HOT: Thaiholdings lập Thaispace quy mô gần 1,2 tỷ USD, muốn bay vào vũ trụ năm 2026

30/12/2021 11:23 AM | Kinh doanh

Thaiholdings chỉ góp 5% vốn vào Thaispace, tương đương 1.334,4 tỷ đồng trên tổng số 26.688 tỷ đồng vốn điều lệ của công ty. Trong năm 2022, Thaispace sẽ IPO tại thị trường chứng khoán Mỹ.

HOT: Thaiholdings lập Thaispace quy mô gần 1,2 tỷ USD, muốn bay vào vũ trụ năm 2026

Ngày 29/12, Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Thaiholdings đã họp và ra nghị quyết thông qua việc góp vốn thành lập Công ty cổ phần Thaispace và các nội dung đăng ký doanh nghiệp của Thaispace.

Cụ thể, Thaispace sẽ có vốn điều lệ 26.688 tỷ đồng, trong đó Thaiholdings góp 5% vốn, tương đương 1.334,4 tỷ đồng. Công ty sẽ đặt trụ sở tại Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

Thaispace được thành lập với chiến lược phù hợp với Quyết định 169/QĐ-TTg ngày 4/2/2021 về chiến lược phát triển và ứng dụng khoa học công nghệ vũ trụ đến năm 2030 của Thủ tướng chính phủ. Theo đó, mục tiêu của Thaispace là giai đoạn 2026-2030 có chuyến bay đầu tiên vào vũ trụ tại Phú Quốc, nếu được các cơ quan quản lý cấp phép.

Thaispace sẽ IPO tại thị trường chứng khoán Mỹ ngay trong năm 2022 để huy động nguồn vốn thực hiện dự án.

Hội đồng quản trị Thaiholdings giao Ban Tổng giám đốc phối hợp và hỗ trợ Thaispace xin cơ chế đặc thù trình Thủ tướng Chính phủ để đẩy nhanh tiến độ đảm bảo mục tiêu thành lập công ty.

Cách đây vài ngày, Thaiholdings đã ra nghị quyết về việc đồng ý chủ trương Đầu tư Dự án Cảng Vũ trụ Du lịch tại thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang của công ty con là Công ty CP - Tập đoàn Thaigroup.

Dự án này sẽ được xây dựng với mục đích phát triển Phú Quốc trở thành trung tâm dịch vụ, du lịch mang tầm quốc tế và đưa Việt nam sánh ngang các cường quốc vũ trụ trên thế giới. Bên cạnh đó, dự án sẽ nâng cao năng lực cạnh tranh và tận dụng thế mạnh du lịch của Phú Quốc.

Thaiholdings cho biết, ngành nghề hoạt động chính của Thaispace sẽ bao gồm: 

- Kinh doanh dịch vụ vận tải hàng không;

- Xây dựng và kinh doanh trạm vũ trụ không gian, vệ tinh tại Việt Nam và Thế giới;

- Kinh doanh dịch vụ viễn thông không dây ở Việt Nam và Thế giới như Internet vệ tinh, dịch vụ định vị, truyền hình vệ tinh, rada, mạng điện thoại di động và các thiết bị không dây;

- Kinh doanh hoạt động truyền dẫn kỹ thuật số tại Việt Nam và Thế giới;

- Kinh doanh hoạt động ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), dữ liệu lớn (Big data);

- Kinh doanh vận tải lên vũ trụ tại Việt Nam và Thế giới;

- Kinh doanh dịch vụ du lịch hàng không vũ trụ tại Việt Nam và Thế giới;

- Phát sóng vệ tinh, lắp đặt trên vũ trụ;

- Các loại hình kinh doanh hàng không vũ trụ khác tại Việt Nam và Thế giới.

https://cafebiz.vn/hot-thaiholdings-lap-thaispace-quy-mo-gan-12-ty-usd-muon-bay-vao-vu-tru-nam-2026-20211230112009953.chn

Hà My

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Động thái bỏ xe xăng của Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng: Dứt khoát bỏ nhưng dự trù linh kiện cho tất cả dòng xe xăng VinFast đến hết vòng đời

"VinFast đã dự trù đầy đủ lượng linh kiện đến hết vòng đời xe xăng, với số lượng gấp 1,5 lần so với thông lệ thị trường và đã triển khai dịch vụ sửa chữa lưu động", đại diện VinFast từng chia sẻ.

Chủ tịch Trịnh Văn Quyết sắp bán vàng và trang sức, định vị phân khúc cao cấp cạnh tranh SJC

Trong tương lai, công ty FJC sẽ bán thêm cả mỹ phẩm, nước hoa, quà tặng, phụ kiện cũng với phân khúc cao cấp.

Giám đốc Nhân sự Nguyễn Khắc Nguyện được bổ nhiệm làm Phó Tổng giám đốc ACB

Ông Nguyễn Khắc Nguyện sinh năm 1980, gắn bó với ACB từ năm 2006 và là người dẫn dắt quá trình chuyển đổi thương hiệu ACB vào năm 2015.

Chân dung tân Phó Tổng giám đốc ACB Nguyễn Khắc Nguyện: MC tài năng, từng hát và nhảy cực sung bên cạnh Chủ tịch Trần Hùng Huy

13 năm gắn bó với ngân hàng Á Châu, ông Nguyễn Khắc Nguyện không chỉ chứng tỏ bản lĩnh trong công việc, mà còn gây ấn tượng với vai trò một MC tài năng, hát hay và vũ đạo đẹp mắt.

Đọc thêm