Học golf không chỉ để "khởi nghiệp", còn có 5 công việc siêu hot lại ít người biết: Lương khởi điểm đã 30 triệu/tháng

23/03/2022 10:40 AM | Sống

Ngành golf đã được nhiều trường đại học ở Việt Nam đào tạo như một ngành chính thức. Sinh viên khi theo học những ngành này sẽ có cơ hội làm 5 công việc sau đây!

Sinh viên đại học vừa ra trường, không ít người phải đối mặt với cảnh viết CV mà không biết bắt đầu từ đâu. Nhắm được vị trí tốt nhưng điều kiện của bản thân lại không phù hợp. Cứ vội vội vàng vàng nộp CV cho đủ các thể loại công ty, nhưng cuối cùng lại vô ích.

4, 5 năm học đại học, tốn kém bao nhiêu tiền của, thời gian nhưng khi ra trường, không phải ai cũng may mắn kiếm được một công việc đúng với ý thích, đam mê của bản thân. Chúng ta học đại học vì cái gì để rồi một công việc tử tế cũng không kiếm được.

Hiện nay, một số trường đại học đã tuyển sinh chương trình đào tạo đại học ngành golf. Đây là điều lạ lẫm với nhiều người khi một môn thể thao mới, thường dành cho giới thượng lưu được đưa vào học đại học tới 4 năm. Vậy với chuyên ngành "đặc biệt" này, sau khi ra trường bạn sẽ làm công việc gì?

Cùng điểm danh ngay những ngành nghề mà sinh viên học chuyên ngành golf sau khi ra trường có thể nhắm ngay được nhé!

1. Huấn luyện viên, vận động viên đánh golf chuyên nghiệp

Trở thành một vận động viên hay huấn luyện viên chắc hẳn là định hướng đầu tiên của rất nhiều bạn trẻ theo học ngành golf. Đây đều là những công việc hấp dẫn, tạo điều kiện cho các bạn trẻ có thể thỏa sức thể hiện đam mê trong những cuộc thi hay truyền đạt kiến thức, kinh nghiệm cho các hậu bối phía sau.

Mức lương đối với các vận động viên golf cũng rất hấp dẫn, tùy thuộc vào kết quả của các trận thi đấu mà có thể lên đến hàng triệu, hàng tỷ USD/ tháng. Còn đối với các huấn luyện viên golf sẽ dao động trong khoảng 1.000 - 1.500 USD/ tháng. Bên cạnh đó còn được thưởng theo mỗi trận đấu của các vận động viên khi đạt được thành tích tốt.

Học golf không chỉ để khởi nghiệp, còn có 5 công việc siêu hot lại ít người biết: Lương khởi điểm đã 30 triệu/tháng - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ

2. Chuyên viên tổ chức sự kiện

Với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ cùng sự quan tâm của con người đã khiến cho ngành golf trở nên hot hơn bao giờ hết. Theo đó, các sự kiện về thể dục, thể thao, trong đó có cả golf được tổ chức thường xuyên hơn. Không chỉ trong nước mà còn ở cả quốc tế như sự kiện quảng bá cho các trường học, doanh nghiệp, các cuộc thi golf…

Mức lương bạn có thể nhận khi theo đuổi ngành này sẽ tùy thuộc vào từng người với kỹ năng, kinh nghiệm hay loại sự kiện mà sẽ khác nhau. Mức lương cơ bản sẽ vào khoảng 10 - 15 triệu đồng mỗi tháng, cộng với các khoản thưởng từ sự kiện có thể lên tới 20 - 25 triệu đồng.

3. Nhân viên quản lý hệ thống sân golf

Với hệ thống sân golf đang ngày càng dày đặc và được mở rộng ra khắp cả nước như hiện nay thì cơ hội cho các bạn trẻ tốt nghiệp ngành golf là vô cùng lớn. Một số vị trí khác mà các bạn có thể hướng tới như phục vụ khách chơi golf hay caddy hướng dẫn.

Ngoài ra, nếu như có kỹ năng quản lý tốt, am hiểu về cách vận hành của hệ thống sân golf thì các bạn cũng có thể ứng tuyển và làm quản lý của các doanh nghiệp kinh doanh sân golf. Tuy nhiên, công việc này thường tuyển những người đã có kinh nghiệm, có kiến thức cùng những kỹ năng cần thiết mới có khả năng quản lý cả một hoặc nhiều hệ thống sân golf.

Học golf không chỉ để khởi nghiệp, còn có 5 công việc siêu hot lại ít người biết: Lương khởi điểm đã 30 triệu/tháng - Ảnh 2.
Học golf không chỉ để khởi nghiệp, còn có 5 công việc siêu hot lại ít người biết: Lương khởi điểm đã 30 triệu/tháng - Ảnh 3.

Đối với công việc này thì mức lương hàng tháng cũng khá hấp dẫn. Tùy vào kinh nghiệm cũng như năng lực của mỗi người sẽ có một mức lượng khác nhau, trung bình dao động trong khoảng 12 - 18 triệu đồng mỗi tháng.

4. Chuyên viên quản lý dịch vụ du lịch golf

Ngành du lịch ở nước ta trong những năm gần đây đang phát triển một cách mạnh mẽ, không chỉ trong nước mà còn thu hút được rất nhiều khách quốc tế. Bên cạnh những cảnh quan hấp dẫn, ngành du lịch Việt Nam còn nổi bật bởi những tích hợp độc đáo, mới lạ với các khu nghỉ dưỡng, các khu thể thao, vui chơi giải trí, trong đó có cả bộ môn golf.

Mức lương mà mọi người có thể nhận được từ công việc này sẽ tùy thuộc vào kinh nghiệm của mỗi người. Trung bình những người làm công việc này có thể nhận được mức lương từ 10 - 15 triệu đồng mỗi tháng.

5. Chuyên viên kinh doanh

Kinh doanh về các sản phẩm golf hiện nay cũng là một công việc hấp dẫn có nhu cầu tuyển dụng cao trong các doanh nghiệp. Bởi nhu cầu chơi golf cũng như ngành golf hiện nay đang ngày càng phát triển. Do đó, cần có các doanh nghiệp sản xuất để phục vụ cho nhu cầu này.

Mức lương cho công việc này mà bạn có thể nhận được cũng khá tốt, lương cơ bản vào khoảng 6 - 8 triệu đồng mỗi tháng, ngoài ra còn được cộng thêm thu nhập từ kết quả kinh doanh của mỗi người. Tổng thu nhập của mỗi nhân viên hàng tháng có thể lên tối 15 - 20 triệu đồng.

Tổng hợp

Theo Thảo Vân

Cùng chuyên mục
XEM