Huawei sẽ ra mắt HongMeng OS tại HDC 2019, diễn ra vào ngày 9/8

09/07/2019 04:14 PM | Công nghệ

Hàng năm, các ông lớn như Apple, Samsung và Huawei đều tổ chức hội nghị nhà phát triển nhưng hội nghị năm nay sẽ cực kỳ đặc biệt với Huawei.

Theo truyền thông Trung Quốc, Huawei đã lên lịch tổ chức Hội nghị Nhà phát triển Toàn cầu Huawei (HDC) vào ngày 9/8 tới nhằm ra mắt hệ điều hành HongMeng OS. HDC năm nay sẽ là hội nghị nhà phát triển lớn nhất mà Huawei từng tổ chức.

Trước đó, hồi tháng 5, ông Richard Yu, giám đốc mảng điện tử tiêu dùng của Huawei, đã chia sẻ với CNBC rằng HongMeng OS sẽ được ra mắt tại Trung Quốc ngay trong năm nay. HDC là sự kiện quan trọng với Huawei và trong năm nay ý nghĩa của nó còn được nhân lên gấp nhiều lần.

Dự kiến HDC 2019 sẽ quy tụ hơn 1.500 đối tác và 5.000 nhà phát triển trên toàn cầu.

Để thành công, bất kỳ hệ điều hành nào cũng cần một hệ sinh thái ứng dụng vững chắc và HDC 2019 sẽ là nơi Huawei giới thiệu những HongMeng OS đã có và những chính sách hỗ trợ, thu hút các nhà phát triển.

Ngoài ra, HongMengOS của Huawei không phải chỉ chạy trên smartphone. Theo ông Yu, hệ điều hành này còn hỗ trợ cả tablet, máy tính, TV, xe hơi và thiết bị đeo thông minh. Thậm chí, nó còn tương thích với tất cả các ứng dụng Android và ứng dụng web. Hơn nữa, vị giám đốc này còn tuyên bố rằng nếu ứng dụng Android được biên dịch lại cho HongMengOS, hiệu suất sẽ được cải thiện tới hơn 60%.

Hội nghị nhà phát triển toàn cầu Huawei (HDC 2019) sẽ được tổ chức tại Hồ Tùng Sơn, Đông Quan, Trung Quốc từ ngày 9 tới ngày 11/8.

Theo Chíp

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

201X - Thập niên của iPhone: Apple đã tạo ra cuộc cách mạng tỷ đô thay đổi thế giới như thế nào?

"Không nghi ngờ gì nữa, đây là sản phẩm công nghệ tiêu dùng có ảnh hưởng nhất trong 10 năm qua", nhà sáng lập Gene Munster của Loup Ventures nhận định về iPhone.

Stylist Đặng Trầm: Đời THAY ĐỔI khi ta THAY ĐỒ!

Sống có phong cách là sống thật với cảm xúc và hoàn cảnh của bản thân. Là KHÔNG FAKE! Giờ đây ở trên MXH, rất dễ để có thể TỎ RA PHONG CÁCH VÀ SANG CHẢNH bằng cách "show off" những hình ảnh rất thời thượng, với quần áo hàng hiệu, điện thoại đắt tiền, những chuyến đi xa xỉ… Nhưng nếu đằng sau tất cả những sự hào nhoáng đó, là thất nghiệp, là nợ nần, là sự thiếu trách nhiệm với chính đời mình - thì với Trầm, đó chỉ là ảo ảnh mà thôi, không thể coi là phong cách được.

[Bạn có biết] Từ 11 giờ hôm nay, Grab tăng chiết khấu tài xế lên gần 33%, giá cước người dùng Grabcar tăng lên 9.500 đồng/km

Chiết khấu tài xế tăng từ 28,37% lên 32,84% do Grab phải chịu thêm thuế giá trị gia tăng (VAT) kể từ ngày 05/12/2020. Song song với đó, giá cước hành khách cũng sẽ tăng từ 8.500 đồng/km lên 9.500 đồng/km đối với Grabcar 4 chỗ, 10.000 đồng/km lên 11.000 đồng/km đối với Grabcar 7 chỗ.

Phe ông Trump tung video chấn động, Thống đốc Georgia tuyên bố bất ngờ: Gió bắt đầu đổi chiều?

"Giống như [ông Trump] và nhiều người khác, tôi cũng rất thất vọng", Thống đốc Georgia Brian Kemp, một đảng viên Cộng hòa, chia sẻ với phóng viên về kết quả cuộc bầu cử năm nay.

Đọc thêm