Hỏi: "4 người vào cửa hàng nhưng tại sao chỉ mua 3 mũ?" - Đáp án quá khéo léo của chàng trai này chứng tỏ IQ cực cao

20/06/2022 20:46 PM | Sống

Gặp những tình huống trả lời câu hỏi nhà tuyển dụng thế này, bạn cần sự bình tĩnh và cách xử lý tình huống nhanh nữa.

Bối rối là cảm xúc chung của các ứng viên khi đến vòng phỏng vấn. Tuy nhiên, họ đều cố kìm chế và không phản bác lại, thay vào đó là nghĩ cách trả lời câu hỏi nhà tuyển dụng sao cho thỏa đáng.

Mới đây, một câu hỏi tuyển dụng của một công ty may khi hỏi ứng viên của mình gây bão cộng đồng mạng bởi sự lạ lùng của nó. Như thường lệ, mở đầu cuộc phỏng vấn, các ứng viên đều phải trả lời các câu hỏi liên quan đến chuyên môn, bằng cấp, kinh nghiệm làm việc.

Đôi bên cũng đã trao đổi gần xong, tưởng chừng tới đây là hết, song nhà tuyển dụng đã đưa ra câu hỏi vô cùng đặc biệt: "Hai cặp cha con vào cửa hàng mua mũ, nhưng tại sao chỉ mua 3 chiếc?".

Hỏi: 4 người vào cửa hàng nhưng tại sao chỉ mua 3 mũ? - Đáp án quá khéo léo của chàng trai này chứng tỏ IQ cực cao - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Sau vài phút suy nghĩ, lần lượt 4 ứng viên bắt đầu thay phiên nhau trả lời.

- Người trả lời đầu tiên là một cô gái, cô gái không ngần ngại nói thẳng: "Có thể một trong bốn cha con đó không thích đội mũ". Lúc này giám đốc nhân sự lắc đầu vì câu trả lời quá an toàn. Anh vặn lại rằng nhỡ cả 4 người đều thích mang mũ thì sao?

- Người trả lời thứ 2 là một chàng trai, trả lời rằng: "Chỉ có ba chiếc mũ trong cửa hàng, vì vậy họ chỉ có thể mua ba chiếc". Câu trả lời này vẫn chưa thoả mãn được nhà tuyển dụng.

- Ứng viên thứ 3 là một cô gái trẻ. Vò đầu bứt tai suy nghĩ một lúc, cô gái mới ấp úng: "Trong hai cặp cha con có một người đã có sẵn nên không cần mua nữa".

Người phỏng vấn vặn lại rằng tất cả họ đều cần phải mua. Ứng viên thứ ba cũng im lặng sau câu trả lời này.

- Ứng viết thứ 4 - một nam thanh niên đã mạnh dạn suy nghĩ theo hướng khác: "Theo tôi, thực tế ở đây chỉ có 3 người thôi. Do 2 cặp bố con ở đây là ông nội - cha - con trai trong cùng một gia đình. Vẫn thoả mãn yêu cầu có đến 2 cặp bố con nhưng chỉ cần mua 3 mũ cho 3 người".

Nhà tuyển dụng nghe xong câu trả lời của ứng viên thứ 4 đã ngay lập tức nhận người này vào làm việc. Bởi câu trả lời không chỉ thể hiện được sự nhạy bén, anh ta còn khiến cho nhà tuyển dụng không thể vặn thêm bất cứ câu nào.

Hỏi: 4 người vào cửa hàng nhưng tại sao chỉ mua 3 mũ? - Đáp án quá khéo léo của chàng trai này chứng tỏ IQ cực cao - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Cuối cùng, sau một hồi thảo luận, ứng viên thứ 4 là người thành công nhận việc.

Câu hỏi phỏng vấn có vẻ kỳ quặc của một công ty may sẽ khiến nhiều người sẽ thắc mắc, liệu câu hỏi này có liên quan đến chuyên môn không? Tuy nhiên, trước sự cạnh tranh gay gắt của nhiều sinh viên tốt nghiệp, việc tìm nhân sự phù hợp có nhiều lựa chọn nhưng không hề đơn giản, đòi hỏi nhà tuyển dụng phải khắt khe hơn, thấu hiểu ứng viên của mình.

Một số nhà tuyển dụng cho rằng, câu hỏi kỳ lạ sẽ kiểm tra khả năng phản ứng tại chỗ của người tìm việc. Tư duy nhanh nhẹn, cộng với khả năng ứng biến tại chỗ đã trở thành một khả năng cơ bản cần thiết để mỗi người có thể phát triển trong công việc.

Nguồn: Sohu

Theo Nguyễn Đức

Cùng chuyên mục
XEM