Học cách "mặc kệ mọi chuyện": Không ép buộc cuộc sống phải xảy ra theo ý mình, tâm trí càng thoải mái cuộc đời càng "lên hương"

11/05/2020 11:16 AM | Sống

Chưa chắc mọi thứ xảy ra theo ý mình sẽ khiến bản thân cảm thấy thoải mái. Ép buộc bản thân tự kỉ luật chứ đừng ép buộc cuộc sống không thuận theo tự nhiên.

Học cách "mặc kệ mọi chuyện": Không ép buộc cuộc sống phải xảy ra theo ý mình, tâm trí càng thoải mái cuộc đời càng "lên hương"

Tôi học cách không ép buộc mọi thứ phải xảy ra theo ý mình

Tôi đang học cách để mọi thứ tồn tại theo cách của nó, để chúng phù hợp với cuộc sống của tôi vào đúng thời điểm. Không phải mọi thứ trên đời đều phải nguyện theo ý của tôi mà diễn ra một cách gượng ép và rồi kết quả lại chẳng mấy tốt đẹp. Tôi cũng vậy, bạn cũng vậy, phải chấp nhận rằng có nhiều thứ trên đời xảy đến không ngờ và chúng ta phải học cách chấp thuận. Chỉ có điều, chúng ta phải dũng cảm và tự tin đối mặt với nó.

Tôi học cách để tình yêu tự tìm đến tôi

Tôi đang học cách dừng giải mã tin nhắn và tín hiệu mơ hồ từ đối phương. Tôi sẽ kiên nhẫn chờ đợi những tín hiệu rõ ràng để bản thân không còn nghi ngờ, suy đoán và mất thời gian bởi những thứ vô ích. Tôi còn nhiều thứ phải làm hơn là chờ đợi mòn mỏi những thứ có thể chẳng bao giờ thuộc về mình. Tình yêu sẽ đến khi chúng ta tự tin nhất.

Tôi cũng đang học cách rời bỏ những người không muốn có tôi trong cuộc sống của họ, thậm chí tôi rất sẵn lòng bước ra vì tôi không muốn mình là một vị khách tạm bợ. Tôi không muốn chia sẻ cảm xúc của mình với người không chịu lắng nghe và chỉ giữ khư khư lấy bản thân họ. Hãy học cách yêu bản thân trước khi tình yêu thực sự đến.

Học cách mặc kệ mọi chuyện: Không ép buộc cuộc sống phải xảy ra theo ý mình, tâm trí càng thoải mái cuộc đời càng lên hương - Ảnh 1.

Tôi học cách kiên nhẫn với chính mình

Tôi đang học cách bao dung với chính mình và những kế hoạch riêng của bản thân. Tôi đang học cách đối xử tốt với bản thân khi lỡ may trượt chân ngã và đủ kiên nhẫn để biến ước mơ thành hiện thực. Tôi đang học cách tha thứ cho những lỗi lầm của mình và biến chúng thành những trải nghiệm riêng để không mắc sai lầm sau này. Tôi học cách để những sai lầm chứng minh cho nỗ lực của chính mình rằng ít nhất tôi là người đã dám thử để nắm lấy những cơ hội tốt trong tương lai.

Tôi đã có được sự khôn ngoan nhất định từ những sai lầm đó. Bởi vậy, bài học tôi có được đó là sai lầm thường xảy ra khi chúng ta đang ép buộc bản thân làm điều vô nghĩa và chúng ta lại cố gắng có được thứ mà đáng lẽ không nên có.

Tôi học cách ngừng kiểm soát cuộc sống của chính mình

Tôi học cách trả lời rằng mọi thứ ổn nếu tôi không tìm được câu trả lời mình muốn hoặc tôi không đạt được mục tiêu tôi muốn. Tôi học cách để cuộc sống đi theo hướng của nó thay vì tôi cố gắng "bẻ lái" theo hướng tôi muốn. Tôi đã học được rằng tôi đã giành được những thứ tôi muốn nhưng cuộc sống sẽ cho tôi những thứ tôi cần. Tôi học cách đối xử với cuộc sống của mình như một người bạn; cố gắng hiểu nó, cố gắng yêu nó mỗi khi gặp khó khăn, cố gắng chấp nhận nó ngay cả khi nó làm tôi thất vọng và cố gắng đánh giá cao những trải nghiệm mà nó mang lại cho tôi: những kỉ niệm, những tiếng cười và cả những nỗi buồn…

Tôi học cách để mọi thứ xảy ra theo cách của nó và tôi học cách nhìn cuộc sống như một con người: một người vẫn đang cố gắng hằng ngày, một người không hoàn hảo và một người luôn muốn trở nên tốt hơn.

Hơn cả, tôi học cách để cuộc sống của chính mình luôn dịch chuyển, thay vì ì ạch trôi qua một cách tẻ nhạt.

V.D

Theo Báo Dân Sinh

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chiến lược "kiềng ba chân" làm nên thành công của Highlands Coffee, bất cứ ai làm F&B cũng có thể học hỏi

Nhóm Thức Uống của Highlands được xây dựng trong thế " Kiềng Ba Chân", chiến lược này đã & đang mang lại thành công cho Highlands. Nhóm thức ăn của Highlands là một chiến lược sản phẩm rất thú vị, nó sẽ giúp ông bà chủ café nhận ra mình cần làm gì cho quán.

Đằng sau thất bại của iPhone 12 Mini là những toan tính khôn ngoan đến mức Samsung và Google cũng đều phải "học hỏi"

Người dùng khi đặt những chiếc smartphone mang cùng tên gọi, ra mắt cùng ngày cạnh nhau sẽ nhanh chóng nhận ra đâu là lựa chọn "khôn ngoan" hơn... Nhưng điều họ không nghĩ đến là, liệu lựa chọn của họ có nằm trong toan tính của những kẻ đang cầm đầu các công ty nghìn tỷ đô?

Foxconn sản xuất Macbook, IPad tại Bắc Giang: Cú hích hút những 'người khổng lồ'

Tập đoàn Khoa học Kỹ thuật Hồng Hải (Foxconn) quyết định đầu tư khoảng 270 triệu USD để sản xuất máy tính bảng và máy tính xách tay tại Bắc Giang. Đây được coi là cú hích trong thu hút đầu tư của Bắc Giang.

Không chỉ là nền tảng giải trí, TikTok còn là kênh giúp bán BĐS hiệu quả: Chỉ cần video viral, nhà sẽ được giá hơn hẳn

Toby Albert-Corban, một nhà môi giới giới thiệu các căn hộ danh tiếng ở London, cho biết những ngôi nhà mà anh đăng lên TikTok đều nhận được nhiều lời hỏi mua hơn hẳn so với cách tiếp cận thông thường.

Đọc thêm