Hơn 1,4 triệu việc làm phổ thông được giới thiệu qua những chiếc xe bánh mì

01/12/2021 12:00 PM | Xã hội

Để kết nối rộng rãi, nhanh chóng với người lao động phổ thông, Việc Làm Tốt đã mang 1,4 triệu việc làm đang tuyển trên trang xuống trực tiếp các xe bánh mì trên khắp các tuyến đường tại Tp.HCM. Chỉ cần ghé tới các xe bánh mì, người lao động sẽ giới thiệu việc làm và ứng tuyển ngay tại chỗ, để có thể có việc làm nhanh như ăn bánh mì.

Theo thống kê từ trang Việc Làm Tốt, trong thời gian hậu giãn cách, số lượng truy cập tìm việc tăng 10 lần. Đây cũng là thời điểm mà lực lượng lao động phổ thông sẽ có những sự chuyển đổi ngành nghề, đặc biệt từ nhóm ngành dịch vụ nhà hàng khách sạn quán ăn và bán hàng sang các nhóm ngành có tốc độ phục hồi nhanh như công nhân hoặc ngành ít chịu tác động bởi dịch Covid-19 như giao nhận vận tải hàng hoá. Mức lương trung bình của các công việc đăng tuyển cao hơn 7-10% so với thời điểm trước làn sóng dịch Covid-19 lần thứ 4.

Hơn 1,4 triệu việc làm phổ thông được giới thiệu qua những chiếc xe bánh mì - Ảnh 1.

Được biết, hàng trăm chiếc bánh mì bình dân trên đường biến thành trung tâm giới thiệu việc làm lưu động với nhiều hoạt động thú vị thuộc chuỗi chương trình "Xe bánh mì tặng việc làm" do Việc Làm Tốt thực hiện để góp phần giải quyết bài toán thiếu việc làm của người lao động sau giãn cách. Các chiếc xe còn được trang bị máy tính bảng để người lao động trong lúc chờ mua bánh mì, có thể chủ động tìm kiếm công việc phù hợp đang đăng tuyển trên Việc Làm Tốt, bao gồm các ngành nghề như Bán hàng, Công nhân, Shipper, Bảo vệ, Phụ bếp, Tài xế… Thông tin các công việc đang tuyển cũng được in trực tiếp lên bao bì của ổ bánh mì để những người lao động không rành công nghệ cũng có thể tiếp cận cơ hội việc làm một cách dễ dàng.

Chia sẻ về dự án này, MC quốc dân Quyền Linh cho biết "Đợt giãn cách vừa qua, Quyền Linh đã bắt gặp nhiều hoàn cảnh khó khăn. Cơ sở sản xuất, nhà máy, quán xá phải đóng cửa, rất nhiều người mất việc làm do dịch Covid, không đủ tiền thuê trọ và mua thức ăn. Hết giãn cách, nhiều người chọn cách về quê, nhiều người vẫn cố gắng bám trụ ở thành phố, tìm kiếm một công việc để có thể tiếp tục mưu sinh. Quyền Linh hy vọng bằng sự góp sức của mình trong dự án "Xe bánh mì, tặng Việc làm Tốt", thật nhiều người lao động có thể tìm được công việc mới, có thu nhập tốt hơn để có thể tiếp tục trang trải và gắn bó thành phố này".

Hơn 1,4 triệu việc làm phổ thông được giới thiệu qua những chiếc xe bánh mì - Ảnh 2.

Theo Số liệu của Tổng Cục Thống Kê, trong giai đoạn từ tháng 05-09/2021, 28,4 triệu lao động bị ảnh hưởng do mất việc, giãn việc, giảm lương. Tỷ lệ thất nghiệp tăng lên 3,98%, cao nhất trong 10 năm trở lại đây. Đồng hành cùng người lao động tìm việc làm trong giai đoạn hậu giãn cách, bà Trần Minh Ngọc - Giám Đốc Việc Làm Tốt cho biết "Lựa chọn hình ảnh những xe bán bánh mì quen thuộc trên đường phố, chúng tôi mong muốn Việc Làm Tốt có thể tiếp cận người dân lao động một cách gần gũi và nhanh chóng nhất. Với chiến dịch "Mua bánh mì, tặng Việc Làm Tốt", họ không chỉ mua cho mình một bữa ăn, mà còn được tặng cơ hội một công việc mới - một chiếc cần câu cơm mới, để họ có thể có thêm thu nhập, trang trải cuộc sống, chăm lo cho bản thân và gia đình tốt hơn".

Hơn 1,4 triệu việc làm phổ thông được giới thiệu qua những chiếc xe bánh mì - Ảnh 3.

Theo thống kê, Việc Làm Tốt đã trao gửi hơn 4.000 ổ bánh mì tặng việc làm đến các quán Cơm Xã Hội Nụ Cười tại quận 1, quận 4 và quận 7 Tp.HCM. Đồng thời, những ổ bánh mì tặng kèm việc làm cũng được Việc Làm Tốt gửi đến những, người lao động tại Tp.HCM thông qua sự giúp sức của hệ thống Quán Cơm Xã Hội Nụ Cười. Bên cạnh thực đơn thường ngày, các thực khách của quán cơm Nụ Cười có thể thêm một lựa chọn nữa cho bữa ăn của mình là những ổ bánh mì tặng việc làm từ Việc Làm Tốt, để không chỉ có một bữa ăn ngày hôm nay, mà còn có cơ hội tự tạo cho mình một công việc để có thể tự lo bữa ăn cho cả gia đình sau này.

PV

Từ khóa:  CSR
Cùng chuyên mục
XEM