Hồi chuông cảnh báo lạm phát gióng lên không ngừng, vị tỷ phú tiết lộ 2 chiến lược sáng suốt cho nhà đầu tư

21/01/2022 08:50 AM | Kinh doanh

Nhà đầu tư huyền thoại Howard Marks cũng trở thành một trong số các nhà lãnh đạo doanh nghiệp hàng đầu như Warren Buffett, Elon Musk, gióng hồi chuông cảnh báo lạm phát.

Hồi chuông cảnh báo lạm phát gióng lên không ngừng, vị tỷ phú tiết lộ 2 chiến lược sáng suốt cho nhà đầu tư

Trong cuộc phỏng vấn với Bloomberg, tỷ phú đầu tư Howard Marks nói: "Tôi lo ngại về lạm phát. Lạm phát đang quá cao".

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI), một thước đo lạm phát phổ biến của Mỹ, đã tăng 7% trong tháng 12 so với cùng kỳ năm trước, đánh dấu mức lạm phát cao nhất kể từ năm 1982. Đây là mức tăng nhẹ so với mức 6,8% của tháng 11.

Marks nói thêm: "Lạm phát thấp thì tốt và giữ cho mọi thứ luôn vận động. Nhưng lạm phát quá mức, tức là nhiều hơn 2%, là điều không ai mong muốn. Lạm phát cao hơn có nghĩa là lãi suất cao hơn, lãi suất cao hơn có nghĩa là giá trị tài sản thấp hơn. Và đó là những gì đang diễn ra".

Tỷ phú đồng sáng lập và chủ tịch của Oaktree Capital Management cho biết động thái dự kiến cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) trong thời kỳ đại dịch, nhằm khuyến khích người vay tiêu dùng và đầu tư nhanh hơn, đã đạt được mục đích của họ.

Ông nói: "Nền kinh tế chuyển biến rất mạnh, từng rất vững chắc và nhu cầu liên quan đến sức mạnh đó ở một mức độ cũng góp phần vào lạm phát. Tôi nghĩ rằng cần phải tăng lãi suất. Nền kinh tế cần được giảm kích thích".

FED đã ra hiệu rằng họ sẽ tăng lãi suất ít nhất là 3 lần trong năm 2022. Điều này ảnh hưởng đến chi phí đi vay từ lãi suất thế chấp cho đến các khoản vay mua ô tô. Ông cho biết chi phí đi vay cao hơn sẽ dẫn đến việc phục hồi chậm hơn.

Tỷ phú đầu tư Marks, một trong những chuyên gia nổi tiếng nhất về nợ xấu, đã chia sẻ hai phương pháp giúp các nhà đầu tư định vị bản thân trong môi trường lạm phát.

Ông cho biết các nhà đầu tư có thể muốn nắm giữ nhiều khoản nợ thả nổi, hoặc các công cụ có lãi suất thay đổi và cho thuê bất động sản với lãi suất có thể tăng theo thời gian.

Đồng thời, ông cho biết các nhà đầu tư không nên bán phá giá hoặc đảo ngược danh mục đầu tư hiện tại của họ. Ông nói: "Tôi sẽ không vứt bỏ mọi thứ tôi sở hữu và mua một loạt những thứ chỉ mới được nhắc đến. Điều đó đi quá xa. Theo tôi, chỉ cần thực hiện những thay đổi nhỏ về margin".

Vị tỷ phú cũng cảnh báo rằng việc chọn thời điểm thị trường không phải lúc nào cũng kết thúc tốt đẹp đối với nhà đầu tư. Hầu hết họ đưa ra quyết định giao dịch có hại cho chính họ.

Marks cho biết rằng đầu tư đi theo thời gian là điều khiến mọi người thành công với tư cách là nhà đầu tư. Nhừng chỉ một số chuyên gia mới thành công trong việc nắm bắt hoặc chớp lấy các cơ hội tốt vào đúng thời điểm.

Theo BI

https://cafef.vn/hoi-chuong-canh-bao-lam-phat-giong-len-khong-ngung-vi-ty-phu-tiet-lo-2-chien-luoc-sang-suot-cho-nha-dau-tu-20220120145649562.chn

Theo Khánh Ly

Nhịp Sống Kinh tế

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bầu Thụy muốn thoái toàn bộ vốn tại Thaiholdings, có thể thu về gần 5.000 tỷ đồng

Giao dịch dự kiến được thực hiện trong tháng 6, với mục đích cơ cấu danh mục đầu tư.

Chủ tịch Nguyễn Ảnh Nhượng Tống bất ngờ muốn thoái toàn bộ vốn tại Yeah1

Cuối năm 2021, ông Tống còn sở hữu gần 25% vốn tại Yeah1, nhưng ông đã thoái bớt một nửa hồi tháng 1/2022 và vừa thông báo sẽ bán sạch số cổ phiếu còn lại trong đầu tháng 6 tới đây, ngay trước khi Đại hội cổ đông thường niên diễn ra.

BizInsider

Tranh luận về "Sell-in" hay "Sell-out": Tại sao giới quản trị vẫn sử dụng số liệu "sell-in" để đánh giá thị phần trong một ngành hàng?

Mới đây, một cuộc tranh luận nổ ra khi thông tin thị trường smartphone Việt quý I/2022, Xiaomi bất ngờ lên TOP 2. Theo đó, với 22% thị phần, Xiaomi đã lần đầu vươn lên đứng ở vị trí thứ 2, vượt qua các hãng điện thoại khác sau thời gian nhiều biến động của ngành di động.

Đọc thêm