TP HCM phạt gần 2.500 người không đeo khẩu trang nơi công cộng

09/04/2020 08:30 PM | Thời sự

Phó Chủ tịch UBND TP HCM đánh giá, TP đã làm tốt công tác kiểm soát dịch bệnh, xử phạt 2.482 người không đeo khẩu trang nơi công cộng, lập 62 chốt kiểm soát tại các cửa ngõ giao thông...

TP HCM phạt gần 2.500 người không đeo khẩu trang nơi công cộng

Tại buổi giao ban trực tuyến với Thường trực Chính phủ chiều 9/4, ông Lê Thanh Liêm (Phó Chủ tịch UBND TP HCM) cho biết, TP đã đưa ra nhiều biện pháp triển khai Chỉ thị 16. Theo ông, TP đã làm tốt công tác kiểm soát dịch bệnh, không có ca nhiễm mới trong 6 ngày cách ly xã hội.

Đáng chú ý, TP đã điều trị khỏi cho 37 trong tổng số 54 ca trên địa bàn từ khi xuất hiện dịch. Từ 12.000 người cách ly tập trung chỉ còn 600 người.

 TP HCM phạt gần 2.500 người không đeo khẩu trang nơi công cộng - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch UBND TP HCM Lê Thanh Liêm. (Ảnh: Trung tâm Báo chí TP HCM).

Bên cạnh đó, TP đã xử phạt 2.482 người không đeo khẩu trang nơi công cộng với số tiền gần 500 triệu đồng, lập 62 chốt kiểm soát tại các cửa ngõ giao thông, kiểm tra 81.000 phương tiện. Ngoài ra, qua đo thân nhiệt 110.000 người, cơ quan chức năng phát hiện 60 trường hợp thân nhiệt cao, một người nghi dương tính với Covid-19.

Phó Chủ tịch UBND TP HCM còn cho biết, ổ dịch Buddha Bar & Grill (Thảo Điền, quận 2) cũng đã được kiểm soát. "Ngoài những trường hợp dương tính, hơn 4.000 trường hợp tiếp xúc gần đều cho kết quả âm tín và 32 ca đang chờ kết quả", ông Liêm thông tin.

Ngoài ra, toàn bộ 20 người TP HCM từng đến Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) đều có kết quả âm tính với dịch Covid-19.

Cũng tại cuộc họp, ông Liêm cho hay TP vừa ban hành bộ chỉ số 10 tiêu chí đánh giá rủi ro lây nhiễm dịch Covid-19 tại doanh nghiệp. Đơn vị sản xuất có chỉ số rủi ro lây nhiễm Covid-19 từ 80% trở lên phải ngưng hoạt động trong mùa dịch.

"Từ nay đến ngày 15/4 là cơ hội vàng để khống chế hoàn toàn dịch Covid-19", ông Liêm nhấn mạnh.

Tính đến ngày 9/4, Việt Nam ghi nhận 251 trường hợp mắc Covid-19, trong đó có 126 ca bệnh đã được điều trị khỏi.

Theo Kỳ Hoa

Tổ Quốc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Không thỏa thuận được giá thuê mặt bằng, Big C Miền Đông ngừng hoạt động

"Các đề xuất mới của bên cho thuê khiến chúng tôi không thể thực hiện được cam kết giá thấp cho người tiêu dùng – nên chúng tôi phải dừng hoạt động", ông Philippe Broianigo - Tổng Giám đốc Central Retail (đơn vị quản lý vận hành Big C) - cho biết.

Ngân hàng của nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo đặt mục tiêu lãi hơn 5.600 tỷ đồng năm 2020, muốn HD Saison là công ty tài chính tiêu dùng lớn nhất Việt Nam

Năm 2019, HD Saison đem về hơn 1.000 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế cho HDBank. Công ty này đang đa dạng hóa giữa các sản phẩm vay như mua xe máy, thiết bị gia dụng và cho vay bằng tiền mặt.

Bộ phát wifi "quyền năng": Bỏ 10.000 USD đầu tư, sau đó "không làm gì cũng có tiền"

Thời gian vừa qua, dự án Owifi đã "làm mưa làm gió" trên các diễn đàn mạng xã hội vì được quảng cáo là dự án miễn phí phủ sóng wifi cho cộng đồng.

"Làm ơn, tôi không có bảo hiểm": Câu chuyện buồn của các chủ cửa hiệu giữa làn sóng biểu tình tại Mỹ

"Rất nhiều người không biết đến các chủ cửa hàng như chúng tôi đã đổ bao nhiêu máu, nước mắt và mồ hôi cũng như những gì chúng tôi phải hy sinh để có được cơ nghiệp như ngày nay", Anh Kris Shelby, chủ một cửa hàng thời trang tại phía bắc Atlanta ngậm ngùi.

Đọc thêm