Hơn 16.500 tỷ đồng tiền điện hỗ trợ người dân và doanh nghiệp

24/10/2021 09:00 PM | Thời sự

Bộ Công Thương đã hướng dẫn Tập đoàn Điện lực Việt Nam giảm giá điện, giảm tiền điện cho khách hàng sử dụng điện trong 5 đợt, với tổng số tiền hơn 16.650 tỷ đồng.

Hơn 16.500 tỷ đồng tiền điện hỗ trợ người dân và doanh nghiệp

Theo đó, trong 4 đợt giảm giá điện, giảm tiền điện đầu tiên, các mức hỗ trợ miễn, giảm là từ 20% đến 100% đối với các nhóm khách hàng khác nhau, riêng đợt giảm giá điện, giảm tiền điện lần thứ 5, với tổng số tiền khoảng 650 tỷ đồng.

Bộ Công Thương đã giảm tiền điện cho nhóm khách hàng sử dụng điện là các doanh nghiệp chế biến, bảo quản thủy sản và các sản phẩm từ thủy sản, chế biến và bảo quản rau quả và các doanh nghiệp sản xuất, với mức mức hỗ trợ giảm 10% trước thuế VAT - trong 3 kỳ hoá đơn tiền điện từ tháng 9 đến tháng 11 năm nay.

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Cục trưởng Cục Điều tiết Điện lực, Bộ Công Thương, cho biết: "Trong đợt 5 vừa qua, Bộ Công Thương đã báo cáo Thủ tướng Chính Phủ cho giảm giá điện cho các khách hàng ở trên 19 tỉnh, thành phố trên cả nước đã thực hiện giãn cách xã hội phòng dịch theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ tại thời điểm ngày 25/8/2021, cụ thể là nhóm các doanh nghiệp chế biến, bảo quản thủy sản và các sản phẩm từ thủy sản, chế biến và bảo quản rau quả và các doanh nghiệp sản xuất có kim ngạch xuất khẩu năm 2020 trên 1 tỷ USD. Tính đến nay tổng số tiền hỗ trợ cho người dân và doanh nghiệp cả 5 đợt là hơn 16.500 tỷ đồng".

PV

VTV

Từ khóa:  hỗ trợ người dân
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông Trịnh Văn Quyết có bao nhiêu tiền khi nghĩ đến chuyện mua một đội bóng ở Ngoại Hạng Anh?

Tài sản trên sàn chứng khoán của ông Quyết hiện nay khoảng 5.000 tỷ đồng. Ngoài ra, tiền mặt của ông Quyết cũng ở mức hàng nghìn tỷ đồng khi trong năm nay ông vừa góp vốn vào Bamboo Airways và sắp góp vốn tiếp vào đợt phát hành của FLC.

Grab chính thức lên sàn: Lần đầu tiên Lễ rung chuông NASDAQ được tổ chức ở một nước Đông Nam Á

"Ông Anthony và đội ngũ nhân sự của mình đã làm việc ngày đêm để mang buổi lễ vốn được tổ chức theo truyền thống tại New York đến ngôi nhà chung Đông Nam Á, bởi họ muốn buổi lễ được diễn ra tại Đông Nam Á - nơi Grab khởi nghiệp", ông Bob McCooey, Chủ tịch Nasdaq khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, cho biết.

Đọc thêm