Hơn 2 triệu thông tin tài khoản của ngân hàng MSB bị lộ trên diễn đàn hacker?

22/11/2019 08:45 AM | Kinh doanh

Một tài khoản trên diễn đàn Raidf... vừa đăng tải thông tin chi tiết của 2 triệu khách hàng tại ngân hàng MSB. Tài khoản này cho biết có dữ liệu đầy đủ của ngân hàng, và thậm chí còn có dữ liệu của nhiều ngân hàng Việt Nam khác.

Ngày 29/10 vừa qua, một tài khoản trên diễn đàn Raidf... đã đăng tải thông tin 2 triệu tài khoản khách hàng được cho của ngân hàng MSB.

Các thông tin bao gồm: Tên khách hàng, số chứng minh thư, ngày sinh, giới tính, nghề nghiệp, số điện thoại, địa chỉ và email. Các thông tin này hiện đang cho phép tải hoàn toàn miễn phí. Dữ liệu tải về bao gồm 2 file định dạng .txt với tổng dung lượng lên tới hơn 200mb.

Người đăng tải các thông tin này còn cho biết đây là dữ liệu cập nhật tới 2019. Ngoài ra, người này tuyên bố còn đang sở hữu đầy đủ dữ liệu của MSB, chứ không chỉ 2 triệu khách hàng.

Đáng chú ý, hacker này thậm chí còn cho biết đang nắm trong tay dữ liệu của nhiều ngân hàng khác và "có thể sẽ sớm công bố thêm".

Hơn 2 triệu thông tin tài khoản của ngân hàng MSB bị lộ trên diễn đàn hacker? - Ảnh 1.

Ngân hàng MSB bị lộ dữ liệu? Ảnh chụp màn hình: Raidf...

Trước đó, cũng trên diễn đàn Raidf..., Thế Giới Di Động cũng được cho là bị rò rỉ thông tin 5 triệu khách hàng, cùng với khoảng 31.000 bản ghi lịch sử giao dịch. Tuy nhiên, Thế Giới Di Động khi đó khẳng định, công ty này không bị lộ email và thẻ thanh toán của khách hàng.

Hà My

Từ khóa:  ngân hàng , hacker
Cùng chuyên mục
XEM