Hội thảo ứng dụng Blockchain: Hứa hẹn thay đổi thị trường lao động Việt Nam

24/05/2022 13:30 PM | Kinh doanh

Blockchain là một cơ sở dữ liệu phân tán lưu trữ thông tin trong các khối thông tin được liên kết với nhau bằng mã hóa và mở rộng theo thời gian. Mỗi khối thông tin đều chứa thông tin về thời gian khởi tạo và được liên kết tới khối trước đó, kèm một mã thời gian và dữ liệu giao dịch.

Blockchain được thiết kế để chống lại việc thay đổi của dữ liệu: Mọi thông tin được lưu trữ và truyền tải một cách minh bạch, toàn vẹn và khi dữ liệu đã được mạng lưới chấp nhận thì sẽ không có cách nào thay đổi được nó.

Hội thảo ứng dụng Blockchain: Hứa hẹn thay đổi thị trường lao động Việt Nam - Ảnh 1.

Với mục tiêu tìm hiểu, ứng dụng công nghệ Blockchain vào các ngành kinh tế, nhằm nâng cao chuyển đổi số tại Việt Nam, sáng ngày 26 tháng 5 tới đây, Quỹ châu Á (TAF) phối hợp cùng Công ty Vietnam Blockchain và công ty Jupviec.vn - Nền tảng thuê giúp việc gia đình hàng đầu Việt Nam, sẽ tổ chức buổi hội thảo chuyên ngành về ứng dụng công nghệ Blockchain cùng các khách mời uy tín đến từ nhiều công ty, tập đoàn lớn khắp cả nước.

Hội thảo được tổ chức, không chỉ để nâng cao nhận thức và kinh nghiệm về công nghệ Blockchain, mà còn được hứa hẹn sẽ kết nối các chuyên gia và doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực áp dụng thực tiễn công nghệ Blockchain tại Việt Nam.

Nội dung hội thảo sẽ tập trung vào tiềm năng ứng dụng công nghệ Blockchain trong chuyển đổi số, những xu hướng Blockchain đang thịnh hành trên thế giới, tính ứng dụng và an toàn thông tin của Blockchain trên không gian mạng. Những ứng dụng của Blockchain được kì vọng sẽ không chỉ thay đổi thói quen sử dụng Internet, mà còn thay đổi cuộc sống và công việc của chúng ta.

Hội thảo ứng dụng Blockchain: Hứa hẹn thay đổi thị trường lao động Việt Nam - Ảnh 2.

Đặc biệt, hội thảo nhấn mạnh đến giải pháp Định danh số, một ứng dụng của Blockchain được kì vọng sẽ giải quyết một số vấn đề của người lao động hiện nay. Hiện tại mỗi khi xin việc làm, xuất cảnh, nhập cảnh,… người lao động phải chuẩn bị rất nhiều loại giấy tờ khác nhau, sau đó chờ đợi để đối chiếu, xác minh và chứng nhận để được thông qua nhưng đó là trong trường hợp mọi thứ diễn ra thuận lợi. Việc phát triển giải pháp Định danh số thông qua nền tảng blockchain hứa hẹn sẽ giảm tải thời gian cho các cơ sở công về xác minh, tiết kiệm thời gian cho các công ty khi thuê nhân lực.

Hội thảo ứng dụng Blockchain: Hứa hẹn thay đổi thị trường lao động Việt Nam - Ảnh 3.

Bên cạnh đó, Hội thảo sẽ diễn ra phiên thảo luận giữa các khách mời về các mô hình thực tiễn ứng dụng công nghệ Blockchain, những thuận lợi và thách thức khi áp dụng công nghệ tại thị trường Việt Nam. Các khách mời tham gia phiên thảo luận đều là những người đứng đầu các lĩnh vực khác nhau như y tế, đo lường, thương mại và kinh tế.

Hội thảo ứng dụng Blockchain: Hứa hẹn thay đổi thị trường lao động Việt Nam - Ảnh 4.

Hội Thảo "Ứng dụng Blockchain nhằm nâng cao hiệu quả chuyển đổi số" sắp diễn ra trong sáng ngày 26 tháng 5 năm 2022, tại Khách sạn Novotel Saigon Center, số 167 Hai Bà Trưng, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành Phố Hồ Chí Minh

Ánh Dương

Từ khóa:  kinh doanh
Cùng chuyên mục
XEM