Học sinh lớp 4 ở Hà Nội bị tài xế bỏ quên trên xe đưa đón, hiệu trưởng nhà trường xác nhận

10/06/2020 03:05 PM | Thời sự

Một cháu bé lớp 4 tại trường Tiểu học Nam Từ Liêm (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) đã bị bỏ quên trên xe đưa đón học sinh do gia đình tự thuê.

Học sinh lớp 4 ở Hà Nội bị tài xế bỏ quên trên xe đưa đón, hiệu trưởng nhà trường xác nhận

Trao đổi với chúng tôi, cô Ngô Thị Thanh, hiệu trưởng trường Tiểu học Nam Từ Liêm (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) xác nhận sự việc xảy ra với một học sinh của trường.

Theo chia sẻ của cô Thanh, vào lúc 7h22 ngày 9/6 nhà trường nhận được điện thoại từ người dân báo có học sinh bị bỏ quên trên xe đưa đón. Ngay lập tức Nhà trường cử người đi rà soát xe đưa đón của trường nhưng không thấy hiện tượng gì.

Một lúc sau, trường nhận được hình ảnh và biển số xe từ người dân và điều tra ra đây là học sinh N.M, học ở lớp 4D của trường. Sau đó, nhà trường đã tìm thấy chiếc xe 29 chỗ đỗ gần một quán ăn cách trường khá xa nhưng không thấy học sinh. Các cô giáo lên lớp kiểm tra lại thì thấy em học sinh này đã có mặt trong lớp.

Học sinh lớp 4 ở Hà Nội bị tài xế bỏ quên trên xe đưa đón, hiệu trưởng nhà trường xác nhận - Ảnh 1.

Trường Tiểu học Nam Từ Liêm.

"Khi tôi hỏi thì con bảo con ngủ quên một lát trên xe. Khi tỉnh dậy thì thấy có mình con nên con đập cửa và các bác ở ngoài hỗ trợ mở cửa kính ô tô thoát ra được ngoài. Con gọi cho phụ huynh và phụ huynh gọi điện cho nhà xe. Tài xế đã quay lại và đưa con vào trường.

Các cô giáo cũng đã động viên để con yên tâm học tập và gọi điện cho gia đình để nhắc nhở nhà xe đảm bảo an toàn cho học sinh", cô Thanh chia sẻ.

Cô Thanh cho biết, đây là xe do gia đình tự thuê chở học sinh tuyến từ phường Đức Thắng lên 2 trường tiểu học và THCS Nam Từ Liêm. Phụ huynh này thấy thuận tiện đã thuê cho các con đi và không báo cáo với nhà trường.

"Ngày hôm qua và hôm nay em học sinh này đi học bình thường, vui vẻ với các bạn và không bị ảnh hưởng tâm lý, sức khỏe. Nhà trường cũng họp giáo viên để nhắc nhở, xốc lại nề nếp nhà trường", cô Thanh chia sẻ thêm.

Được biết, Trường Tiểu học Nam Từ Liêm cũng có 2 xe đưa đón. Quy trình của trường là lái xe đến cổng sau của trường, đếm số học sinh và bàn giao cho bảo vệ và các con vào lớp. Do là trường công lập nên số học sinh đi học trên xe đưa đón của trường không đông và Nhà trường quán triệt chặt chẽ ngay từ đầu để đảm bảo an toàn cho học sinh.

TÀO NGA - THANH HƯƠNG

NHỊP SỐNG VIỆT

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tập đoàn Alibaba rót tiền đầu tư vào The CrownX - công ty con của Masan Group, định giá 7,3 tỷ USD

Sau thỏa thuận hợp tác này, người tiêu dùng có thể sẽ thấy sản phẩm của VinMart xuất hiện trên ứng dụng Lazada, cũng như có thể nhận hàng bán online trên Lazada ngay tại các siêu thị VinMart.

Con trai Chủ tịch Trần Đình Long muốn chi 317 tỷ đồng mua thêm cổ phiếu Hòa Phát, sắp lọt top 40 người giàu nhất thị trường

Tài sản của ông Minh hiện ở mức 3.043 tỷ đồng, giàu thứ 46 trên sàn chứng khoán. Sau khi mua thêm 5 triệu cổ phiếu, ông Minh sẽ vào top 40 người giàu nhất.

Lên VTV vì bán mực thối tẩm hóa chất, nhà hàng buffet tại Hà Nội nhận hàng loạt đánh giá 1 sao từ cộng đồng mạng

Người dùng mạng tỏ ra vô cùng bức xúc trước cách làm ăn gian dối, thiếu đạo đức của nhà hàng này.

Không chỉ hỏi tổ dân phố để "truy vết" người bán hàng online, Cơ quan Thuế chuẩn bị rà soát các "chợ đầu mối online" trên Facebook?

Để tránh thất thu thuế trong ngành thương mại điện tử, Tổng cục Thuế đang lấy ý kiến góp ý dự thảo thông tư về thuế của các cá nhân kinh doanh trên sàn TMĐT, với 2 phương án được đưa ra.

Đọc thêm