‘Hốt bạc’ nhờ bán kem nhả khói độc đáo mùa Trung thu Hà Nội

30/09/2020 11:16 AM | Kinh doanh

Những cốc kem khói đang trở thành món ăn độc lạ tại Hà Nội, đang được các bạn trẻ săn lùng trong mùa Trung thu năm nay. Chỉ vài tiếng đứng buổi tối trên phố đi bộ Hàng Mã, người bán kem khói thu về cả triệu đồng.

‘Hốt bạc’ nhờ bán kem nhả khói độc đáo mùa Trung thu Hà Nội

Khi phố đi bộ phục vụ Tết Trung thu tại các con phố cổ Hà Nội như Hàng Mã, Hàng Lược… bắt đầu hoạt động là lúc những hàng kem khói bắt đầu “mọc” lên. Đồ nghề chỉ với 1 chiếc thùng đựng kem, một chiếc phích giữ nhiệt đựng đầy ni-tơ lỏng, một túi snack to và những chiếc cốc nhựa dùng 1 lần nhưng cực kỳ hút khách.

Món kem độc đáo này nhanh chóng “hot” trên phố bởi sự độc lạ. Người mua chủ yếu là học sinh, thanh niên, vừa ăn kem vừa hít hà với làn khói dày đặc này tạo ra từ ni-tơ lỏng này. Với giá bán 40.000đ/cốc bán cho trăm người, tiểu thương thu về hàng triệu đồng chỉ sau vài tiếng đứng buôn. “Món này dễ làm, thấy nhiều bạn trẻ thích, hơn nữa thấy nhiều người bán nên tôi cũng bán theo thôi”, một người bán kem khói cho biết.

Theo quan sát của PV, người bán lấy từng chiếc cốc nhựa rồi bỏ snack vào trong, sau đó rót ni-tơ lỏng vào cốc, cho thêm chừng 2 muỗng kem nhỏ kèm thìa nhựa, lót lớp giấy ăn xuống đáy cốc trước khi đưa cho khách.

Cốc kem sau khi đã hoàn thành vẫn bốc khói nghi ngút khoảng chừng 10 phút, một lớp màng trắng mỏng như tuyết bám vào thành cốc phía bên ngoài do hiệu ứng. Khách mua ai cũng cảm thấy thích thú khi hít hà làm khói dày đặc được tạo ra này.

Tuy nhiên, theo tìm hiểu, Khí ni-tơ lỏng làm kem là dạng tồn tại ở mức nhiệt độ rất lạnh và thấp tầm -196 độ C. Khi hơi khói ni tơ lỏng bốc ra ngoài rất dễ gây bỏng lạnh hay bỏng khói. Những người bị bỏng lạnh có thể xuất hiện các hiện tượng như sứt môi hay tình trạng tê liệt chân tay. Ngoài ra, khi con người hít phải khí Nito lỏng quá nhiều có thể dẫn đến khó thở, ngạt thở. Nếu nuốt phải chất khí nito lỏng này quá nhiều cũng có thể bị tổn thương đến nội tạng.

‘Hốt bạc’ nhờ bán kem nhả khói độc đáo mùa Trung thu Hà Nội - Ảnh 1.
 Những hàng kem khói bắt đầu “mọc” lên trên các phố đi bộ Hàng Mã, Hàng Lược phục vụ mùa Trung thu tại Hà Nội 
‘Hốt bạc’ nhờ bán kem nhả khói độc đáo mùa Trung thu Hà Nội - Ảnh 2.
Đồ nghề chỉ với 1 chiếc thùng đựng kem, một chiếc phích giữ nhiệt đựng đầy ni-tơ lỏng, một túi snack to và những chiếc cốc nhựa dùng 1 lần nhưng cực kỳ hút khách. 
‘Hốt bạc’ nhờ bán kem nhả khói độc đáo mùa Trung thu Hà Nội - Ảnh 3.
Người bán lấy từng chiếc cốc nhựa rồi bỏ snack vào trong, sau đó rót ni-tơ lỏng vào cốc, cho thêm chừng 2 muỗng kem nhỏ kèm thìa nhựa, lót lớp giấy ăn xuống đáy cốc trước khi đưa cho khách.
‘Hốt bạc’ nhờ bán kem nhả khói độc đáo mùa Trung thu Hà Nội - Ảnh 4.
Cốc kem sau khi đã hoàn thành vẫn bốc khói nghi ngút khoảng chừng 10 phút.
‘Hốt bạc’ nhờ bán kem nhả khói độc đáo mùa Trung thu Hà Nội - Ảnh 5.
Lớp màng trắng mỏng như tuyết bám vào thành cốc phía bên ngoài do hiệu ứng.
‘Hốt bạc’ nhờ bán kem nhả khói độc đáo mùa Trung thu Hà Nội - Ảnh 6.
Với giá 40.000đ/cốc, hàng trăm khách mua, người bán kem khói hốt bạc triệu chỉ trong vài giờ đứng.
‘Hốt bạc’ nhờ bán kem nhả khói độc đáo mùa Trung thu Hà Nội - Ảnh 7.
Khách mua ai cũng cảm thấy thích thú khi hít hà làm khói dày đặc được tạo ra này.
‘Hốt bạc’ nhờ bán kem nhả khói độc đáo mùa Trung thu Hà Nội - Ảnh 8.
Người mua chủ yếu là học sinh, thanh niên.
‘Hốt bạc’ nhờ bán kem nhả khói độc đáo mùa Trung thu Hà Nội - Ảnh 9.
‘Hốt bạc’ nhờ bán kem nhả khói độc đáo mùa Trung thu Hà Nội - Ảnh 10.
Món kem khói nhanh chóng được các bạn trẻ săn đón.
‘Hốt bạc’ nhờ bán kem nhả khói độc đáo mùa Trung thu Hà Nội - Ảnh 11.
Không chỉ bằng đường miệng, người phụ nữ còn nhả khói bằng đường thở.
‘Hốt bạc’ nhờ bán kem nhả khói độc đáo mùa Trung thu Hà Nội - Ảnh 12.
Tuy nhiên, theo tìm hiểu, Khí ni-tơ lỏng làm kem là dạng tồn tại ở mức nhiệt độ rất lạnh và thấp tầm -196 độ C. Khi hơi khói ni tơ lỏng bốc ra ngoài rất dễ gây bỏng lạnh hay bỏng khói.
‘Hốt bạc’ nhờ bán kem nhả khói độc đáo mùa Trung thu Hà Nội - Ảnh 13.

Những người bị bỏng lạnh có thể xuất hiện các hiện tượng như sứt môi hay tình trạng tê liệt chân tay. Ngoài ra, khi con người hít phải khí Nito lỏng quá nhiều có thể dẫn đến khó thở, ngạt thở. Nếu nuốt phải chất khí nito lỏng này quá nhiều cũng có thể bị tổn thương đến nội tạng.


Duy Phạm

Tiền Phong

Từ khóa:  Trung thu, kem nhả khói
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đọ khả năng kiếm tiền về cho tỷ phú Phạm Nhật Vượng của 3 cổ phiếu lớn "họ nhà Vin" trên sàn chứng khoán

So sánh 3 cổ phiếu VIC, VHM, VRE dựa trên theo những chỉ số phân tích kinh doanh cơ bản.

Chuyện Nghề Chuyện Nghiệp

[Chuyện nghề] Nghề Merchandiser - Tôi là một cây cầu xoay 360 độ, kết nối Buyer - Nhà cung cấp - Nhà máy để hoàn thiện các đơn hàng thời trang nổi tiếng nhất thế giới

Merchandiser là một nghề đảm trách nhiệm vụ theo dõi đơn hàng trong các cửa hàng và nhà máy sản xuất của doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và thương mại. Ở Việt Nam, thuật ngữ merchandise được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp may mặc. Bài viết dưới đây là chia sẻ của một độc giả đang làm nghề Merchandiser.

CafeTrip

Việt Nam có chuỗi khách sạn 4 sao không lễ tân, đề cao khách hàng tự phục vụ: Các tiện ích điều khiển qua app, giá chưa đến 1,5 triệu đồng/đêm

Thương hiệu khách sạn này mới đi vào vận hành từ năm 2020 nhưng hiện đã có 8 địa điểm tại 8 tỉnh thành.

True Platform - Startup mới của nhà sáng lập Base.vn Phạm Kim Hùng nhận đầu tư "khủng" 3,5 triệu USD ngay từ vòng hạt giống

Chỉ sau 6 tháng thành lập, True Platform đã nhận được 3,5 triệu USD từ các quỹ đầu tư quốc tế. Thương vụ này đánh dấu một trong những khoản đầu tư vòng Seed lớn nhất từ trước đến nay vào một startup công nghệ tại Đông Nam Á.

Đọc thêm