Hơn nửa tỷ số điện thoại của người dùng Facebook bị rao bán trên Telegram

26/01/2021 05:00 PM | Công nghệ

Giống như một máy bán hàng tự động.

Hơn nửa tỷ số điện thoại của người dùng Facebook bị rao bán trên Telegram

Một ai đó đã có được cơ sở dữ liệu khổng lồ số điện thoại của người dùng Facebook, và hiện đang rao bán những dữ liệu đó bằng bot Telegram. Theo chuyên gia bảo mật Alon Gal, kẻ đứng sau con bot này tuyên bố sở hữu thông tin của hơn 533 triệu người dùng Facebook, xuất phát từ một lỗ hổng bảo mật của Facebook từ năm 2019.

Với một lượng dữ liệu khổng lồ như vậy, việc mua bán không phải đơn giản. Sẽ cần có sự trao đổi giữa người sở hữu dữ liệu và người mua dữ liệu. Người sở hữu cũng không thể cung cấp toàn bộ cơ sở dữ liệu cho người mua. Vì vậy mà việc sử dụng một con bot Telegram có thể giải quyết những vấn đề này.

Một con bot cho phép bất kỳ ai cũng có thể thực hiện việc sau. Đó là nếu họ có ID Facebook của một người, họ có thể tìm ra số điện thoại và ngược lại. Tất nhiên việc truy cập vào cơ sở dữ liệu này không thể là miễn phí. Kẻ sở hữu hiện đang cung cấp những khoản tín dụng để truy cập vào cơ sở dữ liệu này, với giá 20 USD một điểm tín dụng và 5.000 USD cho 10.000 điểm tín dụng.

Hơn nửa tỷ số điện thoại của người dùng Facebook bị rao bán trên Telegram - Ảnh 1.

Chuyên gia bảo mật Alon Gal cho biết con bot này đã hoạt động từ tháng 1 năm 2021, và bất kỳ ai cũng có thể trả tiền để truy cập vào. Mặc dù toàn bộ dữ liệu được lấy ra từ năm 2019, nó khá cũ nhưng không phải ai cũng thay đổi số điện thoại thường xuyên. Vì vậy mà cơ sở dữ liệu khổng lồ này vẫn rất giá trị.

Hiện tại con bot vẫn chưa được Telegram xử lý, mà vẫn để cho nó hoạt động. Nó giống như một máy bán hàng tự động, mà bất kỳ ai đi qua cũng có thể trả tiền để mua.

TVD

Pháp luật & bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Rời The Coffee House, Nguyễn Hải Ninh kết hợp với "đệ cũ" Shark Hưng lập startup bất động sản, vừa ra mắt đã gọi vốn 1 triệu USD

Sau khi công bố rời đứa con tinh thần The Coffee House, cựu CEO Nguyễn Hải Ninh mới đây đã xuất hiện trong một vai trò mới: Thành viên ban điều hành của một startup bất động sản mà dàn lãnh đạo toàn người "có số có má" trong giới startup.

Câu chuyện kinh doanh

Những gương mặt startup Việt nào đã gia nhập thành công hệ thống vườn ươm tạo ‘kỳ lân’ cho thế giới Endeavor?

Sau hơn 2 năm hoạt động tại Việt Nam, tổ chức Endeavor đã thành công tuyển chọn được 7 startup vào hệ thống Endeavor toàn cầu, là: Giao Hàng Nhanh, The Coffee House, Topica, Ecomobi, Trusting Social, ELSA và mới nhất là NextPay. Ngoài ra, họ cũng đang bảo trợ cho 9 doanh nhân Việt trẻ bao gồm các founder và CEO của các thành viên trong danh mục.

Ái nữ nhà tỷ phú Trần Bá Dương: Quý cô độc thân hấp dẫn của làng thời trang, cuộc sống tuổi 30 ngập tràn sang chảnh

Bên cạnh với việc được nhiều người biết đến là con gái của tỷ phú ô tô Trần Bá Dương, Trần Viên Ngọc Trân còn là người mẫu, influencer tiếng tăm trong giới thời trang cao cấp.

Đoàn Hiếu Minh - Người đầu tiên phân phối xe sang Rolls-Royce tại Việt Nam vừa đổi nghề thành thương nhân bán thuốc Nam

Được biết, cửa hàng Ngũ Phúc Đường, chuyên phân phối các sản phẩm chăm sóc và bảo vệ sức khỏe do vị doanh nhân này làm chủ, sẽ sớm khai trương trong thời gian tới.

Đọc thêm