HOT: Người Việt có thể bay thẳng tới Nhật Bản, Hàn Quốc và Úc từ 1/4, nhưng có loạt yếu tố cần chú ý

31/03/2021 19:30 PM | Xã hội

Sắp tới, 4 đường bay quốc tế sẽ được khôi phục lại gồm Hà Nội - Narita (Tokyo, Nhật Bản), Hà Nội - Incheon (Seoul, Hàn Quốc), Hà Nội - Sydney và TP.HCM - Sydney (Úc).

Sau thời gian dài những chuyến bay quốc tế gặp khó khăn vì tình hình dịch Covid-19 phức tạp trên thế giới, hôm nay, thông tin nối lại đường bay từ Việt Nam sang 3 quốc gia đang nhận được sự quan tâm đông đảo của dân tình.

Theo đó, Vietnam Airlines sẽ mở rộng kế hoạch khai thác thường lệ với 4 đường bay quốc tế gồm Hà Nội - Narita (Tokyo, Nhật Bản), Hà Nội - Incheon (Seoul, Hàn Quốc), Hà Nội - Sydney và TP.HCM - Sydney (Úc).

HOT: Người Việt có thể bay thẳng tới Nhật Bản, Hàn Quốc và Úc từ 1/4, nhưng có loạt yếu tố cần chú ý - Ảnh 1.
HOT: Người Việt có thể bay thẳng tới Nhật Bản, Hàn Quốc và Úc từ 1/4, nhưng có loạt yếu tố cần chú ý - Ảnh 2.
HOT: Người Việt có thể bay thẳng tới Nhật Bản, Hàn Quốc và Úc từ 1/4, nhưng có loạt yếu tố cần chú ý - Ảnh 3.
HOT: Người Việt có thể bay thẳng tới Nhật Bản, Hàn Quốc và Úc từ 1/4, nhưng có loạt yếu tố cần chú ý - Ảnh 4.

Sắp tới, 4 đường bay quốc tế sẽ được khôi phục lại gồm Hà Nội - Narita (Tokyo, Nhật Bản), Hà Nội - Incheon (Seoul, Hàn Quốc), Hà Nội - Sydney và TP.HCM - Sydney (Úc) (Ảnh: @hatangthanh, @chipupu, @thanggcuoi, @bisforbruna)

Kế hoạch khai thác chuyến đi cụ thể như sau:

- Các chuyến bay Hà Nội - Seoul sẽ khởi hành vào thứ năm hàng tuần

- Các chuyến bay Hà Nội - Tokyo sẽ khởi hành vào các ngày 3, 8, 11, 16, 23, 27, 29 trong tháng 4/2021. Tháng 5 và 6, tần suất khai thác được duy trì ở mức 2 chuyến/tuần vào các ngày thứ Năm và thứ Bảy

- Các chuyến bay Hà Nội - Sydney khởi hành vào thứ Bảy hàng tuần;

- Các chuyến bay TP.HCM - Sydney khai thác 2 chuyến/tuần vào các ngày thứ thứ Năm và Chủ nhật.

HOT: Người Việt có thể bay thẳng tới Nhật Bản, Hàn Quốc và Úc từ 1/4, nhưng có loạt yếu tố cần chú ý - Ảnh 5.

Ảnh sưu tầm

Thông tin Vietnam Airlines khôi phục lại 4 đường bay quốc tế lập tức trở thành tâm điểm bàn tán trên các diễn đàn. Ghi nhận tình hình chung, dù vẫn có thái độ cẩn trọng, phòng tránh dịch bệnh nhưng dân tình vẫn có dự tính tới những chuyến đi. Được biết, trong đợt mở lại đường bay này, có loạt lưu ý hành khách cần lưu tâm:

1. Chỉ những người Việt đi học tập, lao động, thăm thân ở nước ngoài, người nước ngoài từ Việt Nam về nước và phù hợp với các quy định về nhập cảnh của các nước mới được mua vé trên đường bay này.

2. Hành khách tự chủ tham khảo các quy định nhập cảnh được thông báo chính thức bởi Đại sứ quán các nước để đảm bảo các giấy tờ, thủ tục cần thiết. Vietnam Airlines sẽ không chịu trách nhiệm trong trường hợp khách bị từ chối nhập cảnh.

3. Các hành khách chủ động về việc cách ly/ phòng dịch khi di chuyển tới từng quốc gia, tuân thủ theo quy định nhập cảnh từ Chính phủ các nước. Đồng thời tự mình chuẩn bị các biện pháp phòng dịch, bảo vệ sức khoẻ.

4. Đối với việc chở khách từ nước ngoài về, theo quy định nhập cảnh hiện tại của Chính phủ Việt Nam, Vietnam Airlines sẽ vận chuyển theo sự phân bổ của cơ quan chức năng dưới hình thức các chuyến bay hồi hương và chuyến bay chở chuyên gia.

Thanh Phong

Cùng chuyên mục
XEM