn bản trên giấy vào máy tính trong 1 nốt nhạc với Google Lens - Ảnh 3.

Sau khi chụp xong, hãy chạm vào phần văn bản và điều chỉnh 2 con trỏ để giới hạn đoạn văn mà bạn muốn sao chép. Và kể cả đoạn văn bản này viết bằng tiếng Việt cũng không vấn đề. Ngay sau đó, ứng dụng sẽ hiện cửa sổ thông báo và cho phép bạn lựa chọn “Sao chép đến máy tính”.

Hướng dẫn copy-paste văn bản trên giấy vào máy tính trong 1 nốt nhạc với Google Lens - Ảnh 4.

Sau đó, danh sách các máy tính đang hoạt động xung quanh bạn sẽ hiện ra để bạn có thể lựa chọn kết nối.

Hướng dẫn copy-paste văn bản trên giấy vào máy tính trong 1 nốt nhạc với Google Lens - Ảnh 5.

Sau khi lựa chọn xong, máy tính của bạn sẽ hiện dòng thông báo cho biết đoạn văn bản này đã được sao chép vào khay nhớ tạm, sẵn sàng để bạn sử dụng. Lưu ý, khi đến bước này, bạn tuyệt đối không được sao chép bất kì thứ gì khác, bởi nó sẽ ghi đè dữ liệu lên đoạn văn bản mà bạn vừa gửi từ Google Lens sang máy tính.

Hướng dẫn copy-paste văn bản trên giấy vào máy tính trong 1 nốt nhạc với Google Lens - Ảnh 6.

Vậy là xong, bạn có thể mở bất kì phần mềm nào khác trên máy tính và paste đoạn văn bản này vào, sau đó ngồi kiểm tra lỗi chính tả và chỉnh sửa lại cho chỉn chu. Ở đây chúng tôi thử sử dụng Microsoft Word, nhưng bạn cũng có thể dùng trong các ứng dụng trò chuyện khác như messenger hay khung bình luận trên các diễn đàn hoặc mạng xã hội.

Tuy nhiên, để có thể sử dụng tính năng này một cách “nuột” nhất, bạn cần phải chú ý một số vấn đề sau: Đầu tiên là smartphone và máy tính của bạn cần phải đăng nhập cùng 1 tài khoản Google. Ngoài ra, ứng dụng Chrome cũng phải được cập nhật lên phiên bản cao nhất để Google Lens có thể hoạt động ổn định. Bạn cũng không cần phải quá lo lắng về đời máy, chúng tôi đã thử nghiệm trên chiếc smartphone “cổ lỗ sĩ” Samsung Galaxy J7 Prime và tính năng này vẫn hoạt động ngon lành.

Hướng dẫn copy-paste văn bản trên giấy vào máy tính trong 1 nốt nhạc với Google Lens - Ảnh 7.

Với tính năng mới của Google Lens, bạn sẽ không cần mất thời gian ngồi đánh máy lại những gì mình đã ghi chép nữa.

Theo TheNextweb

Theo DG

Tri thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

201X - Thập niên của iPhone: Apple đã tạo ra cuộc cách mạng tỷ đô thay đổi thế giới như thế nào?

"Không nghi ngờ gì nữa, đây là sản phẩm công nghệ tiêu dùng có ảnh hưởng nhất trong 10 năm qua", nhà sáng lập Gene Munster của Loup Ventures nhận định về iPhone.

Stylist Đặng Trầm: Đời THAY ĐỔI khi ta THAY ĐỒ!

Sống có phong cách là sống thật với cảm xúc và hoàn cảnh của bản thân. Là KHÔNG FAKE! Giờ đây ở trên MXH, rất dễ để có thể TỎ RA PHONG CÁCH VÀ SANG CHẢNH bằng cách "show off" những hình ảnh rất thời thượng, với quần áo hàng hiệu, điện thoại đắt tiền, những chuyến đi xa xỉ… Nhưng nếu đằng sau tất cả những sự hào nhoáng đó, là thất nghiệp, là nợ nần, là sự thiếu trách nhiệm với chính đời mình - thì với Trầm, đó chỉ là ảo ảnh mà thôi, không thể coi là phong cách được.

[Bạn có biết] Từ 11 giờ hôm nay, Grab tăng chiết khấu tài xế lên gần 33%, giá cước người dùng Grabcar tăng lên 9.500 đồng/km

Chiết khấu tài xế tăng từ 28,37% lên 32,84% do Grab phải chịu thêm thuế giá trị gia tăng (VAT) kể từ ngày 05/12/2020. Song song với đó, giá cước hành khách cũng sẽ tăng từ 8.500 đồng/km lên 9.500 đồng/km đối với Grabcar 4 chỗ, 10.000 đồng/km lên 11.000 đồng/km đối với Grabcar 7 chỗ.

Phe ông Trump tung video chấn động, Thống đốc Georgia tuyên bố bất ngờ: Gió bắt đầu đổi chiều?

"Giống như [ông Trump] và nhiều người khác, tôi cũng rất thất vọng", Thống đốc Georgia Brian Kemp, một đảng viên Cộng hòa, chia sẻ với phóng viên về kết quả cuộc bầu cử năm nay.

Đọc thêm