“Hot boy” công nghệ Hùng Trần kêu gọi nhân tài toàn cầu cùng xây nền tảng hỗ trợ người dân trong Covid: Từ cứu trợ y tế đến kiếm “bánh mì”

19/07/2021 16:23 PM | Kinh doanh

Hiện nay, dự án đang được thực hiện bởi các kỹ sư đến từ Got It Vietnam, STEAM for Vietnam, Kompa Group, và Filum AI. CEO Hùng Trần đang khẩn trương kêu gọi thêm những nhân tài khác, từ lĩnh vực công nghệ hoặc thậm chí lĩnh vực khác đều có thể tham gia.

Mới đây, nhà sáng lập startup Got It - Hùng Trần đã đăng đàn trên Facebook, kêu gọi sự góp sức của các kỹ sư trên toàn cầu nhằm xây dựng một nền tảng hỗ trợ những người bị ảnh hưởng bởi Covid-19.

Ai nói dân công nghệ không biết làm gì chống dịch nào. Các bác sĩ, y tá, và lực lượng tuyến đầu trước, anh em công nghệ tiếp bước theo sau. Tình hình TP Hồ Chí Minh và các điểm nóng đã rất căng rồi, mọi thứ đang trở lên quá tải thì ta phân tải bằng công nghệ.

Giúp Tôi! Project là một nỗ lực toàn cầu của các kỹ sư công nghệ nhằm chung tay hỗ trợ những ai đang bị ảnh hưởng bởi đợt dịch COVID 19 lần này! Hơn 60 người là Quản lý sản phẩm (PM), Kỹ sư phần mềm, Thiết kế, và Vận hành đang làm việc ngày đêm không ngừng nghỉ để mang tới một nền tảng chuyên gia theo yêu cầu hoàn toàn miễn phí cho những người đang bị ảnh hưởng bởi COVID 19 và cần trợ giúp trực tiếp”, Hùng Trần viết.

Theo đó, mỗi khi người dân cần được tư vấn trực tiếp từ các bác sĩ hay các chuyên gia thì chỉ cần bấm nút và sẽ được kết nối, trợ giúp tức thời thông qua chat hay video call. Các chuyên gia không nhất thiết phải ở cùng địa phương với người dân mà có thể ở bất kỳ đâu trên thế giới nên sẽ được trợ giúp 24/7 và giảm tải đáng kể cho lực lượng tại chỗ.

Hot boy công nghệ triệu đô Hùng Trần kêu gọi nhân tài toàn cầu cùng xây nền tảng hỗ trợ người dân cần ứng cứu trong Covid: Đáp ứng nhu cầu trợ giúp y tế và cả kiếm “bánh mì” - Ảnh 1.

CEO Got It cho biết thêm, hệ thống sẽ được mở rộng để đáp ứng các nhu cầu được trợ giúp khác, kể cả tìm kiếm đồ từ thiện, vì cuộc chiến chống dịch sẽ còn rất dài và còn rất nhiều người cần được trợ giúp. Hiện nay, dự án đang được thực hiện bởi các kỹ sư đến từ Got It Vietnam, STEAM for Vietnam, Kompa Group, và Filum AI. CEO Hùng Trần đang khẩn trương kêu gọi thêm những nhân tài khác, từ lĩnh vực công nghệ hoặc thậm chí lĩnh vực khác đều có thể tham gia.

Doanh nhân, “hot boy” công nghệ Hùng Trần được biết đến rộng rãi với vai trò nhà sáng lập kiêm CEO của Got It - một trong những startup Việt hiếm hoi thành công ở Thung lũng Silicon. Anh từng theo học tại Đại học Bách khoa và sau đó sang Mỹ du học.

Trong thời gian đó, bên cạnh việc học Thạc sĩ, Hùng Trần bắt đầu khởi nghiệp với Tutor Universe - một sàn giao dịch được ví như "eBay cho gia sư". Sau đó, anh chuyển Tutor Universe thành Got It - một ứng dụng giáo dục điện thoại được xây dựng trên nền tảng hỏi - đáp. Ứng dụng này thường xuyên đứng trong top 10 ứng dụng giáo dục trên Apple App Store (Mỹ) và đứng thứ 2, chỉ sau iTunesU năm 2016.

Hùng Trần muốn biến Got It trở thành hệ sinh thái, công ty công nghệ có sức ảnh hưởng toàn cầu và 5 năm nữa, công ty sẽ cán đích 1 tỷ USD về giá trị. Hiện anh còn tích cực thúc đẩy phong trào trẻ em tìm hiểu về công nghệ, lập trình qua dự án STEAM for Vietnam.

Hoàng Thùy

Cùng chuyên mục
XEM