Hùng Dũng gãy chân & những pha "đốn chân" dẫn tới chấn thương kinh hoàng của bóng đá VN

24/03/2021 10:47 AM | Xã hội

Hùng Dũng đã phải trải qua chấn thương vô cùng nghiêm trọng sau pha triệt hạ của Ngô Hoàng Thịnh. Tuy nhiên, đây không phải là trường hợp hiếm hoi của bóng đá VN trong những năm qua.

Trần Anh Khoa

Còn nhớ vào tháng 9/2015, Anh Khoa đã có trận đối đầu với SLNA khi anh còn khoác áo SHB Đà Nẵng. Quế Ngọc Hải bên phía đội bóng xứ Nghệ đã vào bóng bằng gầm giày với Anh Khoa, qua đó khiến cầu thủ này gục ngay trên sân.

Sau khi được đưa vào bệnh viên, Anh Khoa được kết luận đã bị đa chấn thương: sụn chêm trong và ngoài của đầu gối trái đều bị tổn thương nặng, dập và đứt hoàn toàn dây chằng chéo trong và ngoài, 2 dây chằng chéo trước và sau cũng bị tổn thương mức độ nặng, một dây gân trong tổ hợp gối bị đứt, bao khớp gối bị rách toàn bộ…

 Hùng Dũng gãy chân & những pha đốn chân dẫn tới chấn thương kinh hoàng của bóng đá VN - Ảnh 1.

Chấn thương của Anh Khoa quá phức tạp và từ đó dẫn tới việc anh không thể trở lại sân cỏ. Cầu thủ này từng chia sẻ như sau: "Sáu tháng sau khi mổ, tôi bắt đầu ra tập luyện trở lại. Nhưng rồi chỉ có thể đi cà nhắc bởi cứ chạy là lại đau. Sau chừng nửa năm, tôi biết mình tuyệt vọng, thôi đành quyết định giải nghệ để còn nhanh chuyển hướng sang làm nghề khác".

Về phần Quế Ngọc Hải, sự nghiệp của cầu thủ này cũng tưởng chừng đi vào bế tắc khi anh phải chi trả số tiền viện phí khổng lồ cho Anh Khoa. Tuy nhiên Bầu Đức đã ra tay giúp đỡ anh toàn bộ số tiền kể trên, qua đó giúp Hải "Quế" bớt đi nhiều gánh nặng.

Nguyễn Hải Huy

Tháng 6/2020, Hải Huy (Quảng Ninh) đã chấn thương nặng sau một tình huống anh và Hoàng Lâm (Hà Tĩnh) có tình huống ham bóng. Kết quả chụp chiếu cho thấy tiền vệ sinh năm 1991 đã gãy xương ống đồng.

Hải Huy kể về chấn thương của bản thân như sau: "Khi có bóng, tôi đẩy thêm một nhịp và vung chân sút. Nhưng không may, Hoàng Lâm đã ở trước mặt để truy cản. Tôi sút trúng chân trụ cậu ấy. Lúc ấy đau lắm, nhưng tôi vẫn cố cầm chân lên xem tình trạng ra sao. Tôi thấy chân lỏng lỏng, nhưng chỉ nghĩ rạn xương, chứ không ngờ gãy nặng đến thế".

 Hùng Dũng gãy chân & những pha đốn chân dẫn tới chấn thương kinh hoàng của bóng đá VN - Ảnh 2.

Theo chẩn đoán ban đầu, Hải Huy chỉ mất 3 tháng để hồi phục. Tuy nhiên trên thực tế, con số đó là 9 tháng. Với bản lĩnh và quyết tâm cao trở lại sân cỏ, Hải Huy đã có màn tái xuất ấn tượng trong màu áo Quảng Ninh. Anh vẫn cho thấy được lối chơi máu lửa như từng chưa gặp phải chấn thương nào.

Nguyễn Huy Hoàng

Còn nhớ vào năm 2012, Huy Hoàng khi đó còn chơi cho SLNA đã có một pha vào bóng mang tính triệt hạ với Samson bên phía Hà Nội T&T (nay là Hà Nội FC). Anh lao thẳng vào Samson bằng cả hai chân, tuy nhiên đối phương lại tỉnh táo hơn khi sớm nhấc chân lên để né đòn.

Huy Hoàng dù là người ác ý nhưng lại đối mặt với đòn "hồi mã thương" của Samson. Tiền đạo này trả đũa bằng cách đạp chân vào đầu Huy Hoàng.

 Hùng Dũng gãy chân & những pha đốn chân dẫn tới chấn thương kinh hoàng của bóng đá VN - Ảnh 3.

Cầu thủ trẻ hay nhất Việt Nam năm 2001 ngay lập tức được đưa vào viện và được chẩn đoán bị chấn động vùng não, máu tụ nhiều ở vùng mắt. Từ pha bóng đó, sự nghiệp của Huy Hoàng đi xuống trông thấy.

Nguyễn Anh Hùng

Anh Hùng vào năm 2014 còn đang chơi cho An Giang đã bị Đình Đồng (SLNA) đạp gãy xương ống chân. Pha bóng thô bạo ấy đã xuất hiện tràn lan trên các mặt báo nước ngoài và nhận về sự chỉ trích lớn của người hâm mộ.

Tất nhiên Anh Hùng không thể thoát khỏi những án phạt đến từ VFF. Anh nộp phạt 20 triệu và bị cấm thi đấu trong vòng 6 tháng.

 Hùng Dũng gãy chân & những pha đốn chân dẫn tới chấn thương kinh hoàng của bóng đá VN - Ảnh 4.

Tuy nhiên đây chỉ là một trong số nhiều pha vào bóng có phần ác ý trong sự nghiệp của Đình Đồng.

Đỗ Hùng Dũng

Hùng Dũng là nạn nhân mới nhất phải hứng chịu pha vào bóng theo kiểu "chém đinh chặt sắt". "Thủ phạm" Ngọc Thịnh của CLB TP.HCM có pha quét chân ghê rợn khiến Hùng Dũng gãy 1/3 dưới xương cẳng chân phải.

Tiền vệ của Hà Nội FC sẽ được phẫu thuật trong sáng nay (24/3). Theo dự đoán từ phía đội bóng Thủ đô, anh phải mất 1 năm mới có thể trở lại thi đấu. Điều này vô cùng đáng tiếc khi Hùng Dũng đang ở đỉnh cao sự nghiệp.

 Hùng Dũng gãy chân & những pha đốn chân dẫn tới chấn thương kinh hoàng của bóng đá VN - Ảnh 5.

Thầy Park cũng sẽ mất đi một con bài yêu thích ở tuyến giữa cho sân chơi vòng loại World Cup 2022, và xa hơn có thể là AFF Cup diễn ra vào cuối năm 2021. Chắc chắn rằng được người thay thế anh là điều vô cùng khó khăn.

Đặng Phong

Cùng chuyên mục
XEM