Hỏi khó: Làm thế nào để đánh bại Flash, siêu anh hùng nhanh nhất nhì lịch sử truyện tranh?

25/11/2019 09:28 AM | Xem - Đọc

Tham khảo Batman chăng? Cái gã mặc đồ dơi, tính tình quái gở mà dựng lên từng kế hoạch để đánh bại mọi thành viên Justice League ấy?

Flash là một trong những nhân vật nhanh nhất truyện tranh nói chung và vũ trụ DC nói riêng. Anh nhanh tới nỗi nếu được mời một ván cờ vua, Flash sẽ học hết tất cả các bước đi để có thể đánh bại bạn trong vòng một vài nước. Vậy để có thể đánh bại được "tia chớp", ta cần phải nhờ tới gì?

Hỏi khó: Làm thế nào để đánh bại Flash, siêu anh hùng nhanh nhất nhì lịch sử truyện tranh? - Ảnh 1.

Đạn chưa bao giờ là một mối nguy hiểm với Barry.

Hỏi khó: Làm thế nào để đánh bại Flash, siêu anh hùng nhanh nhất nhì lịch sử truyện tranh? - Ảnh 2.

Bốn khung ảnh, sáu từ "chiếu tướng" - Superman còn không có cửa!

Với tốc độ "rùa bò" của người thường, bạn sẽ không bao giờ có thể đánh bại được Flash bằng cách đối đầu, mà phải dùng trí não để tính toán một cách thông minh. Khác với cờ vua, Flash không phải lúc nào cũng có thể nhìn toàn cảnh chiến trận, nên ta hoàn toàn có thể lên một kế hoạch nhằm có thể "ngáng chân". Flash có thể chạy nhanh chừng nào đi chăng nữa cũng không quan trọng, nếu ta có thể suy đoán được vị trí mà Flash sẽ đi tới - ví dụ như dẫn anh vào một cái bẫy, hoặc xây dựng một cỗ máy thông minh tới nỗi có thể tiên đoán được vị trí của tia chớp hay sử dụng nỏ để bẫy anh từ sau giống như cốt truyện CW Arrow.

Trong tập 3 của bộ truyện Identity Crisis, Deathstroke đã tạo hàng loạt bẫy mìn để cho Flash có thể "tránh"... và khiến anh đi đúng vào nơi Deathstroke chĩa cây kiếm của mình.

Hỏi khó: Làm thế nào để đánh bại Flash, siêu anh hùng nhanh nhất nhì lịch sử truyện tranh? - Ảnh 3.

Slade hoàn toàn có thể tiên đoán được việc Flash sẽ tránh những bẫy mìn của mình, và hắn chỉ cần há miệng chờ sung, chờ Tia chớp đi vào lưỡi kiếm.


Bộ giáp Justice Buster của Người Dơi cũng hoạt động theo một cách thức tương tự.

Hỏi khó: Làm thế nào để đánh bại Flash, siêu anh hùng nhanh nhất nhì lịch sử truyện tranh? - Ảnh 4.

Tuy đánh bại được Superman trong cờ vua, riêng "cờ người" thì Flash vẫn còn kém Batman nhiều lắm.

Tất cả Bruce cần chỉ là một hệ thống server có thể tính toán được đường đạn của phi tiêu Batarang. Chắc chắn chiếc phi tiêu này không thể nhanh bằng Barry, nó chỉ cần được căn thật chuẩn vào "đúng nơi, đúng thời điểm".

Đương nhiên, trải qua thời gian, Flash bây giờ có thể chạy nhanh tới mức vượt qua cả các sinh vật ngoài hành tinh đang dịch chuyển tức thời xuyên không gian - từ vũ trụ này sang vũ trụ khác - thậm chí là ở mức atto-giây. Việc tiên đoán vị trí của anh sẽ càng ngày càng khó, thậm chí nếu như Slade có giơ lưỡi kiếm của mình lên trước 50 năm thì Flash vẫn sẽ đủ nhanh để tránh nó.

Hỏi khó: Làm thế nào để đánh bại Flash, siêu anh hùng nhanh nhất nhì lịch sử truyện tranh? - Ảnh 5.

Ta cũng có thể "giết" anh một cách gián tiếp bằng cách tạo một vũ khí bền tới nỗi yêu cầu Flash phải chạy liên tục tới lúc anh phân hủy mới có thể phá hủy được nó.

Chính vì việc "nâng cấp quá tay" của các tác giả, càng ngày Flash càng nhanh tới mức độ "thần thánh". Cách duy nhất mà ta có thể ngăn chặn được anh chính là chia cắt sự kết nối của Barry với Speed Force - nguồn năng lượng cho tất cả các Flash trong vũ trụ - hoặc biến đổi thực tại khiến cho anh bị biến mất.

Theo Quora

Theo Trí Thức Trẻ Link bài gốc Copy link

Theo PASCALCULATE

Cùng chuyên mục
XEM