HOT: Có thể vi vu Hàn Quốc bằng visa du lịch từ 1/6, du khách Việt háo hức hỏi thủ tục bay luôn!

20/05/2022 08:44 AM | Sống

Từ 1/6/2022, khách nước ngoài có thể được cấp visa ngắn hạn (C-3) trở lại để đến Hàn Quốc.

HOT: Có thể vi vu Hàn Quốc bằng visa du lịch từ 1/6, du khách Việt háo hức hỏi thủ tục bay luôn!

Theo tờ Kyunghyang đưa tin ngày 19/5, Bộ Tư pháp Hàn Quốc thông báo sẽ tiếp tục cấp visa ngắn hạn (C-3) và visa điện tử cho khách du lịch nước ngoài từ ngày 1/6/2022, sau quãng thời gian dài gián đoạn vì tình hình dịch bệnh.

Theo đó, visa C-3 là dạng visa tổng hợp ngắn hạn, cấp cho người nước ngoài muốn đến Hàn Quốc để lưu trú dưới 90 ngày với những mục đích thương mại như du lịch, thăm người thân, điều trị y tế, tham gia hội nghị…

Với dạng visa điện tử, chỉ khách du lịch đoàn và người được xếp vào diện nhân tài mới được cấp.

HOT: Có thể vi vu Hàn Quốc bằng visa du lịch từ 1/6, du khách Việt háo hức hỏi thủ tục bay luôn! - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ: Thi Truyen Dinh

Thông tin trên lập tức nhận được sự quan tâm từ cư dân mạng Việt. Nhiều người bày tỏ sự háo hức, rục rịch hỏi thủ tục để làm visa Hàn Quốc với nhiều mục đích khác nhau.

HOT: Có thể vi vu Hàn Quốc bằng visa du lịch từ 1/6, du khách Việt háo hức hỏi thủ tục bay luôn! - Ảnh 2.
HOT: Có thể vi vu Hàn Quốc bằng visa du lịch từ 1/6, du khách Việt háo hức hỏi thủ tục bay luôn! - Ảnh 3.

Dân mạng Việt hào hứng chia sẻ thông tin

HOT: Có thể vi vu Hàn Quốc bằng visa du lịch từ 1/6, du khách Việt háo hức hỏi thủ tục bay luôn! - Ảnh 4.

Các hội nhóm visa du lịch Hàn Quốc đã rục rịch có thành viên hỏi thủ tục

Tờ Kyunghyang cũng cho biết người có visa nhập cảnh nhiều lần (dạng visa 5 năm) từ trước thời điểm ngày 5/4/2020 nếu còn thời hạn visa thì vẫn sẽ được nhập cảnh vào Hàn Quốc bằng visa này từ ngày 1/6/2022.

Nhìn chung, gần như du khách mọi quốc tịch có thể xin visa du lịch và nhập cảnh Hàn Quốc từ 1/6/2022 nếu không nằm trong diện bùng dịch Covid-19. Tuy nhiên trong tương lai, các quốc gia có nguy cơ tái bùng dịch sẽ bị thắt chặt visa du lịch.

HOT: Có thể vi vu Hàn Quốc bằng visa du lịch từ 1/6, du khách Việt háo hức hỏi thủ tục bay luôn! - Ảnh 5.

Du lịch Hàn Quốc đang mở cửa mạnh mẽ đón du khách quốc tế

Nguồn: khan.co

https://kenh14.vn/hot-co-the-vi-vu-han-quoc-bang-visa-du-lich-tu-1-6-du-khach-viet-hao-huc-hoi-thu-tuc-bay-luon-2022051918222291.chn

Theo Thanh Phong

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Từng bị Shark Phú khẳng định mô hình kết nối chủ trọ và người thuê chắc chắn thất bại, startup Ohana giờ ra sao?

"Nhìn em là anh thích đầu tư rồi, nhưng nhìn mô hình kinh doanh thì anh lại không muốn đầu tư. Mô hình kinh doanh này anh khẳng định luôn là thất bại, nhưng anh vẫn muốn đầu tư vào em", Shark Phú đã từng nói như vậy với Cathy Thảo Trần, Đồng sáng lập, CEO Ohana khi startup này xuất hiện trên sóng Shark Tank Việt Nam mùa 2, tập 13.

BizInsider

Giám đốc bán lẻ Intel châu Á: Nhà máy tại Việt Nam giúp Intel tăng sản lượng chất bán dẫn và tăng công suất sản xuất chip

Sau Covid-19, ngành sản xuất chip đã có nhiều thay đổi cốt lõi: nhà máy trở nên đắt đỏ hơn, các ông lớn như Intel phải phân tán chuỗi sản xuất ra khắp thế giới... Dạo gần đây, lạm phát tăng cao đã khiến người dân châu Âu giảm nhu cầu mua máy tính – laptop, vô tình giảm áp lực cho khủng hoảng thiếu chip; tuy nhiên, phải đến năm 2025, thì tình trạng này mới được cải thiện.

Đứt gãy chuỗi cung ứng và chi phí đầu vào tăng cao, VinFast tăng giá bán 2 mẫu xe điện VF8 và VF9

Ngày 5/7, Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast công bố chính thức điều chỉnh giá bán lẻ hai mẫu ô tô điện VF 8 và VF 9 tại Việt Nam với mức tăng từ 51,5 triệu đồng đến 64,8 triệu đồng tuỳ phiên bản. Mức giá này chỉ áp dụng với các khách hàng chưa đặt cọc mua xe trước ngày 4/7/2022.

VPS lần đầu tiên giảm thị phần môi giới sau 3 năm tăng trưởng liên tiếp, SSI, HSC và VCSC cùng hồi phục mạnh

Tổng thị phần của 10 công ty chứng khoán lớn nhất trên HOSE đạt 68,05% trong quý 2/2022, cao nhất trong 3 năm trở lại đây.

Đọc thêm