Học cách thiết kế phòng ngủ đẹp tinh tế của người Nhật

14/03/2017 09:17 AM | Kinh doanh

Một không gian nghỉ ngơi thư thái, thanh bình và đơn giản luôn là những ưu tiên hàng đầu trong thiết kế phòng ngủ của người Nhật.

Người Nhật quan niệm rằng, mục đích của phòng ngủ chính là để nghỉ ngơi, vì vậy họ rất hạn chế bố trí nhiều đồ đạc không cần thiết trong phòng. Màu sắc nơi góc nhỏ này cũng rất gần gũi với thiên nhiên chủ yếu là màu gỗ, màu đất, be hoặc đỏ.

Trong không gian đặc biệt này, người Nhật thích sử dụng những món đồ nội thất thấp, không có hoa văn, họa tiết cầu kỳ và thường để trơn.

Cùng ngắm những phòng ngủ tuyệt đẹp của người Nhật.

Nội thất trong không gian nhỏ này có điểm chung là đơn giản, gọn nhẹ, không có hoa văn họa tiết cầu kỳ và thường để trơn. (Ảnh Pinterest).

Màu sơn tường phòng ngủ theo truyền thống của Nhật Bản là tông màu đất và họ cũng chỉ sơn một màu đơn. Đây là màu mang lại cảm giác tĩnh tâm và thư thái. (Ảnh Pinterest).

Với phòng ngủ, họ không treo bất cứ tấm poster hay những bức tranh lên tường, ngoại trừ hình ảnh về gia đình. (Ảnh Pinterest).

Những chiếc giường trệt được làm bằng gỗ vừa tạo cảm giác ấm cũng vừa giúp không gian trở nên thoáng rộng. (Ảnh Pinterest).

Những tông màu truyền thống như nâu, be, kem luôn được người Nhật chú trọng trong việc bố trí trong không gian nhỏ này. (Ảnh Pinterest).

Thay vì những bức tranh trong phòng ngủ như Việt Nam, người Nhật thường chọn một khung tranh có màu sắc cổ điển với một từ thật ý nghĩa cho người sử dụng. (Ảnh Pinterest).

Người Nhật thích những đồ trang trí thủ công như thảm dệt từ rơm mang đến cảm giác thân thiện, gần gũi với thiên nhiên. (Ảnh Pinterest).

Với người Nhật, giường ngủ luôn được coi là trung tâm của căn phòng. Trong phòng chỉ có 1 chiếc tủ nhỏ, bàn trà. (Ảnh Pinterest).

Phong cách bài trí phòng ngủ của người Nhật làm toát lên tích cách của chủ nhân giản dị, gần gũi, không phô trương. (Ảnh Pinterest).

Theo Xuân Thắng (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
XEM