Hướng dẫn chạy xe côn tay trong 5 phút cho người mới bắt đầu

04/07/2016 10:32 AM | Công nghệ

Chỉ mất 5 phút để bạn có thể học cách làm chủ những chiếc xe côn tay thể thao.

Sự khác biệt giữa xe côn tay và xe số phổ thông (côn tự động)

Xe côn tay có hệ thống đóng/cắt ly hợp bằng tay. Người lái cần ngắt ly hợp để có thể chuyển số. Cũng nhờ vào điều này, xe côn tay có sự linh hoạt cao hơn so với xe số phổ thông. Côn tay cũng thường có hiệu suất và tốc độ tốt, nên thường được áp dụng trên các dòng xe thể thao, có hiệu suất cao.

Xe số phổ thông có hệ thống đóng/cắt ly hợp tự động, mỗi khi người lái chuyển số thì cũng đồng thời đóng/cắt ly hợp của xe.

Các bộ phận cần làm quen khi điều khiển xe côn tay.

Các bộ phận cần làm quen khi điều khiển xe côn tay

Chạy xe côn tay đơn giản hơn bạn nghĩ

Chạy xe côn tay đơn giản hơn bạn nghĩ

Những lưu ý để chạy xe côn tay tốt hơn

Tập phanh cả bằng số: khi giảm tốc, hãy chỉ bóp phanh, không cắt côn cho tới khi thực sự cần thiết (cần chuyển số hoặc xe có khả năng chết máy). Việc này giúp xe tận dụng được cả động cơ vào quá trình giảm tốc.

Không cắt (bóp) côn khi vào cua: tương tự như trên, không bóp tay côn khi vào cua giúp xe tận dụng được cả sức hãm của động cơ, trong trường hợp cần giảm tốc.

Buông tay côn hoàn toàn khi không sử dụng: đây là một lưu ý cần thiết để người mới tập không cảm thấy quá căng thẳng, mỏi tay khi sử dụng xe côn tay. Đồng thời cũng ngăn việc vô tình bóp nhẹ tay côn, mài mòn hệ thống truyền động một cách không cần thiết.

Thành NT

Cùng chuyên mục
XEM