HOT: Thái tử Nhật Bản lần đầu nói về đám cưới của con gái Mako, không hài lòng về con rể thường dân

30/11/2021 16:58 PM | Xã hội

Thái tử Nhật Bản đã công khai bày tỏ quan điểm thẳng thắn về chuyện kết hôn của con gái Mako với Kei Komuro.

Trong cuộc họp báo tổ chức trước sinh nhật lần thứ 56 (ngày 30/11), Thái tử Akishino (hay còn được gọi là Fumihito) đã công khai nói về chuyện kết hôn của con gái đầu lòng, cựu Công chúa Mako .

Truyền thông Nhật Bản đưa tin, cuộc họp báo của Thái tử ban đầu dự kiến kéo dài 20 phút, cuối cùng diễn ra khoảng một giờ. Phần lớn câu hỏi các phóng viên đưa ra đều xoay quanh cuộc hôn nhân của Mako với Kei Komuro. Thái tử Fumihito cho biết ông hy vọng con gái mình sẽ có một cuộc sống mới tốt đẹp ở phía trước.

HOT: Thái tử Nhật Bản lần đầu nói về đám cưới của con gái Mako, không hài lòng về con rể thường dân - Ảnh 1.

Thái tử Nhật Bản trong cuộc họp báo.

Mặc dù vậy, Thái tử cũng thẳng thắn bày tỏ quan điểm của mình về chuyện kết hôn của con gái, ông nói rằng việc đám cưới không theo nghi thức truyền thống không phải là điều ông mong đợi. Ông Fumihito cũng bày tỏ sự không hài lòng về cuộc họp báo ngắn gọn của vợ chồng Mako được tổ chức ngay sau khi họ đăng ký kết hôn. Ông thậm chí mô tả đó là một "thông báo với các phóng viên" chứ không phải họp báo, vì cặp đôi không trả lời câu hỏi trực tiếp nào tại đó.

Thái tử cho biết: "Thay vì hội nghị một chiều, tôi muốn họ tương tác". Mặc dù vậy, ông Fumihito cũng hiểu rõ bệnh tình của con gái Mako sau khi cô được chẩn đoán mắc chứng rối loạn căng thẳng phức tạp vì bị công chúng và truyền thông công kích trong một thời gian dài. Điều này đã khiến Mako cảm thấy lo lắng và sợ hãi trong họp báo.

Ông cũng không hài lòng về cách mà con rể thường dân làm trong cuộc họp báo. Thái tử nói: "Về phần chồng của con gái, tôi nghĩ sẽ tốt hơn nếu có cơ hội để cậu ấy tự nói và trả lời các câu hỏi". Cả Mako và chồng đều đọc câu trả lời đã được soạn thảo sẵn trước đó trong cuộc họp báo.

HOT: Thái tử Nhật Bản lần đầu nói về đám cưới của con gái Mako, không hài lòng về con rể thường dân - Ảnh 2.

Mako và chồng trong cuộc họp báo hôm 26/10.

Thái tử Fumihito cũng đề cập đến lần gặp Kei Komuro khi anh đến thăm Hoàng cung Akasaka ở phường Minato, Tokyo trước ngày cưới: "Cuộc gặp kéo dài khoảng 20 phút. Nó không để lại ấn tượng gì trong tôi. Đó là một cuộc trò chuyện rất bình thường". Trong suốt cuộc họp báo, Thái tử không gọi Komuro bằng tên hay dùng từ con rể mà gọi là "chồng Mako".

Khi các phóng viên chất vấn về vấn đề nảy sinh liên quan đến cuộc hôn nhân của Mako là ranh giới giữa việc "công" và "tư" của hoàng gia, Thái tử cho biết điều cơ bản với hoàng gia Nhật Bản là "chia sẻ niềm vui, nỗi buồn của công chúng và thực hiện nghĩa vụ để đảm bảo hạnh phúc người dân". Ông nhấn mạnh vấn đề "công" là thứ luôn được ưu tiên hơn "chuyện riêng tư" và Mako cũng "luôn ưu tiên những vấn đề công khi còn ở hoàng gia".

Sau khi kết hôn, những lời vu khống trên mạng về cuộc hôn nhân của Mako với người chồng thường dân vẫn tiếp diễn. Nhiều trang tin vẫn gọi đó là cuộc hôn nhân "sỉ nhục". Với vấn đề này, Thái tử cho rằng cũng có những ý kiến cần được lắng nghe và "tôi không có khuynh hướng phủ nhận mọi thứ". Mặc dù vậy, ông cho biết một số bài đăng trên mạng đã nói "những điều khá khủng khiếp". Ông chỉ ra sự vu khống trong các bài viết không chính xác có thể làm tổn thương mọi người, thậm chí còn khiến họ tự lấy mạng mình.

HOT: Thái tử Nhật Bản lần đầu nói về đám cưới của con gái Mako, không hài lòng về con rể thường dân - Ảnh 3.

Gia đình Thái tử Nhật Bản.

Mako và Komuro kết hôn vào ngày 26/10 trong hôn lễ không có tiệc cưới cũng như các nghi lễ truyền thống khác. Mako cũng từ chối nhận của hồi môn trong bối cảnh cuộc hôn nhân không nhận được ủng hộ của một bộ phận công chúng do bê bối tài chính nhà Komuro. 3 tuần sau kết hôn, cặp đôi đến New York , nơi Komuro làm việc cho một công ty luật, bắt đầu cuộc sống mới.

Nguồn: Yahoo Japan

Theo DIỆP LỤC

Cùng chuyên mục
XEM