Hôm nay 8/3, và tôi không có quà!

08/03/2017 07:04 PM | Sống

Cảm giác của những cô gái 8/3 không có quà là…

Hôm nay 8/3, và tôi không có quà!

1. 8/3 có phải là ngày Quốc tế phụ nữ không? Tôi vẫn luôn an ủi mình rằng tôi không có quà chẳng qua là vì tôi chưa phải là phụ nữ. Chưa-là-phụ-nữ nhé!

2. Thật ra thì tôi cũng không mong đợi quá nhiều, mấy chục mùa trăng đều như vậy cả mà. À, cung cấp thêm thông tin là những ngày lễ lớn nhỏ khác thì tình trạng cũng y hệt như vậy đó!

3. Mua hai bông hoa hồng thật đẹp, mang về tặng bà và tặng mẹ. Nhìn thấy họ cười vui vẻ là tôi đã mãn nguyện lắm rồi. Còn tôi, không có quà cũng chẳng sao!

4. Các chị em phụ nữ thân mến, tin tôi đi, những ai còn đang đi học hoặc đã đi làm. Chỉ cần ngày đó bạn bước tới lớp hay tới công ty, đều sẽ có ít nhất một bông hoa tình thương mến thương dành cho bạn. Cầm bông hoa đó mang về nhà, nói là fan hâm mộ tặng, chẳng ai biết đấy là đâu cả. Tôi đã và vẫn đang như vậy mà, cho nên tôi hiểu rất rõ!

Hôm nay 8/3, và tôi không có quà! - Ảnh 1.

5. Tôi vẫn đang tìm cách để thông cảm cho người yêu tôi đây. Tôi cứ nghĩ rằng anh ấy đang đi mua hoa cho tôi thì lạc đường, vì dù sao từ tiệm bán hoa trên Trái đất 2.0 về đến nhà tôi cũng hơi xa xôi…

6. Hằng năm, cứ vào cái ngày này, tôi lại muốn hờn cả thế giới!!!

7. Nếu nói là không buồn chút nào thì đúng là nói dối đó. Đã thế về đến nhà còn bị mọi người hỏi "không có ai tặng quà à?", "không đi chơi đâu à?". Thật là đau vạn lần đau…

8. Nếu bạn háo hức chờ đợi thì đúng là sẽ có chút hụt hẫng và đau lòng khi không nhận được quà 8/3. Nhưng kinh nghiệm của tôi vẫn là không chờ đợi, không mong ngóng, đến lúc không có quà thật cũng không thấy thất vọng.

9. Tại sao lại phải buồn khổ chỉ vì không được ai tặng quà 8/3 nhỉ? Ngày bình thường chăm chỉ cày cuốc hơn một chút, đến 8/3 thích hoa thì tự đặt dịch vụ điện hoa mang tới cho mình một bó thật to, thật đẹp. Thích quà thì tới cửa hàng tìm mua một món. Còn thích ăn thì rủ hội bạn thân cùng nhau đi đánh chén một trận tơi bời. Nếu không có ai tặng, chi bằng tự bản thân dành tặng cho chính mình!

10. Nếu tôi nói đơn giản là tôi không-quan-tâm thì bạn có tin không?

11. À, nếu tôi không có quà thì tôi cảm thấy sao á? Tôi cảm thấy mình giống như không phải là con gái vậy.

12. Tại sao phải đợi tới ngày 8/3 mới buồn phiền cơ chứ? Tôi đã biết từ trước rằng tôi không có quà, và cả một vài năm sau cũng thế.

13. Vào cái ngày này, nỗi sợ hãi của tôi chính là đi bên cạnh nhỏ bạn thân. Nó thường nhận được rất nhiều hoa và quà, còn tôi thì chẳng có lấy nổi một bông hoa. Này, ông trời có thể công bằng một chút được không?

14. Bạn trai của tôi không được tâm lý cho lắm. Anh ấy nói anh ấy không thích mua hoa vì hoa đắt đỏ và phù phiếm quá, mua quà thì ngày bình thường cũng có thể mua tặng tôi được, cần gì phải 8/3. Thế là 8/3 anh ấy không tặng hoa và quà thật, thật luôn đấy!

15. Thật ra thì cũng chẳng sao đâu. Chỉ là đi ra đường thấy người ta buôn bán hoa tấp nập quá, người mua hoa cũng tấp nập quá. Cửa hàng lưu niệm cũng vậy. Đâu đâu cũng là cái cảnh tập nập ấy. Mà thôi, "chẳng sao đâu" là một câu nói dối đấy!

Theo TRINH LENG KENG

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nguyễn Bạch Điệp – Nữ tướng bị công việc ‘bỏ bùa’

Không như nhiều người đồng nghiệp khác, ít nhất cũng vài lần ‘tranh thủ’ PR bản thân, chị Nguyễn Bạch Điệp lại hoàn toàn tập trung đề cập đến FPT Retail trong suốt gần 1 tiếng đàm thoại của chúng tôi. “Mình là người sỹ diện trong công việc”, đó là câu duy nhất mà chị Điệp nói về mình trong suốt cuộc phỏng vấn.

Câu chuyện kinh doanh

Kỹ sư Viettel “kể khổ” về hành trình đưa Việt Nam vào top 6 nước triển khai 5G sớm nhất: Cả tháng trời chỉ ngủ 4-5h/ngày, vừa làm vừa lo phòng cướp giật!

Với sự kiện Viettel thử nghiệm thành công mạng 5G trong năm 2019, Việt Nam đã đứng vào nhóm nước đầu tiên trên thế giới triển khai hệ thống này, chỉ sau Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Nhật Bản và Australia. Đây là sự khẳng định bước trưởng thành của lực lượng kỹ thuật Viettel, cũng là lần đầu tiên Việt Nam có thể đi cùng với thế giới trong làm chủ và ứng dụng công nghệ mới.

Bài học cuộc sống

Đọc 250 cuốn sách trong 5 năm, tài sản tăng từ 2 USD đến 1 triệu USD, triệu phú tuổi 30 bật mí 7 cuốn sách tài chính cá nhân dành cho bất cứ ai

“Tiền là vô hạn, nhưng thời gian thì không. Hãy trở nên độc lập về tài chính càng nhanh càng tốt”, Grant nhấn mạnh.

Câu chuyện kinh doanh

Nghe tiếp thị về Bảo hiểm nhân thọ ở khắp nơi nhưng bạn đã thực sự hiểu nguyên lý hoạt động cơ bản của loại hình tài chính này? (P.6)

Vì sao mỗi chúng ta nên dành 5%-15% thu nhập của mình vào những sản phẩm BHNT phù hợp với hoàn cảnh và nhu cầu? Bài viết này sẽ cho bạn câu trả lời.

Đọc thêm