Hồi vốn đầu tư cá cảnh cả năm chỉ nhờ giảm giá dịp Tết

31/01/2022 19:16 PM | Kinh doanh

Từ 8h sáng, các cửa hàng cá cảnh trên đường Lê Duẩn (TP.Phan Thiết) nườm nượp khách ra vào. Cửa tiệm đang xả hàng trước thềm năm mới, doanh thu một ngày xấp xỉ 10 triệu đồng.

 Hồi vốn đầu tư cá cảnh cả năm chỉ nhờ giảm giá dịp Tết - Ảnh 1.

Vào ngày cuối cùng của năm, cửa hàng cá cảnh 1A của anh Đông (33 tuổi) có chương trình xả hàng mua 10 tặng 2 đối với những loại cá cảnh nhỏ. Người dân cũng tranh thủ dịp này mà sắm cho hồ cá nhà mình “vài con để chơi Tết”.

 Hồi vốn đầu tư cá cảnh cả năm chỉ nhờ giảm giá dịp Tết - Ảnh 2.

Làm việc quần quật từ 23 Tết, một nhân viên chia sẻ: “Một ngày doanh thu cửa hàng khoảng gần 10 triệu đồng. Tính ra vào những ngày giáp Tết, chúng tôi thu về số tiền bằng tiền vốn ban đầu bỏ ra. Còn tiền lãi thì sẽ được dành dụm quanh năm”.

 Hồi vốn đầu tư cá cảnh cả năm chỉ nhờ giảm giá dịp Tết - Ảnh 3.

Anh Đông, chủ cửa hàng cá cảnh 1A, là dân chơi cá từ năm 15 tuổi. Từ niềm đam mê và vốn kiến thức của mình, anh quyết định mở cửa hàng, chịu khó cập nhật xu hướng trong và ngoài nước. Bởi vậy, dù tuổi đời còn trẻ nhưng cửa hàng đã rất nổi tiếng ở thành phố. Anh còn được thuê để thiết kế hồ và nhập cá cho nhiều đại gia đam mê cá cảnh ở Phan Thiết.

 Hồi vốn đầu tư cá cảnh cả năm chỉ nhờ giảm giá dịp Tết - Ảnh 4.

Cửa hàng chia ra hai khu, khu ngoài trời bán các loại cá nhỏ từ 5.000-20.000 đồng. Trong nhà là nơi chứa những chiếc hồ thể tích lớn, được trang bị đèn sặc sỡ để nuôi những loại cá giá thành cao.

 Hồi vốn đầu tư cá cảnh cả năm chỉ nhờ giảm giá dịp Tết - Ảnh 5.

Chỉ tay vào con cá rồng, anh Đông nói: “Có quan niệm cho rằng cá rồng tượng trưng cho sự giàu sang và may mắn nên mỗi khi Tết đến, loại này lại được săn lùng”. Với vảy óng ánh, có vây ửng đỏ và râu dài khi trưởng thành, một con cá rồng nhỏ cũng có giá từ 4-5 triệu đồng. Cá chủ yếu nhập từ Thái Lan, Indonesia.

 Hồi vốn đầu tư cá cảnh cả năm chỉ nhờ giảm giá dịp Tết - Ảnh 6.

Cũng trên đường Lê Duẩn, cửa hàng cá Koi Vinh Trần đang bán cho đợt khách cuối cùng trong năm. Theo đại diện cửa hàng, vì chú cá Koi mang sắc màu vàng, đỏ với lớp vảy lấp lánh tỏa sáng như kim cương, vân màu độc lạ, phù hợp với sự tươi mới ngày Tết nên được nhiều người chi tiền triệu đến mua.

 Hồi vốn đầu tư cá cảnh cả năm chỉ nhờ giảm giá dịp Tết - Ảnh 7.

Anh Quyền (28 tuổi) đến cửa hàng để chọn cá Koi, cá rồng cho bể cá ba tầng của nhà mình. “Tầng dưới cùng tôi sẽ thả những loại cá nhỏ, ở giữa sẽ là cá Koi, bên trên là loại cá rồng đắt đỏ. Vì nhà buôn bán nên tôi cũng ưu tiên những loại cá mang biểu tượng, màu sắc của tài lộc, từ đó mong rằng sang năm gia đình mình sẽ gặp vận may trong việc kinh doanh”, anh chia sẻ.

 Hồi vốn đầu tư cá cảnh cả năm chỉ nhờ giảm giá dịp Tết - Ảnh 8.

Người lớn thì mê loại cá có giá thành cao, mang nhiều tài lộc, còn những khách hàng nhí thì bị cuốn vào thế giới của những chú cá nhỏ đầy sắc màu.

 Hồi vốn đầu tư cá cảnh cả năm chỉ nhờ giảm giá dịp Tết - Ảnh 9.

Mặc dù cá được nhập nhiều về để bán nhưng cửa tiệm vẫn xảy ra tình trạng hụt hàng, chỉ còn lưa thưa vài con cá nhỏ. “Thường thì tôi sẽ chọn cá chép cho năm mới, nhưng năm nay đến trễ nên đã hết từ 28 Tết rồi”, một người khách ngậm ngùi quay xe.

 Hồi vốn đầu tư cá cảnh cả năm chỉ nhờ giảm giá dịp Tết - Ảnh 10.

Mỗi ngày thu chục triệu nhưng cửa tiệm 1A và Trần Vinh không nằm ngoài sự ảnh hưởng của đại dịch. “Cầu mong năm mới, mọi chuyện khởi đầu thuận lợi hơn, tiểu thương cũng không phải gồng mình với gánh nặng kinh tế nữa”, anh Đông nói.

Phùng Tiên

Từ khóa:  cá cảnh
Cùng chuyên mục
XEM