Huawei bán được hơn 100.000 chiếc Mate X trong tháng đầu tiên

13/01/2020 02:39 PM | Kinh doanh

Trong khi đó Samsung đã bán được khoảng 400.000 - 500.000 chiếc Galaxy Fold.

Huawei bán được hơn 100.000 chiếc Mate X trong tháng đầu tiên

Huawei cho biết đã bán ra được hơn 100.000 chiếc smartphone màn hình gập Mate X trong tháng đầu tiên, kể từ khi mở bán tại Trung Quốc vào cuối tháng 11. Huawei Mate X có giá bán là 16.999 USD (khoảng 2.400 USD).

Doanh số của Huawei Mate X so với đối thủ Samsung Galaxy Fold có vẻ vẫn còn khá thấp, mặc dù không hoàn toàn rõ chính xác Samsung đã bán ra bao nhiêu chiếc Galaxy Fold. Tuy nhiên trước đó tại CES 2020, giám đốc Samsung cho biết có khoảng 400.000 - 500.000 chiếc Galaxy Fold đã được bán ra.

Có thể nói Huawei và Samsung là hai đối thủ cạnh tranh chính trong phân khúc smartphone màn hình gập, mà vẫn còn khá mới mẻ. Mặc dù Galaxy Fold của Samsung đã gặp khá nhiều khó khăn khi ra mắt, nhưng lại có doanh số thành công hơn đối thủ.

Tuy nhiên, Huawei mới chỉ bán Mate X tại thị trường Trung Quốc, và hiện vẫn chưa có kế hoạch mở bán ra thị trường thế giới. Có thể Mate X sẽ được ra mắt tại Châu Âu trong Q1 năm nay. Khi đó, chúng ta sẽ có cái nhìn khách quan hơn về cuộc đối đầu giữa Mate X và Galaxy Fold.

Tại sự kiện CES 2020 năm nay, có thể thấy các thiết bị màn hình gập từ laptop cho đến điện thoại đang trở thành một xu hướng mới được các nhà sản xuất theo đuổi. Do đó sắp tới đây, Samsung và Huawei chắc chắn sẽ có thêm nhiều đối thủ cạnh tranh đáng gờm hơn.

Theo TVD

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kiếm 281 tỷ đồng từ Google, 8x Đà Nẵng tiết lộ: Doanh thu là thành quả của cả đội, có những dự án lỗ vài tỷ là chuyện thường!

Người này cũng cho biết doanh thu nói trên không phải của riêng anh mà là của cả một đội nhóm phía sau.

Câu chuyện kinh doanh

Thế lực công nghệ đứng sau chuỗi Pizza 4P’s: 100% IT “nhà làm”, chuyển đổi số nhanh gấp 3 lần Tiki, lọt top 10 TMĐT Việt Nam

Trong năm 2021, mục tiêu của Pizza 4P's là ứng dụng AI vào tất cả các sản phẩm tuyến trên, đồng thời ứng dụng "internet of things" để tự động hóa càng nhiều thứ càng tốt, hướng đến quy mô 1.000 nhà hàng.

Câu chuyện kinh doanh

Vì sao thu nhập 20-30 triệu đồng/tháng không mua nổi nhà ở Hà Nội và Sài Gòn?

Tương lai cho thị trường căn hộ bình dân và nhà ở xã hội - phân khúc có nguồn cung lớn, vẫn khá mù mờ trong thời gian tới.

Tập đoàn tư nhân Việt bí ẩn bán ngô, đậu nành cho các ông lớn Masan, CP, Cargill, Green Feed... mang về doanh thu tỷ đô

Tân Long là nhà cung cấp nguyên liệu thức ăn chăn nuôi lớn nhất tại Việt Nam. Năm 2017, đơn vị này cung cấp 3,7 triệu tấn cho nhiều doanh nghiệp sản xuất thực ăn chăn nuôi lớn như CP Việt Nam, VINA Feed, Sojitz, Cargill, Green Feed...

Đọc thêm