Học vấn của dàn Hoa hậu đình đám nhất thế giới 2018, Việt Nam góp mặt 2 đại diện với thành tích chẳng kém ai

30/01/2019 09:01 AM | Xã hội

Hoa hậu đẹp là đúng rồi, nhưng bên cạnh đó họ còn học siêu giỏi, động lực để cố gắng học hành cho học sinh, sinh viên là đây chứ đâu nữa.

Ngoài nhan sắc mê đắm lòng người, nhiều người đẹp, hoa hậu còn gây ấn tượng cực mạnh với học vấn khủng, du học nhiều quốc gia lớn, thành tích thời sinh viên dài dằng dặc chả thua kém bất kỳ ai. Năm 2018 là năm bùng nổ nhan sắc Việt, các đại diện của chúng ta tại đấu trường Quốc tế mang về giải thưởng lớn như H'Hen Niê tại Miss Universe, Phương Khánh tại Miss Earth... Những người đẹp này cũng có học vấn đáng ngưỡng mộ, ngang sức ngang tài với dàn Hoa hậu trên thế giới năm nay.

Hoa hậu hoàn vũ thế giới 2018: Thạc sĩ ngành nhạc lý của Học viện âm nhạc lớn bậc nhất thế giới

Người đẹp Philippines với nhan sắc tựa nữ thần Catriona Gray đã được xướng tên để đăng quang Miss Universe 2018.

Catriona Elisa Magnayon Gray (1994) lai giữa Philippines và Úc, là MC chương trình truyền hình, người mẫu, kiêm Hoa hậu Hoàn Vũ Philippines 2018 và Hoa hậu thế giới Philippines 2016. Cô đại diện Philippines tại Hoa hậu thế Giới 2016 và lọt vào Top 5, và hôm nay đã chính thức đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ 2018.

Cô là Thạc sĩ ngành nhạc lý của một học viện âm nhạc vô cùng nổi tiếng trên thế giới - Học viện âm nhạc Berklee (Boston, Mỹ).

Học vấn của dàn Hoa hậu đình đám nhất thế giới 2018, Việt Nam góp mặt 2 đại diện với thành tích chẳng kém ai - Ảnh 1.
Học vấn của dàn Hoa hậu đình đám nhất thế giới 2018, Việt Nam góp mặt 2 đại diện với thành tích chẳng kém ai - Ảnh 2.

Học viện âm nhạc Berklee được xếp hàng là 1 trong 4 học viện âm nhạc "đỉnh" nhất thế giới, bên cạnh trường nghệ thuật Julliard (New York), Học viện âm nhạc Hoàng gia Anh và Học viện Âm nhạc Paris. Trường có nhiều chuyên ngành nổi tiếng thế giới trong các lĩnh vực như sáng tác, nhạc phim, sáng tác nhạc Jazz, đào tạo thanh nhạc, sản xuất & kỹ thuật âm nhạc, âm nhạc tổng hợp, liệu pháp âm nhạc và biểu diễn…

Khoảng 120 cựu sinh viên của trường đã mang về 283 giải Grammy - giải thưởng danh giá nhất trong lĩnh vực âm nhạc trên toàn thế giới, đưa trường Berklee trở thành thương hiệu nổi tiếng trong giới âm nhạc đương đại hiện nay.

Nhiều nhạc sĩ và ca sĩ Việt Nam cũng đã từng theo học ở trường âm nhạc Berklee của Mỹ như nhạc sĩ Đức Trí, ca sĩ Thu Minh, Đoan Trang, Anna Trương...

Học vấn của dàn Hoa hậu đình đám nhất thế giới 2018, Việt Nam góp mặt 2 đại diện với thành tích chẳng kém ai - Ảnh 3.


Hoa hậu Siêu quốc gia 2018: Sinh viên ngành Công nghệ Y khoa

Tân Hoa hậu cuộc thi Miss Supranational - Hoa hậu Siêu quốc gia 2018 chính là người đẹp đến từ Puerto Rico - Valeria Vazquez Latorre. Cô gái này vừa tròn 24 tuổi, chiều cao nổi bật 1m79. Valeria còn có học vấn đáng ngưỡng mộ khi hiện đang học ngành Công nghệ Y khoa tại Đại học Puerto Rico.

Đây là một trong những ngành học thuộc top khó nhất thế giới, được chia thành Xét nghiệm Y sinh (Biomedical Diagnostics) và Kỹ thuật Y sinh (Biomedical Engineering).

Học vấn của dàn Hoa hậu đình đám nhất thế giới 2018, Việt Nam góp mặt 2 đại diện với thành tích chẳng kém ai - Ảnh 4.
Học vấn của dàn Hoa hậu đình đám nhất thế giới 2018, Việt Nam góp mặt 2 đại diện với thành tích chẳng kém ai - Ảnh 5.


Hoa hậu Thế giới 2018: Sở hữu 2 bằng đại học, từng là giáo viên

Ngôi vị Hoa hậu thế giới - Miss World 2018 đã thuộc về đại diện Mexico, Vanessa Ponce. Cô còn đạt thành tích Top 5 Hoa hậu Nhân ái, Top 3 Hoa hậu Truyền thông, Top 32 Model và giành chiến thắng nhóm 9 trong Thử thách đối đầu. Á hậu là người đẹp đến từ Thái Lan, Nicolene Limsnukan. Các người đẹp khác trong Top 5 gồm Belarus, Jamaica và Uganda.

Vanessa là cử nhân ngành Thương mại Quốc tế của Đại học Guanajuato, Mexico và có thêm một bằng tốt nghiệp về nhân quyền. Vanessa còn từng làm việc tại trường Nenemi với vai trò giảng dạy văn hóa cho trẻ em từ các bộ lạc bản địa.

Đại học Guanajuato, Mexico là trường nằm trong top 10 trường Đại học đẹp nhất khu vực Mỹ Latin.

Học vấn của dàn Hoa hậu đình đám nhất thế giới 2018, Việt Nam góp mặt 2 đại diện với thành tích chẳng kém ai - Ảnh 6.
Học vấn của dàn Hoa hậu đình đám nhất thế giới 2018, Việt Nam góp mặt 2 đại diện với thành tích chẳng kém ai - Ảnh 7.


Hoa hậu Liên lục địa 2018 - sinh viên Quản trị kinh doanh

Karen Gallman - người đẹp nữa của Philippines đã đăng quang Miss Intercontinental - Hoa hậu Liên lục địa 2018. Karen năm nay 26 tuổi, cô là người Philippinnes nhưng mang dòng máu lai giữa Philippinnes và Úc. Chiến thắng của cô hết sức thuyết phục vì ngoài nhan sắc tựa nữ thần, Karen còn cực kỳ tài năng, giỏi giang.

Karen Gallman tốt nghiệp Đại học Queensland, Úc chuyên ngành Quản trị kinh doanh và hiện đang làm việc tại London với vai trò là một nhà phân tích hoạt động kinh doanh.

Gallman rất đam mê đi du lịch,  cô đã đi qua hơn 30 quốc gia trên khắp thế giới. Cô gái 26 tuổi này cũng thông thạo 3 thứ tiếng là tiếng Bisaya, tiếng Tagalog và tiếng Anh.

Cô rất quan tâm đến tình hình giáo dục, là người tham gia chiến dịch vận động Cải thiện giáo dục bắt buộc ở các vùng nông thôn của Philippines.

Học vấn của dàn Hoa hậu đình đám nhất thế giới 2018, Việt Nam góp mặt 2 đại diện với thành tích chẳng kém ai - Ảnh 8.
Học vấn của dàn Hoa hậu đình đám nhất thế giới 2018, Việt Nam góp mặt 2 đại diện với thành tích chẳng kém ai - Ảnh 9.
Học vấn của dàn Hoa hậu đình đám nhất thế giới 2018, Việt Nam góp mặt 2 đại diện với thành tích chẳng kém ai - Ảnh 10.


Miss Earth 2018, Nguyễn Phương Khánh - du học sinh Việt tại Singapore

Nguyễn Phương Khánh là Miss Earth 2018. Đây là lần đầu tiên Việt Nam có đại diện đăng quang cuộc thi tầm cỡ thế giới này. Phương Khánh gây ấn tượng xuyên suốt cả hành trình bởi phong thái tự tin và nhan sắc nổi trội và đặc biệt là khả năng Tiếng Anh cùng thành tích học tập siêu đỉnh.

Được biết, Phương Khánh đang hoàn thành tốt nghiệp năm cuối chuyên ngành Marketing của Trường Curtin University, Singapore. Đây là trường Đại học thuộc top 1% trường công lập tại Singapore, với thế mạnh về kinh tế và truyền thông.

Điểm số học tập của Phương Khánh tại lớp khá cao khi luôn ở mức trên 8.0. Cô gái này còn thành thạo cả Tiếng Anh lẫn Tiếng Pháp.

Đầu năm 2019 tới, Phương Khánh sẽ tốt nghiệp Đại học và tiếp tục học lên bậc Thạc sĩ chuyên ngành Quản trị Kinh doanh.

Học vấn của dàn Hoa hậu đình đám nhất thế giới 2018, Việt Nam góp mặt 2 đại diện với thành tích chẳng kém ai - Ảnh 11.
Học vấn của dàn Hoa hậu đình đám nhất thế giới 2018, Việt Nam góp mặt 2 đại diện với thành tích chẳng kém ai - Ảnh 12.
Học vấn của dàn Hoa hậu đình đám nhất thế giới 2018, Việt Nam góp mặt 2 đại diện với thành tích chẳng kém ai - Ảnh 13.
Học vấn của dàn Hoa hậu đình đám nhất thế giới 2018, Việt Nam góp mặt 2 đại diện với thành tích chẳng kém ai - Ảnh 14.
Học vấn của dàn Hoa hậu đình đám nhất thế giới 2018, Việt Nam góp mặt 2 đại diện với thành tích chẳng kém ai - Ảnh 15.


H'Hen Niê - Hoa hậu đẹp nhất thế giới 2018, gia cảnh nghèo khó nhưng ý chí vươn hên trong học tập chẳng thua kém ai

H'Hen Niê, top 5 Miss Universe 2018 là người vừa đạt giải thưởng Timeless Beauty 2018 (Vẻ đẹp vượt thời gian), trở thành Hoa hậu đẹp nhất thế giới 2018.

H'Hen quê ở Đăk Lăk, sinh ra trong một gia đình thuần nông, quen tay với công việc đồng áng, từng học ở Trường THCS Lê Hồng Phong và THPT Lê Hữu Trác, Đăk Lăk. Cô thi đỗ và học ở trường Dự bị Đại học Dân tộc Trung ương trong vòng khoảng 1 năm, sau đó học trường Cao đẳng Kinh tế đối ngoại (TPHCM) về chuyên ngành tài chính doanh nghiệp.

Học vấn của dàn Hoa hậu đình đám nhất thế giới 2018, Việt Nam góp mặt 2 đại diện với thành tích chẳng kém ai - Ảnh 16.

Thời trung học, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam luôn giữ thành tích tốt và đứng trong top 3 học sinh có thành tích xuất sắc của lớp.

Quãng đường từ nhà đến trường mỗi năm một xa hơn. Trên chiếc xe đạp cũ, Hen ngày ngày chạy mười mấy cây số, có hôm áo quần thấm đẫm mồ hôi vẫn miệt mài theo đuổi giấc mơ đèn sách để đổi đời.

Thời sinh viên, H'Hen Niê từng trải qua thời gian khó khăn ở trong căn phòng trọ có giá 2,5 triệu đồng cùng hai người bạn khác. Mỗi tháng, tân Hoa hậu phải chi trả khoản tiền khoảng 800 ngàn đồng cho tiền phí ở trọ.

Học vấn của dàn Hoa hậu đình đám nhất thế giới 2018, Việt Nam góp mặt 2 đại diện với thành tích chẳng kém ai - Ảnh 17.
Học vấn của dàn Hoa hậu đình đám nhất thế giới 2018, Việt Nam góp mặt 2 đại diện với thành tích chẳng kém ai - Ảnh 18.
Học vấn của dàn Hoa hậu đình đám nhất thế giới 2018, Việt Nam góp mặt 2 đại diện với thành tích chẳng kém ai - Ảnh 19.
Học vấn của dàn Hoa hậu đình đám nhất thế giới 2018, Việt Nam góp mặt 2 đại diện với thành tích chẳng kém ai - Ảnh 20.

H'Hen Niê - Hoa hậu đẹp nhất thế giới 2018

Khi Hen lên lớp 12, mẹ Hen khuyên bỏ học đi, làm đẹp rồi lấy chồng đi, vì kinh tế không đủ để trang trải việc học cho con. Nhưng Hen nói rằng: "Không mẹ ơi, con không bỏ học đâu, con quyết tâm đi học, con muốn có tương lai tốt đẹp chứ không phải mịt mù như bao người khác".

Xong 3 năm cấp 3, Hen đi nộp hồ sơ, đi thi và học ở Nha Trang. Sau đó lại tiếp tục học tiếp Cao đẳng ở TP.HCM. Gia đình lại khuyên Hen nghỉ học vì gia đình không đủ kinh tế, nhưng Hen vẫn tiếp tục cố gắng, vươn lên. Cả nhà Hen đã làm thuê, để kiếm tiền cho Hen tiếp tục theo học. Tới lúc Hen lên Sài Gòn, cuộc sống rất khó khăn, Hen tranh thủ thời gian rỗi làm thuê, lau nhà, dọn nhà cho người ta để kiếm tiền ăn học.

Câu nói của Hen tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2018 sau đó cũng trở nên viral và cực kỳ truyền cảm hứng: "Tôi là H'Hen Niê, tôi là người dân tộc thiểu số, phải kết hôn ở tuổi 14. Nhưng tôi nói không. Tôi chọn theo con đường giáo dục. Tôi đã đến được đây. Tôi làm được, bạn cũng làm được!".

Học vấn của dàn Hoa hậu đình đám nhất thế giới 2018, Việt Nam góp mặt 2 đại diện với thành tích chẳng kém ai - Ảnh 21.

Theo ĐÔN KOP

Cùng chuyên mục
XEM