Huawei hứa hoàn tiền 100% nếu ứng dụng Google và Facebook ngừng hoạt động trên smartphone của mình

19/06/2019 05:15 PM | Công nghệ

Cam kết này có thể khiến người dùng smartphone Huawei yên tâm hơn.

Huawei hứa hoàn tiền 100% nếu ứng dụng Google và Facebook ngừng hoạt động trên smartphone của mình

Lệnh cấm các công ty công nghệ của Mỹ hợp tác với Huawei đã bắt đầu cho thấy những hậu quả nghiêm trọng. Cách đây vài ngày, nhà sáng lập và giám đốc điều hành của Huawei, ông Nhậm Chính Phi cho biết doanh số smartphone có thể sẽ giảm 40% và doanh thu cũng giảm 30 tỷ USD trong năm nay.

Huawei đang phải tìm mọi cách để lôi kéo và dữ chân người dùng. Mới đây nhất, nhà sản xuất Trung Quốc đã hứa sẽ hoàn tiền 100% cho người mua smartphone của Huawei, nếu như các ứng dụng phổ biến như Facebook, YouTube, Gmail hay Instagram ngừng hoạt động.

Tuy nhiên hiện tại chương trình này mới chỉ được ra mắt tại Philippines, Huawei cũng xác nhận đây là sáng kiến của nhà phân phối và đại lý. Do đó hiện vẫn chưa rõ chương trình đảm bảo này có được Huawei mở rộng và áp dụng trên các thị trường lớn khác, như Châu Âu hay không.

Một trong những lý do khiến doanh số smartphone Huawei sụt giảm, đó là người dùng lo ngại khi các công ty như Google ngừng hợp tác, các thiết bị của Huawei sẽ không còn được sử dụng hệ điều hành Android và các ứng dụng phổ biến. Một chiếc smartphone mà không có YouTube, Google Maps hay Facebook thì quả thực không thể hấp dẫn người dùng.

Thực tế là hiện nay các ứng dụng và dịch vụ này vẫn hoạt động bình thường trên smartphone Huawei. Thậm chí Google cũng đã góp ý với Chính phủ Mỹ, về việc dỡ bỏ lệnh cấm đối với Huawei, do lo ngại lệnh cấm này sẽ gây tổn hại cho cả các công ty công nghệ của Mỹ.

Theo TVD

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

NTK triệu đô Quách Thái Công: Tiền, mua được sự xa xỉ nhưng chưa chắc mua được sự sang trọng!

“Nhiều người có suy nghĩ rằng phòng khách cần sự phô trương, trau chuốt cho người ngoài tới hoan hô, trầm trồ, còn phòng ngủ không có ai bước vào nên không cần dụng công làm đẹp. Nhưng, tôi nghĩ khác, “hãy cho tôi xem phòng ngủ của bạn, tôi sẽ biết bạn là ai. Tôi sẽ biết bạn có đang sống thật với chính mình hay những gì bạn thể hiện chỉ là lớp áo màu mè, phô diễn!” – NTK Quách Thái Công bày tỏ quan điểm về sự hoàn hảo, về cái Đẹp, về việc xây dựng thương hiệu cá nhân cùng nguyên tắc khi bắt tay thiết kế một ngôi nhà.

Nga đăng kí vắc-xin ngừa COVID-19 đầu tiên vào tuần tới

Nga sẽ đăng ký vắc-xin ngừa COVID-19 đầu tiên vào tuần tới và dự kiến tiến hành tiêm chủng đại trà cho công dân Nga từ tháng 10 năm nay.

Câu chuyện kinh doanh

Trăn trở dòng thơ Tony Buổi sáng, chàng trai bỏ phố về quê lập nghiệp: Làm túi mây cao cấp bán trên Amazon, quyết ở lại tạo việc làm cho quê hương

Sản xuất túi mây, cói thủ công thì đã có nhiều nơi làm nhưng thị trường vẫn thiếu vắng các sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp. Anh Doãn Hùng quyết tâm trở về quê hương là huyện Nga Sơn, Thanh Hóa - nơi có truyền thống nghề dệt lâu đời, để phát triển ý tưởng của mình với Comay Craft.

Vingroup tiếp tục tài trợ hóa chất thực hiện 100.000 xét nghiệm để phát hiện virus Sars-CoV-2

Số hóa chất nói trên trị giá hơn 50 tỷ đồng. Thời gian gần đây, Vingroup là doanh nghiệp liên tục có những đóng góp quan trọng cho ngành y tế khi tài trợ máy thở, tài trợ hóa chất và sẵn sàng thực hiện xét nghiệm miễn phí Sars-CoV-2.

Đọc thêm