Hot boy được điểm cao nhất Siêu trí tuệ tới thời điểm hiện tại: Hoá ra từng là đối thủ của "cậu bé Google" tại Đường lên đỉnh Olympia

24/11/2019 10:20 AM | Xã hội

"Gi gỉ gì gi, cái gì cũng biết", nếu ví Việt Hoàng - thí sinh có điểm cao nhất Siêu trí tuệ tới thời điểm hiện tại là cuốn bách khoa "sống" cũng chẳng sai chút nào.

Đúng như dự đoán trước đó, ngày càng không thể phủ nhận sức hấp dẫn của chương trình Siêu trí tuệ Việt Nam. Những phần thi khó nhằn với năng lực vô cùng của dàn thí sinh khiến cho cả giám khảo lẫn khán giả phải nhiều phen há hốc miệng ngạc nhiên.

Mới nhất chính là màn thể hiện của Hà Việt Hoàng - chàng sinh viên năm 2 đến từ trường Đại học Bách khoa Hà Nội trong tập 5 của chương trình.

 Hot boy được điểm cao nhất Siêu trí tuệ tới thời điểm hiện tại: Hoá ra từng là đối thủ của cậu bé Google tại Đường lên đỉnh Olympia  - Ảnh 1.

Hà Việt Hoàng cùng MC Trấn Thành.

Trong tập 5 này, Việt Hoàng đã hoàn thành xuất sắc phần thi "Bách khoa siêu ô chữ" của mình. Thậm chí anh chàng còn xin phép được đổi đề của BTC để tăng độ khó cho phần thi của mình khi giải quyết tất cả ô chữ được giao với điều kiện ngặt nghèo ở trong tưởng tượng. Với phần thi khó tin của mình, Việt Hoàng đã nhận được điểm độ khó tuyệt đối là 10/10 và tổng cộng là 140 điểm - số điểm cao nhất của Siêu trí tuệ trong suốt 5 tập đã qua.

Không những thế, Hà Việt Hoàng còn sở hữu luôn combo vừa xuất chúng vừa duyên dáng bởi màn đối đáp cực mượt với MC Trấn Thành. Khi được hỏi giỏi môn gì, cậu bạn 19 tuổi khẳng định: "Em nghĩ rằng điểm mạnh của em là khả năng ghi nhớ. Với những kiến thức tích luỹ được thì em tự tin rằng là toàn diện". Nhưng câu trả lời vẫn chưa hết, Việt Hoàng còn không quên bonus 1 câu đốn tim bao bạn nữ "Và cả tình yêu nữa ạ!"

 Hot boy được điểm cao nhất Siêu trí tuệ tới thời điểm hiện tại: Hoá ra từng là đối thủ của cậu bé Google tại Đường lên đỉnh Olympia  - Ảnh 2.

Có lẽ đến đây đã nhiều người ngờ ngợ khi nhìn kĩ hơn gương mặt của cậu bạn dễ thương rồi phải không? Vậy thì xin thưa rằng cảm giác của mọi người đã đúng rồi đó, Hà Việt Hoàng (biệt danh: Kitty) chính là 1 trong 4 thí sinh xuất sắc nhất chương trình Đường lên đỉnh Olympia 2017.

Năm đó, người giành được vòng nguyệt quế là "cậu bé Google" Phan Đăng Nhật Minh nhưng Việt Hoàng đã để lại ấn tượng không nhỏ khi hoàn thành phần thi Vượt chướng ngại vật với số điểm 100/120. Kết thúc cuộc thi, cậu bạn giành được 235 điểm, đứng ở vị trí thứ 3.

 Hot boy được điểm cao nhất Siêu trí tuệ tới thời điểm hiện tại: Hoá ra từng là đối thủ của cậu bé Google tại Đường lên đỉnh Olympia  - Ảnh 3.

Hà Việt Hoàng từng là đối thủ của "cậu bé Google" Nhật Minh tại chung kết năm của Đường lên đỉnh Olympia.

Đương nhiên, với khả năng ghi nhớ như vậy, Việt Hoàng cũng sở hữu thành tích học tập đáng nể: Top 70 kỳ thi Olympic tiếng Anh Language Link thành phố Hà Nội năm 2010 - 2011, Giải ba kỳ thi Olympic tiếng Anh trực tuyến (IOE) cấp thành phố năm 2010 - 2011, Huy chương đồng kỳ thi IOE cấp quốc gia năm 2010 - 2011, Giải ba kỳ thi ViOlympic cấp thành phố năm 2012 - 2013.

Năm 2017, ngoài giải 3 của Đường lên đỉnh Olympia, Việt Hoàng còn giành được Quán quân cuộc thi tìm hiểu lịch sử, văn hóa dân tộc Tự hào Việt Nam. Năm 2018, Hà Việt Hoàng còn được Giám đốc Sở giáo dục và đào tạo Hà Nội tặng giấy khen vì thành tích xuất sắc của mình.

 Hot boy được điểm cao nhất Siêu trí tuệ tới thời điểm hiện tại: Hoá ra từng là đối thủ của cậu bé Google tại Đường lên đỉnh Olympia  - Ảnh 4.

2 năm sau cuộc thi Olympia, Hà Việt Hoàng hiện đang là sinh viên ngành Kỹ thuật Điện tử - Viễn thông của Đại học Bách khoa Hà Nội. Ngoài sở thích thu thập kiến thức ở nhiều lĩnh vực, anh chàng còn có niềm yêu thích mãnh liệt với bóng đá và là fan trung thành của đội bóng Liverpool (Anh).

 Hot boy được điểm cao nhất Siêu trí tuệ tới thời điểm hiện tại: Hoá ra từng là đối thủ của cậu bé Google tại Đường lên đỉnh Olympia  - Ảnh 5.
 Hot boy được điểm cao nhất Siêu trí tuệ tới thời điểm hiện tại: Hoá ra từng là đối thủ của cậu bé Google tại Đường lên đỉnh Olympia  - Ảnh 6.

Việt Hoàng đặc biệt thích bóng đá.

Gương mặt điển trai, nụ cười híp mí cùng lối nói chuyện thông minh, dí dỏm của Việt Hoàng giúp cậu sở hữu một lượng fan kha khá của riêng mình. Ngẫm cũng đúng thôi bởi trên đời được mấy ai xuất sắc một cách toàn diện như anh chàng này đâu.

Bật mí 1 chút là Việt Hoàng vẫn đang để tình trạng độc thân trên Facebook đó nha. Chị em còn chần chừ gì nữa mà không follow ngay và luôn nhỉ?

 Hot boy được điểm cao nhất Siêu trí tuệ tới thời điểm hiện tại: Hoá ra từng là đối thủ của cậu bé Google tại Đường lên đỉnh Olympia  - Ảnh 7.

Ở lớp, Việt Hoàng cũng như bao bạn sinh viên khác.

 Hot boy được điểm cao nhất Siêu trí tuệ tới thời điểm hiện tại: Hoá ra từng là đối thủ của cậu bé Google tại Đường lên đỉnh Olympia  - Ảnh 8.

Nhưng lại khiến bao người xây xẩm mặt mày vì màn trổ tài trên sân khấu Siêu trí tuệ.

Theo Kafka

Cùng chuyên mục
XEM