Hòn đảo có 2 lạ, tiền rơi không ai cúi xuống nhặt, “thổi phồng” vạn vật kể cả con người

01/12/2022 22:02 PM | Sống

Bất kể mọi người ở độ tuổi nào khi đến đây cũng có thể cao lên, đến khoa học cũng không thể giải thích nguyên nhân.

Chúng ta cao lớn hơn khi còn trẻ nhưng ngừng phát triển sau khi trưởng thành. Tuy nhiên, quy luật này cũng có ngoại lệ. Thực tế, trên thế giới này tồn tại một hòn đảo duy nhất mà ngay cả người trưởng thành cũng có thể cao thêm!

Hòn đảo xinh đẹp, hấp dẫn nhất vùng Caribe

Hầu hết cư dân sinh sống trên đảo đều rất cao. Ngay cả người nước ngoài đến đâu cũng có thể cao hơn sau khi sống trên đảo một thời gian. Đặc điểm độc đáo của hòn đảo đã khiến nó được mệnh danh là “Đảo Cao Lớn”.

Hòn đảo này được gọi là Martinique, nằm ở phía Đông Caribe. Đây là một quốc gia nhỏ với tổng diện tích khoảng 1.090 km2 và quy mô dân số khoảng 315.000 người.

Ban đầu hòn đảo được đặt tên là "Jouanacaëra - Matinino". Theo nhà sử học Sydney Daney, cái tên "Jouanacaëra" do thổ dân Caribs đặt có nghĩa là "hòn đảo của kỳ nhông". Sau khi Columbus phát hiện ra nơi này, hòn đảo đã được đổi tên thành Madinina có nghĩa là đảo hoa để ca ngợi vẻ đẹp của hòn đảo.

Martinique được ca ngợi là một trong những hòn đảo hấp dẫn nhất vùng Caribe. Sở dĩ như vậy bởi nơi đây là sự kết hợp giữa những bãi biển tuyệt đẹp trải dài với làn nước trong vắt và khu rừng nhiệt đới giàu hệ động thực vật.

the-island-of-magic-helps-you-increase-the-height-picture-3-EP8kcKKuS.jpg

Hòn đảo đẹp như tranh vẽ. Ảnh: Scienceinfo

Người dân thấy tiền cũng không cúi xuống nhặt

Ngoài chiều cao đáng nể, người Martinique còn có một phong tục kỳ lạ là không bao giờ cúi đầu. Một ví dụ điển hình, nếu nhìn thấy những đồ vật quý giá hoặc tiền bạc rơi xuống đất, người Martinique không cúi đầu nhặt. Thay vào đó, họ dùng một thanh tre sau lưng để nhặt vật thể mà vẫn ngẩng cao đầu.

Phong tục này bắt nguồn từ truyền thuyết về đảo trưởng Martinique. Người dân truyền lại cho con cháu lời dạy của đảo trưởng: “Người Martinique phải luôn đứng thẳng, không được cúi đầu”. Điều này đã ăn sâu vào tâm thức mỗi người và trở thành quan niệm sống của họ.

Vùng đất kỳ lạ giúp tăng chiều cao

Hầu hết cư dân trên đảo đều rất cao. Chiều cao trung bình của đàn ông Martinica trưởng thành là 190cm và chiều cao trung bình của phụ nữ Martinican trưởng thành là 174 cm. Nếu một người đàn ông Martinica thấp hơn 1m80, anh ta có thể sẽ bị những người xung quanh chế giễu là “lùn”.

Điều đáng chú ý hơn nữa là người nước ngoài cũng có thể cao hơn sau khi sống trên đảo một thời gian; không quan trọng bạn là một đứa trẻ, thiếu niên, người trưởng thành hay người cao tuổi.

Trước đây, những người dân sống trên đảo truyền nhau một câu chuyện. Họ kể rằng có hiện tượng không thể giải thích được. Trung bình, sự kiện này sẽ xảy ra trên đảo cứ sau mỗi thập kỷ: tất cả người lớn, đàn ông và phụ nữ, trên đảo sẽ cao lên một cách bí ẩn.

Chính nhờ đặc điểm đó, hòn đảo Martinique đã thu hút hàng chục ngàn khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới mỗi năm. Vì lý do này, một số người thậm chí còn gọi vui Martinique là “thiên đường cho những người lùn”.

Hòn đảo có 2 lạ, tiền rơi không ai cúi xuống nhặt, “thổi phồng” vạn vật kể cả con người - Ảnh 2.

Động vật ở Martinique có kích thước khủng. Ảnh: Goodtimes

Không chỉ con người, ngay cả động vật, thực vật và côn trùng trên đảo cũng phát triển với tốc độ nhanh hơn bình thường. Kiến, ruồi, bọ cánh cứng, thằn lằn, rắn,... trên đảo cũng lớn dần lên sau mỗi thập kỷ. Ví dụ, một số con chuột trên đảo đã phát triển đến kích thước điển hình của một con mèo.

Giả thuyết giải thích cho hiện tượng lạ

Tò mò trước hiện tượng kỳ lạ này, các nhà khoa học đã vào cuộc đi tìm lời giải tại sao cư dân của hòn đảo rất cao?

Sau một thời gian nghiên cứu, các chuyên gia đã đưa ra giả thuyết như sau:

Nguyên nhân đứng đằng sau chính là tinh thể spar đen từ Martinique. Hòn đảo này có một lượng khoáng chất phóng xạ đáng kể. Khoáng chất phóng xạ này có thể gây ra những thay đổi hữu cơ trong cơ thể con người và kích thích sự phát triển.

Đây là loại phóng xạ không độc, có thể tác động đến tuyến giáp để phát triển chiều cao. Hiệu ứng phát triển chiều cao của khoáng chất phóng xạ cũng có thể ảnh hưởng đến khách du lịch đến thăm hòn đảo và khiến họ phát triển chiều cao. Tuy nhiên, bí ẩn về hiện tượng này vẫn còn bỏ ngỏ.

Theo Thùy Anh

Cùng chuyên mục
XEM