Học sinh lớp 4 ở Hà Nội bị tài xế bỏ quên trên xe đưa đón, hiệu trưởng nhà trường xác nhận

10/06/2020 03:05 PM | Thời sự

Một cháu bé lớp 4 tại trường Tiểu học Nam Từ Liêm (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) đã bị bỏ quên trên xe đưa đón học sinh do gia đình tự thuê.

Học sinh lớp 4 ở Hà Nội bị tài xế bỏ quên trên xe đưa đón, hiệu trưởng nhà trường xác nhận

Trao đổi với chúng tôi, cô Ngô Thị Thanh, hiệu trưởng trường Tiểu học Nam Từ Liêm (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) xác nhận sự việc xảy ra với một học sinh của trường.

Theo chia sẻ của cô Thanh, vào lúc 7h22 ngày 9/6 nhà trường nhận được điện thoại từ người dân báo có học sinh bị bỏ quên trên xe đưa đón. Ngay lập tức Nhà trường cử người đi rà soát xe đưa đón của trường nhưng không thấy hiện tượng gì.

Một lúc sau, trường nhận được hình ảnh và biển số xe từ người dân và điều tra ra đây là học sinh N.M, học ở lớp 4D của trường. Sau đó, nhà trường đã tìm thấy chiếc xe 29 chỗ đỗ gần một quán ăn cách trường khá xa nhưng không thấy học sinh. Các cô giáo lên lớp kiểm tra lại thì thấy em học sinh này đã có mặt trong lớp.

Học sinh lớp 4 ở Hà Nội bị tài xế bỏ quên trên xe đưa đón, hiệu trưởng nhà trường xác nhận - Ảnh 1.

Trường Tiểu học Nam Từ Liêm.

"Khi tôi hỏi thì con bảo con ngủ quên một lát trên xe. Khi tỉnh dậy thì thấy có mình con nên con đập cửa và các bác ở ngoài hỗ trợ mở cửa kính ô tô thoát ra được ngoài. Con gọi cho phụ huynh và phụ huynh gọi điện cho nhà xe. Tài xế đã quay lại và đưa con vào trường.

Các cô giáo cũng đã động viên để con yên tâm học tập và gọi điện cho gia đình để nhắc nhở nhà xe đảm bảo an toàn cho học sinh", cô Thanh chia sẻ.

Cô Thanh cho biết, đây là xe do gia đình tự thuê chở học sinh tuyến từ phường Đức Thắng lên 2 trường tiểu học và THCS Nam Từ Liêm. Phụ huynh này thấy thuận tiện đã thuê cho các con đi và không báo cáo với nhà trường.

"Ngày hôm qua và hôm nay em học sinh này đi học bình thường, vui vẻ với các bạn và không bị ảnh hưởng tâm lý, sức khỏe. Nhà trường cũng họp giáo viên để nhắc nhở, xốc lại nề nếp nhà trường", cô Thanh chia sẻ thêm.

Được biết, Trường Tiểu học Nam Từ Liêm cũng có 2 xe đưa đón. Quy trình của trường là lái xe đến cổng sau của trường, đếm số học sinh và bàn giao cho bảo vệ và các con vào lớp. Do là trường công lập nên số học sinh đi học trên xe đưa đón của trường không đông và Nhà trường quán triệt chặt chẽ ngay từ đầu để đảm bảo an toàn cho học sinh.

TÀO NGA - THANH HƯƠNG

NHỊP SỐNG VIỆT

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO Tiki: Cái ‘bẫy’ lớn nhất của Tiki là thấy công nghệ nào hay cũng muốn nhảy vào làm, còn khách hàng chỉ cần giao nhanh - lượng nhiều - giá rẻ!

Tiki khởi nghiệp dưới hào quang và cảm hứng từ những ‘ông lớn’ công nghệ như Facebook hay Google; thế nên, theo anh Trần Ngọc Thái Sơn - CEO Tiki, thỉnh thoảng đội ngũ của mình ‘bay’ quá: thấy công nghệ nào hay cũng muốn nhảy vào làm. Trong khi, thật ra Tiki không hẳn là một công ty công nghệ và nhu cầu của khách hàng hết sức đơn giản: giao nhanh – nhiều – rẻ.

Nhà phân phối Mercedes-Benz lớn nhất Việt Nam báo lỗ kỷ lục, doanh thu xuống thấp nhất 5 năm

Các chi nhánh của Haxaco phải đóng cửa do giãn cách xã hội, khiến doanh số kinh doanh xe sụt giảm nghiêm trọng và toàn bộ hoạt động bị đóng băng.

Chuyện lạ: Hãng hàng không quốc gia Italia vừa tuyên bố phá sản do không thể cạnh tranh với... đường sắt

Hãng hàng không quốc gia Italia vừa phá sản nhưng lý do khiến nhiều người bất ngờ: Họ không thể cạnh tranh với... đường sắt.

Tài chính cá nhân

Vì sao tỷ phú Trịnh Văn Quyết cho rằng "không thích người giàu thì sẽ không bao giờ giàu được"?

Quan điểm này của doanh nhân Trịnh Văn Quyết khá thú vị khi đi ngược với tư duy khá phổ biến với số đông: Ghét và chê người giàu.

Đọc thêm