Honda chi 40 tỷ USD để hiện thực hóa tham vọng xe điện

13/04/2022 14:50 PM | Kinh doanh

Honda đặt mục tiêu sản xuất hơn 2 triệu chiếc ô tô thân thiện với môi trường hàng năm từ năm 2030.

Honda Motor đang đầu tư 5 nghìn tỷ yên (40 tỷ USD) để phát triển công nghệ xe điện của mình trong thập kỷ tới trong bối cảnh nhà sản xuất ô tô Nhật Bản hướng tới mục tiêu loại bỏ hoàn toàn hoạt động phát thải carbon ra môi trường.

Trong một tuyên bố hôm 12/4, hãng sản xuất xe hơi Nhật Bản, Honda cho biết: "Chúng tôi đặt mục tiêu sản xuất hàng loạt xe điện vào năm 2050, loại bỏ hoàn toàn phát thải khí carbon ra môi trường. Để đạt được mục tiêu này, Honda tin rằng cần có một cách tiếp cận đa diện và đa chiều, chứ không phải chỉ thay thế động cơ bằng pin".

Ngân sách của Honda để phát triển công nghệ xe điện là một phần trong khoản tài chính 8 nghìn tỷ yên dành cho nghiên cứu và phát triển của tập đoàn. Định hướng này được đưa ra trong bối cảnh công ty đang thực hiện tái cơ cấu hoạt động kinh doanh hiện tại để giảm 10% toàn bộ chi phí chế tạo ô tô so với mức năm 2018. đồng thời hướng tới các lĩnh vực tăng trưởng mới như xe điện.

Công ty đặt mục tiêu sản xuất hơn 2 triệu chiếc ô tô thân thiện với môi trường hàng năm từ năm 2030 với sự ra mắt của 30 mẫu xe EV vào thời điểm đó. Honda tuyên bố là nhà sản xuất thiết bị điện lớn nhất thế giới, với doanh số hàng năm là 30 triệu đơn vị sản phẩm di động được sử dụng cho xe máy, ô tô, động cơ gắn ngoài và máy bay.

(Theo Forbes)

An Nhiên

Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm