Hơn 600 người tiếp xúc với bệnh nhân COVID-19 số 251 tại Hà Nam

09/04/2020 09:35 PM | Thời sự

Kết quả rà soát, điều tra dịch tễ xác định có tới hơn 600 trường hợp có liên quan đến nam bệnh nhân (BN) 251 (64 tuổi, quê thôn 3 Ngô Khê, xã Bình Nghĩa, huyện Bình Lục), trong đó có tới 129 trường hợp tiếp xúc gần (F1).

Hơn 600 người tiếp xúc với bệnh nhân COVID-19 số 251 tại Hà Nam

Chiều nay 9/4, thông tin từ Sở Y tế Hà Nam cho biết, có tới 600 người liên quan đến ca bệnh COVID- 19 phức tạp nhất ở tỉnh này, trong đó, các trường hợp tiếp xúc gần (F1) lên tới 129 người gồm nhóm nhân viên bệnh viện gồm 53 người thuộc 5 khu vực bệnh nhân tiếp cận là Khoa Cấp cứu, Khoa Tiêu hóa, Khoa Xét nghiệm, Khoa X.Quang, Khoa Thăm dò chức năng. Ngoài ra còn có thêm các trường hợp là nhân viên y tế của Trung tâm Y tế huyện Lý Nhân, nơi đầu tiên BN 251 nhập khám trước khi chuyển tuyến lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam.

Nhóm bệnh nhân tiếp xúc gần BN 251 và nhóm người nhà của bệnh nhân gồm 2 con ở Hà Nội, vợ và 2 con ở Hà Nam. Trường hợp con trai và con dâu ở Hà Nội của BN 251 được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả âm tính tại Viện Vệ sinh dịch tễ TƯ.

Cả 6 huyện, thị, thành phố tại tỉnh Hà Nam đều có người thuộc F1, bao gồm: Bình Lục 12 trường hợp, Duy Tiên 6 trường hợp, Thanh Liêm 18 trường hợp, Kim Bảng 4 trường hợp, Lý Nhân 13 trường hợp, thành phố Phủ Lý 19 trường hợp.

Các trường hợp F2 mới xác định được 480 người, trong đó mới tiếp cận hướng dẫn trực tiếp các biện pháp phòng ngừa, cách ly cho 329 trường hợp, còn lại hơn 150 người chưa tiếp cận được.

Cho đến nay, ngành Y tế Hà Nam vẫn chưa xác định được nguồn lây bệnh (F0) của ca bệnh này.

Hơn 600 người tiếp xúc với bệnh nhân COVID-19 số 251 tại Hà Nam - Ảnh 1.

Người ra vào Bệnh viện Đa khoa Hà Nam đều phải kiểm tra thân nhiệt và khử khuẩn - Ảnh: Hoàng Long

Cũng chiều nay 9/4, Trường Đại học Y Hà Nội đã gửi 99 mẫu kết quả xét nghiệm các trường hợp nghi ngờ mắc COVID-19 của Hà Nam, tất cả đều âm tính. Trong 99 trường hợp này có 2 trường hợp về từ vùng có dịch ở nước ngoài, 5 người liên quan đến ổ dịch Bệnh viện Bạch Mai, 92 trường hợp còn lại là những người tiếp xúc gần (F1) với bệnh nhân 251 nhiễm SARS-CoV-2.

Như Tiền Phong đã thông tin, bệnh nhân 251 (trú ở Ngô Khê, Bình Nghĩa, Bình Lục), nhập viện điều trị tại Khoa Tiêu hóa, bệnh viện đa khoa tỉnh từ ngày 20/3. Đến ngày 5/4, bệnh nhân có biểu hiện của viêm đường hô hấp, sau đó được lấy mẫu xét nghiệm và xác nhận dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 7/4.

Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam, nơi bệnh nhân này đang điều trị cho biết, sáng 9/4, bệnh nhân 251 đã được chuyển lên Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương để tiếp tục điều trị.

Theo HOÀNG LONG

Tiền Phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Không thỏa thuận được giá thuê mặt bằng, Big C Miền Đông ngừng hoạt động

"Các đề xuất mới của bên cho thuê khiến chúng tôi không thể thực hiện được cam kết giá thấp cho người tiêu dùng – nên chúng tôi phải dừng hoạt động", ông Philippe Broianigo - Tổng Giám đốc Central Retail (đơn vị quản lý vận hành Big C) - cho biết.

Ngân hàng của nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo đặt mục tiêu lãi hơn 5.600 tỷ đồng năm 2020, muốn HD Saison là công ty tài chính tiêu dùng lớn nhất Việt Nam

Năm 2019, HD Saison đem về hơn 1.000 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế cho HDBank. Công ty này đang đa dạng hóa giữa các sản phẩm vay như mua xe máy, thiết bị gia dụng và cho vay bằng tiền mặt.

Bộ phát wifi "quyền năng": Bỏ 10.000 USD đầu tư, sau đó "không làm gì cũng có tiền"

Thời gian vừa qua, dự án Owifi đã "làm mưa làm gió" trên các diễn đàn mạng xã hội vì được quảng cáo là dự án miễn phí phủ sóng wifi cho cộng đồng.

"Làm ơn, tôi không có bảo hiểm": Câu chuyện buồn của các chủ cửa hiệu giữa làn sóng biểu tình tại Mỹ

"Rất nhiều người không biết đến các chủ cửa hàng như chúng tôi đã đổ bao nhiêu máu, nước mắt và mồ hôi cũng như những gì chúng tôi phải hy sinh để có được cơ nghiệp như ngày nay", Anh Kris Shelby, chủ một cửa hàng thời trang tại phía bắc Atlanta ngậm ngùi.

Đọc thêm