Họp cổ đông trực tuyến: Cách mạng giao tiếp với nhà đầu tư

24/03/2021 13:30 PM | Kinh doanh

COVID-19 là một thách thức với tiềm lực của doanh nghiệp. Doanh nghiệp phải thay đổi và lựa chọn những phương án mới nhằm tiết kiệm chi phí, thời gian, nâng cao hiệu quả công việc.

BVote – hệ thống tổ chức Đại hội Cổ đông (ĐHCĐ) trực tuyến chính là giải pháp đó.

COVID-19 mang đến nhiều thách thức nhưng cũng mở ra cửa ngách cho doanh nghiệp Việt đi tắt đón đầu, thúc đẩy công cuộc chuyển đổi số

Xu hướng chuyển sang ĐHCĐ trực tuyến đã bắt đầu nhận được sự quan tâm trong những gần đây, nhưng đến khi COVID-19 bùng nổ thì nó nhanh chóng trở thành một xu hướng tất yếu trên toàn thế giới. Theo một nghiên cứu của đại học Harvard, so với năm 2019, số lượng các công ty ở Mỹ sử dụng hình thức họp trực tuyến đã tăng gấp 5 lần trong năm 2020.

Họp cổ đông trực tuyến: Cách mạng giao tiếp với nhà đầu tư - Ảnh 1.

Việc họp đại hội cổ đông trực tuyến ra đời như một giải pháp công nghệ ưu việt cho cho các doanh nghiệp.

Ở Việt Nam, tuy tình hình dịch COVID-19 được kiểm soát tốt hơn, nhưng chu kỳ những đợt bùng dịch vẫn hết sức khó lường. Vì vậy, nhiều doanh nghiệp lựa chọn hình thức ĐHCĐ trực tuyến để hạn chế tối đa sự gián đoạn mà dịch bệnh có thể gây ra. Tuy nhiên, họ vẫn còn e dè trước giải pháp này vì lo sợ mức độ bảo mật thấp và bị đánh cắp dữ liệu. Nỗi lo này bắt đầu khi nhiều ứng dụng đã từng bị cáo buộc bởi những lỗ hổng thông tin nghiêm trọng, các hacker có thể lấy được thông tin người dùng và bán trôi nổi trên internet. Thêm nữa, ĐHCĐ là một sự kiện quan trọng đối với doanh nghiệp. Nếu tổ chức không suôn sẻ sẽ gây ảnh hưởng trầm trọng tới việc nuôi dưỡng và xây dựng mối quan hệ với cổ đông. Chính vì thế, doanh nghiệp rất ngại thử nghiệm những giải pháp mới vì muốn hạn chế rủi ro.

Công nghệ tiên phong cho doanh nghiệp vươn mình bứt phá

Họp cổ đông trực tuyến: Cách mạng giao tiếp với nhà đầu tư - Ảnh 2.

Tiết kiệm chi phí, thời gian, nhân sự - đó là những lợi ích cơ bản của việc tổ chức họp ĐHCĐ trực tuyến so với họp ĐHCĐ truyền thống. Song, với các doanh nghiệp lớn, bài toán chi phí tuy đáng để lưu tâm, nhưng không hẳn là vấn đề đau đầu nhất. Điều mà họ ưu tiên hơn cả là làm sao đảm bảo sự an toàn, bảo mật, minh bạch một cách tuyệt đối trong mọi khâu tổ chức đại hội.

Để giải quyết nỗi lo đó, các kỹ sư của đơn vị xây dựng phần mềm và cung cấp dịch vụ công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam - Bytesoft cho ra đời giải pháp BVote.

BVote ra đời như một giải pháp đột phá giúp các doanh nghiệp tổ chức họp đại hội cổ đông dễ dàng và hiệu quả hơn cách thức họp truyền thống.

Đây là lần đầu tiên tại Việt Nam xuất hiện một giải pháp họp ĐHCĐ trực tuyến áp dụng công nghệ Blockchain, đồng thời cũng là bước khởi đầu cho cuộc cách mạng về bảo mật thông tin. Không chỉ vậy, Blockchain giúp cam kết sự minh bạch tối đa trong quá trình biểu quyết và kiểm phiếu. Với giải pháp này, việc tổ chức ĐHCĐ không thể xảy ra bất cứ sai sót nào. Sự thành công của đại hội là được đảm bảo tuyệt đối.

Là một đơn vị kiến tạo có tầm nhìn chiến lược và liên tục đầu tư mạnh mẽ vào việc phát triển các sản phẩm công nghệ có khả năng cạnh tranh sòng phẳng trên thế giới, Bytesoft không chỉ thiết kế BVote như một giải pháp tạm thời cho doanh nghiệp thời COVID-19.

Còn hơn thế, BVote có thể là một trong những bước đầu trong chiến lược chuyển đổi số toàn diện của doanh nghiệp. Trải qua những bất ổn kinh tế từ đại dịch Covid-19, chúng ta nhận thấy những doanh nghiệp số và những doanh nghiệp đã triển khai công nghệ số đều có khả năng chống chịu và vượt qua khủng hoảng nhanh hơn. Cho nên, hơn lúc nào hết, đây là thời điểm vàng để doanh nghiệp khởi động áp dụng những giải pháp quản trị tiên tiến, thích nghi với giai đoạn "bình thường mới" và tạo đà bứt phá, đổi mới sáng tạo trong tương lai.

Họp cổ đông trực tuyến: Cách mạng giao tiếp với nhà đầu tư - Ảnh 3.

BVote không chỉ giúp doanh nghiệp trong công cuộc số hóa mà còn tạo nên kết nối bền chặt giữa cổ đông và chủ doanh nghiệp

Ông Trần Ngọc Năm, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Petrolimex (Pjico), một trong những doanh nghiệp lớn ở Việt Nam, sau khi lựa chọn BVote để kết nối với hàng nghìn cổ đông trong kỳ họp ĐHCĐ mùa hè năm ngoái, đã đưa ra nhận định: "Đây là năm đầu tiên Pjico thực hiện họp cổ đông trực tuyến cũng là một trong những bước đi nhằm hiện đại hóa hoạt động doanh nghiệp của chúng tôi. Chúng tôi khá bất ngờ khi có tới gần 100% cổ đông tham dự và thực hiện quyền biểu quyết, điều mà những năm tổ chức đại hội cổ đông trước đây chúng tôi chưa thực hiện được. Bên cạnh đó chúng tôi thấy rằng việc tổ chức đại hội cổ đông trực tuyến năm nay giúp Pjico đã thu được lợi ích kép, ngoài việc đảm bảo an toàn sức khỏe cho cổ đông trong mùa dịch Covid-19 năm nay còn giúp tiết kiệm thời gian, chi phí tổ chức một cách đáng kể. Pjico sẽ tiếp tục sử dụng BVote cho các đại hội cổ đông những năm tiếp theo."

Họp cổ đông trực tuyến: Cách mạng giao tiếp với nhà đầu tư - Ảnh 4.

100% cổ đông Pjico tham dự và thực hiện quyền biểu quyết qua hệ thống đại hội trực tuyến BVote

Doanh nghiệp có thể trải nghiệm sự tiện lợi, an toàn và ưu việt của ĐHĐCĐ trực tuyến khi đăng ký tại đây: https://bvote.vn/hop-co-dong-truc-tuyen

Ánh Dương

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM