Học sinh Việt Nam đoạt 6 Huy chương Olympic môn khoa học trẻ quốc tế

14/12/2016 17:00 PM | Công nghệ

Cả 6 học sinh của đoàn Việt Nam đều đoạt giải với 2 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc và 2 Huy chương Đồng.

Sở GD-ĐT Hà Nội vừa cho biết, đầu tháng 12/2016, kỳ thi Olympic các môn khoa học trẻ Quốc tế (IJSO) lần thứ 13 diễn ra tại đảo Bali của Indonesia. Đoàn Việt Nam do Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội Lê Ngọc Quang làm trưởng đoàn dẫn đầu cùng với các thầy cô giáo và 6 học sinh Hà Nội đã tham dự kỳ thi.

Với sự nỗ lực cao nhất của lãnh đạo đoàn, giáo viên và học sinh; các thầy cô trong đoàn Việt Nam đã làm việc hết mình, không quản ngày đêm để gửi đến cho học sinh những bài dịch chuẩn xác nhất, những lời động viên kịp thời nhất, 6/6 học sinh của đoàn Việt Nam đều đoạt giải với 2 Huy chương Vàng (Em Nguyễn Ngọc Đức và Phan Minh Đức, học sinh trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam); 2 Huy chương Bạc (Em Nguyễn Nga Nhi và Phạm Quốc Khánh, học sinh trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam) và 2 Huy chương Đồng (Em Phan Hà Linh, học sinh trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam; Em Đặng Nguyễn Tiến Đạt, học sinh trường THPT chuyên Nguyễn Huệ).

Cán bộ và học sinh tham dự kỳ thi Olympic các môn khoa học trẻ Quốc tế lần thứ 13
Cán bộ và học sinh tham dự kỳ thi Olympic các môn khoa học trẻ Quốc tế lần thứ 13

Thành tích của đoàn Việt Nam tại kỳ thi IJSO lần thứ 13 sẽ là một bước đệm cho những chặng đường tiến tới vinh quang trong các kì thi IMO, IPhO, IChO, IBiO tổ chức tại Việt Nam và các nước trên thế giới.

Kỳ thi Olympic các môn khoa học trẻ quốc tế là kỳ thi dành cho học sinh lứa tuổi 15, được đồng tổ chức bởi các nhà khoa học hàng đầu thế giới. Các học sinh tham dự kì thi phải trải qua ba phần thi bao gồm: Bài thi tự trắc nghiệm (multiple choice examination), bài thi lý thuyết (theoretical examination), bài thi thực hành (experimental examination), mỗi bài thi đều chứa các câu hỏi thuộc về 3 lĩnh vực chính: Vật lí, Hóa học và Sinh học.

Kì thi năm nay có 54 nước đăng ký, 48 nước chính thức tham dự, 49 đoàn (chủ nhà 2 đoàn) với tổng số học sinh dự thi chính thức là 276 học sinh.

Điểm mới của cuộc thi năm nay là Ban tổ chức dành riêng một hội nghị cho giáo viên khoa học của các trường phổ thông ở Indonesia giao lưu với các nhà khoa học, giáo viên các nước để chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm và tìm cơ hội hợp tác./.

Theo Bích Lan

Cùng chuyên mục
XEM