Hơn 60 sàn giao dịch tiền điện tử của Hàn Quốc sẽ tạm ngừng dịch vụ từ tuần tới

17/09/2021 09:17 PM | Kinh doanh

Hơn 60 sàn giao dịch tiền điện tử ở Hàn Quốc đã thông báo cho khách hàng về việc tạm ngừng giao dịch một phần hoặc toàn bộ trước 0h ngày 18/9, một tuần trước khi quy định mới có hiệu lực.

Hơn 60 sàn giao dịch tiền điện tử của Hàn Quốc sẽ tạm ngừng dịch vụ từ tuần tới

Để tiếp tục hoạt động, các sàn giao dịch phải đăng ký với Cơ quan Tình báo Tài chính (Financial Intelligence Unit) trước ngày 24/9, cung cấp xác nhận bảo mật từ cơ quan an ninh mạng. Đồng thời, các sàn cũng phải hợp tác với các ngân hàng để đảm bảo các tài khoản được sử dụng tên thật.

Các sàn giao dịch chưa đăng ký sẽ phải đóng cửa dịch vụ kể từ ngày 24/9, còn những sàn đã đăng ký nhưng không đảm bảo mối quan hệ đối tác chân thực với các ngân hàng sẽ bị cấm giao dịch bằng tiền won.

Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hàn Quốc (FSC) cho biết quy trình cấp giấy phép có thể kéo dài từ 3-6 tháng và hạn đăng ký là 24/9, cho nên các sàn này "gần như không thể" được cấp phép kịp thời hạn.

"Nếu một số hoặc tất cả các dịch vụ cần phải đóng cửa, (các sàn giao dịch) cần thông báo cho khách hàng về ngày đóng cửa dự kiến ​​và các thủ tục rút tiền ít nhất bảy ngày trước khi đóng cửa", FSC cho biết, và yêu cầu phải hoàn thành thủ tục này trước ngày 17/9.

Trong số tất cả các sàn giao dịch ở Hàn Quốc, gần 40 sàn buộc phải thông báo tạm dừng tất cả các dịch vụ, 28 sàn khác có xác nhận bảo mật nhưng không có quan hệ đối tác có đảm bảo với ngân hàng.

Chỉ có BỐN sàn - Upbit, Bithumb, Coinone và Korbit - đã đăng ký và bảo đảm quan hệ đối tác có đảm bảo với ngân hàng, do đó sẽ được phép tiếp tục thực hiện các gia dịch.

Một số sàn giao dịch nhỏ, bao gồm ProBit, Cashierest và Flybit, cho biết họ sẽ kết thúc giao dịch bằng tiền won và rằng họ sẽ tiếp tục các hoạt động chỉ liên quan đến giao dịch tiền kỹ thuật số cho đến khi cóđảm bảo quan hệ đối tác với các ngân hàng.

Đại diện Liên đoàn người tiêu dùng tài chính Hàn Quốc cho biết: "Các nhà đầu tư sẽ thiệt hại lớn khi giao dịch bị đình chỉ và tài sản bị đóng băng tại nhiều sàn giao dịch nhỏ vì bảo vệ khách hàng có thể sẽ không phải là ưu tiên của những sàn giao dịch đang đối mặt với việc đóng cửa".

Giới chuyên gia nhận định, sức ép từ các quy định mới cũng sẽ ảnh hưởng tới những người trẻ ở độ tuổi ngoài 20 và ngoài 30 chiếm phần lớn giao dịch Bitcoin ở Hàn Quốc, và sức ép từ các quy định mới cũng sẽ ảnh hưởng tới các sàn giao dịch quốc tế đang hoạt động tại Hàn Quốc.

Trong quý 1 năm nay, 2,5 triệu tài khoản mới đã được mở trên 4 sàn tiền ảo lớn nhất nước này. Trong số đó, 33% là những người ở độ tuổi ngoài 20 và 31% là những người ở độ tuổi ngoài 30.

Tham khảo: Reuters

Thu Ngân

Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Liên tục hỗ trợ giảm tiền điện cho người dân, EVN vẫn lãi đột biến hơn 10.000 tỷ đồng nửa đầu năm 2021, gấp 7 lần cùng kỳ

Lợi nhuận trước thuế EVN lên tới hơn 10.000 tỷ đồng, trong khi 6 tháng 2020 chỉ lãi chưa tới 1.500 tỷ đồng.

Bloomberg: Cuộc khủng hoảng năng lượng tại châu Á sẽ tồi tệ hơn vào cuối năm nay

Người dân Châu Á nên sẵn sàng cho một mùa đông "không điện".

“Không có bảo hiểm giống như đi cầu thang mà không có tay vịn”

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho rằng thị trường bảo hiểm còn rất nhiều dư địa, nếu khơi thông các điểm nghẽn sẽ giúp thúc đẩy thị trường vốn.

Không tồn tại 'Squid Game' đời thực: Sai lầm rơi vào nợ nần để rồi bị triệt đường sống, mãi mãi không bao giờ có cơ hội thứ hai

Một khi đã mắc nợ, bạn sẽ không bao giờ có thể tham gia "Squid Game" - cơ hội đổi đời cuối cùng trong đời thực.

Đọc thêm