Hội thảo đầu tư định cư EB-5 thu hút cả người muốn đi du học

14/03/2017 10:00 AM | Kinh doanh

Đầu tư cho việc định cư để con có môi trường học tập tốt hiện đang được nhiều cha mẹ lựa chọn, nhiều người gọi vui mình là những nhà đầu tư “cho con hưởng” bởi họ hướng đến tương lai của con làm giá trị cốt lõi.

Bảo toàn tương lai cho con cái

Đầu tư cho con học trường quốc tế, Anh ngữ hay kỹ năng sống đã trở nên quá phổ biến trong tâm lý của các bậc phụ huynh hiện nay. Với những ông bố bà mẹ có điều kiện và tính “đường dài” cho tương lai, nhiều người đang hướng con đến việc du học cùng cánh cửa định cư tại Mỹ. Chính vì vậy, những hội thảo du học, đầu tư định cư luôn chật kín người tham dự.

Tại hội thảo “Giải pháp đầu tư EB5 toàn diện” do công ty Interimm phối hợp với tập đoàn Mercan Group tổ chức vừa qua tại khách sạn Park Hyatt, Q.1, TP.HCM, khán phòng dường như không đủ chỗ ngồi cho phụ huynh. Điều này cho thấy sức hút của đầu tư định cư cũng như cách xác định đầu tư nghiêm túc cho tương lai của nhiều cha mẹ Việt.

Chị Thùy Dung (42 tuổi), cư ngụ tại Q.1, TP.HCM chia sẻ: “Hai vợ chồng đi rất nhiều hội thảo vì muốn tính chuyện định cư tương lai cho cả gia đình nhưng thực sự chủ yếu là cho con”. Chị Dung có hai con, con trai lớn 17 tuổi, hiện đang học một trường THPT trên địa bàn Q.1, con gái nhỏ 10 tuổi. Chị bày tỏ: “Mình đầu tư nhưng thực sự người hưởng là con chứ ba mẹ cũng lớn tuổi rồi, chủ yếu để con được học tập trong môi trường giáo dục tốt và điều kiện sống tốt”.

Cũng như chị Dung, đến hội thảo EB-5, chị Hồng T. – Giám đốc một Công ty TNHH tại Tp. HCM chia sẻ chị có hai con, con đầu hiện đang du học Mỹ được hơn 1 năm và con thứ hai 13 tuổi. Như những bậc cha mẹ có điều kiện khác, chị T mong muốn con mình được sống trong điều kiện tốt nhất, được tiếp cận với nền giáo dục hiện đại trên thế giới “Khi con đầu sang Mỹ du học thì vợ chồng tôi cũng nghĩ đến chuyện cả nhà sẽ sớm định cư để lo cho cả hai con”, chị chia sẻ.

Rõ ràng, sức hút của định cư Mỹ đang là mục tiêu hướng đến chung của nhiều bậc cha mẹ. Với tâm thế muốn dành những gì tốt nhất cho con mình, chuyện đầu tư định cư, sở hữu thẻ xanh vĩnh viễn đang được nhiều người gấp rút triển khai nhằm tạo điều kiện cho con “càng sớm càng tốt”.

Đầu tư cho con cũng là đầu tư cho cha mẹ

Đến dự hội thảo định cư Mỹ không chỉ có những phụ huynh đứng tuổi, rất nhiều cặp vợ chồng trẻ cũng tìm đến cánh cửa đầu tư lâu dài cho tương lai với quan điểm: “Đầu tư cho chính mình cũng là đầu tư cho tương lai con sau này”.

Chị T.T, 35 tuổi, đến dự hội thảo EB5 vừa qua chia sẻ: “Mình chưa có con nhưng xác định muốn định cư Mỹ để tốt cho tương lai con sau này và trước hết là tốt cho mình”.

Chị Phương - bà mẹ trẻ có hai con mới chỉ 5 tuổi chia sẻ: “Con còn nhỏ, ai cũng bảo tính định cư sớm làm gì nhưng thực sự hai vợ chồng cho rằng nếu điều kiện đủ yêu cầu, đảm bảo được đời sống tốt cho mình thì mới lo cho con được. Không cần phải đợi đến tương lai con, chính cha mẹ khi định cư trong môi trường tốt cũng là một sự đầu tư lớn cho chính mình”.

Luật sư Bardia (Luật sư Di trú thuộc Tập đoàn Mercan Group) chia sẻ trong hội thảo: “Không phủ nhận nhưng lý do chung nhiều người sẵn sàng bỏ tiền đầu tư định cư là nhằm hướng đến phục vụ tương lai con cái. Nếu chúng ta xác định nghiêm túc cánh cửa đầu tư, hãy bắt đầu sớm – dù với chúng tôi hay bất kỳ ai đồng hành giúp bạn, hãy nhanh chóng thực hiện mục tiêu của mình”.

Kết thúc hội thảo EB-5 vừa qua, nhiều người đã nán lại trao đổi cùng nhau, lấy liên lạc và tham khảo thông tin chung trong việc đầu tư cho con. Chị Hồng T. hào hứng bởi nhận được rất nhiều thông tin cần thiết, chị chia sẻ: “Tôi sẽ hẹn cùng ông xã đến tìm hiểu thêm thông tin từ phía công ty để nắm rõ các bước cần chuẩn bị. Thời gian từ lúc chuẩn bị cho đến khi được chấp thuận hồ sơ, nhận được thẻ xanh không phải sớm nên chúng tôi thực sự muốn bắt tay vào nhanh để kịp cho con thứ hai được hưởng những điều kiện tốt nhất”.

Cũng như chị Thái, nhiều phụ huynh xác định đầu tư là một hành trình lâu dài nhưng nếu không bắt đầu sớm, cha mẹ sẽ bỏ lỡ nhiều cơ hội đáng tiếc. “Vì con cái lớn nhanh mỗi ngày và chúng không dừng lại để đợi cha mẹ”, chị Phương cười chia sẻ.

INTERIMM là công ty hoạt động trong lĩnh vực Đầu tư & Định cư, với sự hợp tác của các hãng luật, các nhà phát triển dự án và chuyên gia tư vấn Di trú hàng đầu tại Mỹ, Canada, Úc & Châu Âu. Hiện nay, INTERIMM được nhiều người đánh giá cao bởi là đơn vị tiên phong tại Việt Nam cung cấp “Giải pháp Đầu tư Định cư toàn diện” được thiết kế hợp lý cho từng khách hàng.

A.D

Cùng chuyên mục
XEM