Hôm nay 8/3, và tôi không có quà!

08/03/2017 07:04 PM | Sống

Cảm giác của những cô gái 8/3 không có quà là…

Hôm nay 8/3, và tôi không có quà!

1. 8/3 có phải là ngày Quốc tế phụ nữ không? Tôi vẫn luôn an ủi mình rằng tôi không có quà chẳng qua là vì tôi chưa phải là phụ nữ. Chưa-là-phụ-nữ nhé!

2. Thật ra thì tôi cũng không mong đợi quá nhiều, mấy chục mùa trăng đều như vậy cả mà. À, cung cấp thêm thông tin là những ngày lễ lớn nhỏ khác thì tình trạng cũng y hệt như vậy đó!

3. Mua hai bông hoa hồng thật đẹp, mang về tặng bà và tặng mẹ. Nhìn thấy họ cười vui vẻ là tôi đã mãn nguyện lắm rồi. Còn tôi, không có quà cũng chẳng sao!

4. Các chị em phụ nữ thân mến, tin tôi đi, những ai còn đang đi học hoặc đã đi làm. Chỉ cần ngày đó bạn bước tới lớp hay tới công ty, đều sẽ có ít nhất một bông hoa tình thương mến thương dành cho bạn. Cầm bông hoa đó mang về nhà, nói là fan hâm mộ tặng, chẳng ai biết đấy là đâu cả. Tôi đã và vẫn đang như vậy mà, cho nên tôi hiểu rất rõ!

Hôm nay 8/3, và tôi không có quà! - Ảnh 1.

5. Tôi vẫn đang tìm cách để thông cảm cho người yêu tôi đây. Tôi cứ nghĩ rằng anh ấy đang đi mua hoa cho tôi thì lạc đường, vì dù sao từ tiệm bán hoa trên Trái đất 2.0 về đến nhà tôi cũng hơi xa xôi…

6. Hằng năm, cứ vào cái ngày này, tôi lại muốn hờn cả thế giới!!!

7. Nếu nói là không buồn chút nào thì đúng là nói dối đó. Đã thế về đến nhà còn bị mọi người hỏi "không có ai tặng quà à?", "không đi chơi đâu à?". Thật là đau vạn lần đau…

8. Nếu bạn háo hức chờ đợi thì đúng là sẽ có chút hụt hẫng và đau lòng khi không nhận được quà 8/3. Nhưng kinh nghiệm của tôi vẫn là không chờ đợi, không mong ngóng, đến lúc không có quà thật cũng không thấy thất vọng.

9. Tại sao lại phải buồn khổ chỉ vì không được ai tặng quà 8/3 nhỉ? Ngày bình thường chăm chỉ cày cuốc hơn một chút, đến 8/3 thích hoa thì tự đặt dịch vụ điện hoa mang tới cho mình một bó thật to, thật đẹp. Thích quà thì tới cửa hàng tìm mua một món. Còn thích ăn thì rủ hội bạn thân cùng nhau đi đánh chén một trận tơi bời. Nếu không có ai tặng, chi bằng tự bản thân dành tặng cho chính mình!

10. Nếu tôi nói đơn giản là tôi không-quan-tâm thì bạn có tin không?

11. À, nếu tôi không có quà thì tôi cảm thấy sao á? Tôi cảm thấy mình giống như không phải là con gái vậy.

12. Tại sao phải đợi tới ngày 8/3 mới buồn phiền cơ chứ? Tôi đã biết từ trước rằng tôi không có quà, và cả một vài năm sau cũng thế.

13. Vào cái ngày này, nỗi sợ hãi của tôi chính là đi bên cạnh nhỏ bạn thân. Nó thường nhận được rất nhiều hoa và quà, còn tôi thì chẳng có lấy nổi một bông hoa. Này, ông trời có thể công bằng một chút được không?

14. Bạn trai của tôi không được tâm lý cho lắm. Anh ấy nói anh ấy không thích mua hoa vì hoa đắt đỏ và phù phiếm quá, mua quà thì ngày bình thường cũng có thể mua tặng tôi được, cần gì phải 8/3. Thế là 8/3 anh ấy không tặng hoa và quà thật, thật luôn đấy!

15. Thật ra thì cũng chẳng sao đâu. Chỉ là đi ra đường thấy người ta buôn bán hoa tấp nập quá, người mua hoa cũng tấp nập quá. Cửa hàng lưu niệm cũng vậy. Đâu đâu cũng là cái cảnh tập nập ấy. Mà thôi, "chẳng sao đâu" là một câu nói dối đấy!

Theo TRINH LENG KENG

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hướng dẫn chi tiết về cách ly xã hội: Chỉ có 3 trường hợp thật sự cần thiết được phép ra ngoài

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản số 2601/VPCP-KGVX truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19.

Từ mai 4-4, phạt tất cả các trường hợp ra đường không thuộc diện cho phép

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung chiều 3-4 cho biết từ ngày mai 4-4, các đơn vị từ quận huyện, phường xã tăng cường kiểm tra xử phạt người đi ra ngoài đường không đúng nội dung cho phép.

Vingroup sản xuất máy thở và máy đo thân nhiệt 'made in Vietnam', sẽ tặng cho Bộ Y tế 5.000 máy thở Không Xâm nhập để kịp thời phục vụ chống dịch Covid-19

Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng bí thư, Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ kêu gọi toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid 19, dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Phó Thủ Tướng Trịnh Đình Dũng, ngày 3/4/2020 Tập đoàn Vingroup công bố quyết định triển khai việc sản xuất máy thở các loại (Xâm nhập và Không Xâm nhập) và máy đo thân nhiệt nhằm cung ứng cho thị trường Việt Nam.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ biên tâm thư gửi 5.000 nhân viên Trung Nguyên: Điều quan trọng lúc này là tinh thần lạc quan và đồng cam cộng khổ với tổ chức!

Chủ tịch Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ mới đây vừa biên tâm thư gửi 5.000 cán bộ nhân viên Trung Nguyên trong đại dịch COVID-19.

Đọc thêm