Hôn nhân viên mãn của NSƯT Bảo Quốc: Cả đời chỉ yêu 1 người phụ nữ, đưa hết tiền về cho vợ

10/06/2022 15:16 PM | Sống

Dù đã gắn bó bên nhau hơn 50 năm nhưng nghệ sĩ Bảo Quốc tâm sự ông mong muốn hai vợ chồng sống thêm 50 năm nữa để tiếp tục yêu nhau.

Cả đời chỉ yêu một người phụ nữ, đem tiền về cho vợ

Ngoài tài năng và nhân cách chói sáng, NSƯT Bảo Quốc còn được nhiều người ngưỡng mộ bởi cuộc hôn nhân hạnh phúc, sắt son bên bà xã Thu Thủy. Cả hai đã gắn bó bên nhau hơn 50 năm nhưng đến nay vẫn luôn ngọt ngào, nồng thắm như thuở mới yêu.

Người ta bảo cả đời nghệ sĩ Bảo Quốc chỉ yêu một người phụ nữ duy nhất. Dẫu xung quanh có biết bao bóng hồng, nhưng ông chưa bao giờ vướng vào điều tiếng, chỉ nhất mực chung tình với vợ.

Bảo Quốc kể, vợ chồng ông phải lòng khi mới là những cô cậu nhóc mười lăm, mười sáu tuổi. Khi đó, gia đình họ ở chung xóm tại khu đường Trần Hưng Đạo - Cao Bá Nhạ ngày xưa.

 Hôn nhân viên mãn của NSƯT Bảo Quốc: Cả đời chỉ yêu 1 người phụ nữ, đưa hết tiền về cho vợ - Ảnh 1.

Vợ chồng nghệ sĩ Bảo Quốc thời trẻ.

Vì cảm mến nhau khi còn quá trẻ nên nghệ sĩ Bảo Quốc từng có suy nghĩ: "Nếu yêu nhau thì có thể sống đời với nhau được không?". Nhưng sau đó, vì tình yêu, cả hai đã cố gắng vượt qua. Sau này khi nhắc lại, Bảo Quốc tâm sự: "Chúng tôi đã yêu nhau rất sớm nhưng chúng tôi có thể yêu nhau cả một cuộc đời".

Đến năm 1968, vợ chồng nghệ sĩ Bảo Quốc chính thức về chung một nhà. Bà Thu Thủy sinh liền cho ông bốn người con, cứ 14 tháng là đẻ một đứa, tới năm 21 tuổi bà sinh cô út là nghệ sĩ Hồng Loan.

Từ một cô tiểu thư, bà Thu Thủy trở thành người vợ tảo tần, chuyên tâm chăm lo việc gia đình để nghệ sĩ Bảo Quốc yên tâm đi hát. Bà quản lý tiền nong, kinh tế và nuôi dạy con cái rất tốt, là hậu phương vững chắc cho chồng.

Có vợ đảm đang, nên NSƯT Bảo Quốc đi diễn được bao tiền đều về đưa hết cho vợ, không tiêu xài, ăn chơi như nhiều người nổi tiếng khác. Nhờ đó, kinh tế gia đình ông ngày càng vững chắc. Đến nay, nam nghệ sĩ đang sở hữu cơ ngơi đáng ngưỡng mộ, nắm trong tay hàng chục dinh thự ở nhiều nơi khác nhau.

Danh hài Thúy Nga từng chia sẻ: "Chú Bảo Quốc đi diễn về đưa hết tiền cho vợ nhưng là tiền đẻ ra tiền. Chú đưa 100 thì vợ chú đẻ thành 1 triệu mà đưa 1 triệu thì thành 1 tỷ. Nhờ đó mà tới giờ vợ chồng cô chú phải có đến 10 cái dinh thự từ Việt Nam trải dài qua đến Mỹ".

Hơn 50 năm gắn bó vẫn muốn có thêm thời gian để yêu

Bên nhau từ khi mới chỉ là những cô câu gần 20 tuổi vậy mà chớp mắt, vợ chồng nghệ sĩ Bảo Quốc đã đi cùng nhau hơn nửa đời người, buồn vui thăng trầm nào cũng cùng nhau nếm trải.

NSƯT Bảo Quốc tâm sự dù đã ở bên nhau 50 năm nhưng ông vẫn mong có thêm 50 năm nữa để hai vợ chồng ông được tiếp tục yêu nhau.

 Hôn nhân viên mãn của NSƯT Bảo Quốc: Cả đời chỉ yêu 1 người phụ nữ, đưa hết tiền về cho vợ - Ảnh 2.
 Hôn nhân viên mãn của NSƯT Bảo Quốc: Cả đời chỉ yêu 1 người phụ nữ, đưa hết tiền về cho vợ - Ảnh 3.

Dù đã ở bên nhau hơn 50 năm nhưng tình cảm của nghệ sĩ Bảo Quốc và bà xã vẫn nồng đượm như thuở ban đầu.

"Nếu tính cả thời gian yêu nhau thì vợ chồng tôi phải được 56 năm rồi. Ngày sinh của tôi và vợ tôi cộng lại cũng chính là ngày cưới của chúng tôi, như một định mệnh.

Hơn 50 năm với nhiều người là dài nhưng vợ chồng tôi lại thấy ngắn vì chưa đủ để gắn kết tình yêu, sự yêu thương giữa hai vợ chồng. Vì thế, vợ chồng tôi quyết định yêu nhau năm hơn 50 năm nữa.

Hồi xưa, chúng tôi quen nhau khi mới mười mấy tuổi, bị nhiều người nói là con nít quỷ, nhưng chúng tôi yêu nhau thật lòng. Chúng tôi yêu nhau dữ lắm, đến giờ vẫn còn yêu. Đó là sự gắn kết giữa vợ chồng tôi. Tôi mong rằng, vợ chồng tôi sẽ còn yêu nhau thêm năm mấy năm nữa", nghệ sĩ Bảo Quốc nói.

Cùng chung ước nguyện với chồng, bà xã của ông chia sẻ: "Hồi đó, người ta bảo vợ chồng tôi cưới nhau chỉ 6 tháng là sẽ chia tay, giờ tới gần 60 năm rồi vẫn chưa tan. Nhiều khi tôi ước vợ chồng tôi trẻ ra 10 tuổi để đời sống hôn nhân dài thêm".

Cuộc sống hạnh phúc, viên mãn tuổi xế chiều

Hiện tại, khi đã ở độ tuổi ngoài 70, nghệ sĩ Bảo Quốc sống hạnh phúc, đầm ấm cùng vợ và các con tại Mỹ. Ông là một trong những nghệ sĩ có cuộc sống an nhàn viên mãn nhất showbiz Việt khi có bạn đời luôn yêu thương, thấu hiểu, con cháu thành đạt, hiếu thảo.

 Hôn nhân viên mãn của NSƯT Bảo Quốc: Cả đời chỉ yêu 1 người phụ nữ, đưa hết tiền về cho vợ - Ảnh 4.

Ở tuổi ngoài 70, nghệ sĩ Bào Quốc có cuộc sống viên mãn, sung túc bên vợ và các con.

Vì tuổi tác đã cao nên nghệ sĩ Bảo Quốc không còn hoạt động nhiều như trước. Thi thoảng, ông lập nhóm tấu hài, diễn kịch đi diễn phục vụ kiều bào tại hải ngoại. Kết thúc mỗi suất diễn, nam nghệ sĩ ít tụ tập bạn bè ăn uống, tiệc tùng mà về luôn với gia đình.

Vì khi xưa luôn bận rộn với lịch diễn nên giờ đây ông muốn dành trọn vẹn cho gia đình. Vợ chồng ông luôn bên nhau, không rời nửa bước. Mỗi ngày, cả hai duy trì thói quen dậy sớm tập thể dục, cùng làm việc nhà và chở nhau đi công viên, mua sắm…

Thời gian này, nghệ sĩ Bảo Quốc đang về Việt Nam để thăm gia đình, bạn bè và tổ chức liveshow. Ông cho biết lên ý tưởng từ lời đề nghị của cháu nội - "bầu show" Gia Bảo.

 Hôn nhân viên mãn của NSƯT Bảo Quốc: Cả đời chỉ yêu 1 người phụ nữ, đưa hết tiền về cho vợ - Ảnh 5.

Thời gian này, nghệ sĩ Bảo Quốc đang cùng bà xã về Việt Nam để thăm gia đình, bạn bè và tổ chức liveshow.

Nghệ sĩ Bảo Quốc tiết lộ, áp lực lớn nhất với ông là sức khỏe, do ông từng phẫu thuật gan nhiều năm trước. Tuy nhiên, nam nghệ sĩ may mắn được các bác sĩ, y tá chăm sóc tận tình, đặc biệt là có bà xã luôn kề cận ở bên nên đã dần hồi phục. Hiện tại, ông vẫn uống thuốc và đi khám đều đặn.

Chia sẻ về nguyện vọng ở tuổi xế chiều, NSƯT Bảo Quốc nói với VTC: "Tiền bạc hay danh vọng, thời trẻ đã lăn lộn để kiếm, nên ở tuổi này không chỉ tôi mà ai cũng mong được khoẻ mạnh và sống thoải mái, vui vẻ. Tôi chỉ mong có sức khoẻ thật tốt để được ở bên vợ con, gia đình và tiếp tục được cống hiến cho khán giả thương yêu"..

Theo HN

Cùng chuyên mục
XEM