Hướng dẫn chụp ảnh vô cực với Galaxy Note 8, bắt kịp trào lưu mới của giới trẻ

23/11/2017 17:30 PM | Công nghệ

Để có được một tác phẩm ảnh vô cực không phải quá khó khăn như bạn nghĩ, nhưng để thực sự ấn tượng thì vẫn đòi hỏi một sự tỉ mỉ và chăm chút tới từng chi tiết.

Ngay từ khi bộ đôi Galaxy S8 và S8+ được ra mắt hồi đầu năm nay với màn hình Infinity độc đáo, trào lưu chụp ảnh vô cực với những chiếc điện thoại này cũng trở nên rất “hot” trên toàn thế giới. Thế nhưng, bạn đã biết cách chụp chưa? Hãy cùng sáng tạo hơn nữa với chiếc Galaxy Note8 mới nhất qua mẹo chụp ảnh vô cực này nhé!

Bản chất của những bức ảnh vô cực với Galaxy Note8 là chụp lại chiếc Note8 nằm giữa khung cảnh, sao cho phần phía trong và bên ngoài màn hình khớp với nhau tạo thành một thể thống nhất, như thể chẳng hề tồn tại một chiếc Note8 ở đó vậy.

Để có được một bức ảnh bắt kịp trào lưu này, ngoài một chiếc Galaxy Note8, người dùng cũng cần thêm một thiết bị chụp ảnh nữa - một chiếc Galaxy Note8 khác chẳng hạn.

Dưới đây là những bước đơn giản để bạn có thể tạo ra được những tác phẩm ảnh Vô cực của riêng mình.

Bước 1:

Trước tiên, bạn cần hình dung được nội dung bức hình của mình sẽ như thế nào, sau đó sắp xếp các đồ vật theo trí tưởng tượng của mình. Khi đã có được khung hình cơ bản, bạn đã có thể bắt đầu thực hiện chụp ảnh. Đừng lo lắng khi một vài chi tiết chưa đúng ý thích, bạn vẫn có thể “xê dịch” chúng trong những bước sau để có một tấm ảnh tuyệt vời hơn.

Bước 2:

Đây chính là bước tạo nền trên chiếc Galaxy Note8. bạn sử dụng chiếc điện thoại này và chụp lại khung hình vừa setup. Có một vài lưu ý nhỏ để bạn có được tấm hình ưng ý ở bước sau:

Thứ nhất, trong phần cài đặt máy ảnh, bạn nên chọn độ phân giải ảnh ở mức cao nhất, chuyển tỉ lệ ảnh về dạng 18,5:9 cho vừa kích thước màn hình (Samsung đã tích hợp sẵn tỉ lệ này và có thể chuyển đổi dễ dàng qua 1 icon phía trên cùng giao diện camera của máy).

Lưu ý thứ hai là góc chụp. Bạn nên giữ ống kính camera song song hoặc vuông góc với chủ thể. Điều này sẽ khiến các chi tiết dễ ghép khớp với nhau hơn, bạn không phải mất quá nhiều công sức căn chỉnh ở bước sau.

Bước 3:

Sau khi chụp được một tấm hình như ý trên điện thoại, bạn đặt chiếc Note8 vào giữa khung cảnh. Mở tấm ảnh vừa chụp lên, bạn hãy zoom to chúng lên và căn chỉnh sao cho khớp với những chi tiết bên ngoài khung điện thoại. Đây cũng là lý do vì sao bước trước bạn cần phải lựa chọn chất lượng ảnh với độ phân giải cao nhất, để khi phóng to ảnh sẽ không bị vỡ chi tiết.

Có thể sử dụng ngay camera của Note8 và sử dụng tính năng zoom, sau đó căn chỉnh cho khớp với khung cảnh bên ngoài và tiến hành chụp lại (Với cách làm này ta có thể bỏ qua Bước 2).
Có thể sử dụng ngay camera của Note8 và sử dụng tính năng zoom, sau đó căn chỉnh cho khớp với khung cảnh bên ngoài và tiến hành chụp lại (Với cách làm này ta có thể bỏ qua Bước 2).

Đây là công đoạn đòi hỏi nhiều kỹ thuật nhất từ người chụp. Bạn cần căn chỉnh chính xác để ảnh trông tự nhiên nhất, không có hiện tượng bị gãy hoặc lệch khi chủ thể "bước" từ điện thoại ra không gian thật. Để làm được điều này, bạn nên chọn một điểm cố định trên màn hình và điểm ngoài khung cảnh sau đó tiếp tục căn chỉnh các cạnh còn lại trên màn hình cho khớp.

Bước 4:

Sau khi đã căn chỉnh mọi chi tiết ở phần trong màn hình khớp với khung cảnh bên ngoài, bạn tiến hành chụp lại khung cảnh đó, trong đó có thêm màn hình chiếc điện thoại đã căn chỉnh. Đây gần như là thao tác cuối cùng, bạn cần giữ vững màn hình đã căn chỉnh. Chỉ cần thay đổi một chút là vật thể trên màn hình sẽ bị lệch với khung cảnh bên ngoài.

Tuỳ vào từng điều kiện ánh sáng khác nhau mà bạn sẽ điều chỉnh độ sáng màn hình cho phù hợp với không gian thật. Tránh hiện tượng bị lệch màu, cân bằng trắng trong cùng một khung hình. Bạn cũng cần chọn những góc chụp khác nhau và bấm máy liên tục để có được tấm hình ưng ý nhất.

Một vài lưu ý nhỏ để bạn có được một tấm hình ưng ý nhất:

Nên bắt đầu từ những khung cảnh đơn giản, ít chi tiết và dễ căn chỉnh. Sau khi đã quen với chúng thì ta sẽ chuyển sang những thứ phức tạp với nhiều chi tiết hơn. Nên bắt đầu từ việc chụp cận cản đồ vật, sau đó mới chuyển sang chụp phong cảnh.

Bản chất của chụp ảnh vô cực là để người xem thấy được sự liền mạch giữa cảnh bên trong và bên ngoài chiếc Note8. Do đó, hãy hạn chế sử dụng chế độ chụp xóa phông trên thiết bị chụp. Khung cảnh bên ngoài càng rõ càng tốt.

Và đây là một thành quả ảnh vô cực theo chân những blogger du lịch:

Bạn có thể nhận ra bao nhiêu chiếc Note8? Có bao nhiêu mặt trời trong tấm hình này nhỉ? Sắc đỏ của ánh hoàng hôn miền Tây Bắc như được nhân thêm, giục giã cái sự yên bình nơi đèo cao trở nên vội vàng hơn, tất bật hơn trước khi mặt trời lặn hẳn.

A.D

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM