Hộp đen chiếc ca nô gặp nạn khiến 17 người tử vong đang ở đâu?

02/03/2022 20:30 PM | Xã hội

Nguyên nhân vụ chìm ca nô thảm khốc khiến 17 người tử vong vẫn chưa được làm rõ và việc giải mã hộp đen sẽ giúp làm sáng tỏ nhiều vấn đề.

Liên quan đến vụ chìm ca nô mang BKS QNa – 1152 chở theo 39 người, UBND tỉnh Quảng Nam đã tổ chức họp báo cung cấp thông tin vụ việc và thông báo về quá trình điều tra vụ án.

Tại buổi họp báo, ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, đã gửi lời chia buồn sâu sắc, chân thành nhất đến gia đình các nạn nhân.

"Tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc từ đáy lòng mình tới thân nhân các gia đình bị nạn. Rất mong các gia đình vượt qua nỗi đau không gì bù đắp được. Chúng tôi thành thật xin lỗi và rất mong sự lượng thứ của các gia đình gặp nạn vừa qua", ông Thanh chia sẻ.

Về nguyên nhân vụ tai nạn, người đứng đầu chính quyền tỉnh Quảng Nam cho biết: "Nguyên nhân của vụ tai nạn, cơ quan cảnh sát điều tra đang làm việc chưa có kết luận nên chưa thể thông tin. Sau khi có kết quả sẽ thông tin cụ thể".

Hộp đen chiếc ca nô gặp nạn khiến 17 người tử vong đang ở đâu? - Ảnh 1.

Ca nô QNa - 1152 gặp nạn khiến 17 người tử vong. Ảnh: Việt Hùng

Thượng tá Võ Văn Minh, Phó thủ trưởng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Nam, cho biết ngay khi vụ tai nạn xảy ra, Công an tỉnh Quảng Nam đã vừa đồng thời triển khai tìm kiếm cứu nạn vừa vào cuộc điều tra nguyên nhân.

"Công an đã tiếp cận hiện trường, khám nghiệm tử thi để làm rõ nguyên nhân. Cơ quan điều tra cũng đã làm việc với thuyền trưởng, 2 thuyền viên, 12 du khách và các đơn vị điều hành tổ chức đưa phương tiện xuất bến.

Qua làm việc, kiểm tra giấy tờ liên quan đến việc điều hành tàu du lịch, tất cả đều đầy đủ, được cơ quan cấp phép, khi tàu xuất bến được các cơ quan kiểm tra chặt chẽ", Thượng tá Minh thông tin.

Hộp đen chiếc ca nô gặp nạn khiến 17 người tử vong đang ở đâu? - Ảnh 2.

Thượng tá Võ Văn Minh - Phó Thủ trưởng thường trực Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Nam. Ảnh: Việt Hùng

Theo Thượng tá Minh, hiện có nhiều giả thiết về nguyên nhân vụ chìm tàu như do sóng đánh, va chạm cồn cát, thời tiết xấu… Tuy nhiên, cơ quan điều tra chưa có kết luận cuối cùng và đang tiếp tục điều tra.

Đặc biệt, quá trình trục vớt ca nô QNa – 1152, cơ quan điều tra đã tìm được hộp đen của tàu.

"Cơ quan điều tra sẽ thu thập các dữ liệu từ hộp đen, máy định vị… của tàu QNa - 1125 để tiến hành giám định, làm rõ nguyên nhân vụ chìm tàu, xử lý các tổ chức cá nhân theo quy định pháp luật", Thượng tá Minh nói.

Theo ông Lê Trí Thanh, dù là nguyên nhân nào gây ra nhưng đây vẫn là vụ tai nạn đường thủy nội địa là rất đau lòng, thương tâm nhất xảy ra tại Quảng Nam. Vì thế, chính quyền và nhân dân địa phương sẽ làm hết sức mình để xoa dịu những nỗi đau mà gia đình các nạn nhân phải gánh chịu. Riêng những tổ chức, cá nhân nào có sai phạm sẽ được pháp luật làm rõ, xử lý nghiêm minh.

Theo Ngọc Bảo

Từ khóa:  chìm cano
Cùng chuyên mục
XEM