Hoàng tử Harry - Một người đàn ông 35 tuổi quyết định ra riêng để xây dựng tổ ấm có đáng bị mọi người lên án gay gắt như vậy không?

18/01/2020 15:25 PM | Xã hội

Việc Hoàng tử Harry quyết định rời khỏi vòng tay bao bọc của gia đình để lựa chọn con đường độc lập, xây dựng tổ ấm của riêng mình tưởng chừng là việc bất thường nhưng thực tế đó lại là điều hiển nhiên trong cuộc sống này.

Hoàng tử Harry đang là cái tên được nhắc đến nhiều nhất trong thời gian này sau khi anh đưa ra một tuyên bố gây sốc, quyết định rời khỏi hoàng gia Anh và muốn độc lập về tài chính. Ngay lập tức, truyền thông và dư luận chỉ trích người đàn ông 35 tuổi này là vô ơn, không tôn trọng gia đình, sẵn sàng quay lưng với những người thân.

Harry giờ đây bị gán mác là người đàn ông lụy tình, một kẻ nhu nhược, chỉ biết nghe lời vợ. Anh bị chỉ trích gay gắt khi để Meghan kiểm soát và thâu tóm chỉ sau gần 2 năm kết hôn. Tuy nhiên, trên thực tế, việc Hoàng tử Harry bỗng nhiên trở thành một "tội đồ", bị lên án mạnh mẽ có đôi chút không công bằng ở đây. Suy cho cùng, dù là một hoàng tử nước Anh nhưng Harry cũng là một người đàn ông bình thường khác, đã có gia đình riêng của mình.

Đây là đề tài được trang báo Double Bay Today đưa ra, rằng liệu 1 người đàn ông 35 tuổi quyết định rời khỏi vòng tay bảo bọc của gia đình mà ra ngoài sinh sống cùng vợ và con thì có đáng bị cả thế giới chỉ trích hay không?

Là một người chồng, anh có quyền bảo vệ vợ mình và đem đến cho cô ấy những gì tốt đẹp nhất. Là một người cha, việc Harry muốn con lớn lên trong môi trường bình thường như bao đứa trẻ khác, không bị truyền thông quấy rầy, soi mói là một điều dễ hiểu. Không một ai mong muốn gia đình mình trở thành đề tài bị mọi người công kích và chế giễu nên việc người đàn ông 35 tuổi muốn đến một đất nước khác "dễ thở" hơn để sinh sống là một điều dễ hiểu.

Hoàng tử Harry - Một người đàn ông 35 tuổi quyết định ra riêng để xây dựng tổ ấm có đáng bị mọi người lên án gay gắt như vậy không? - Ảnh 1.

Hoàng tử 35 tuổi là một người đã có gia đình riêng và anh có quyền lựa chọn những gì tốt nhất cho tổ ấm của mình.

Và việc Harry quyết định chuyển ra ngoài ở riêng, không chung sống cùng với đại gia đình cũng là một quyết định hoàn toàn bình thường giống như biết bao gia đình khác. Họ muốn có cuộc sống của riêng mình, được tự do làm những điều mình thích và lao động chân chính để tạo ra thu nhập, xây dựng một tổ ấm hạnh phúc mà không phải phụ thuộc vào bất kỳ ai.

Vậy có đúng không khi tất cả mọi người đều lên án và chỉ trích hành động rời xa hoàng gia Anh của người đàn ông 35 tuổi này? Chấn động là vậy, tranh cãi là vậy nhưng thiết nghĩ đây cũng là một quyết định dễ hiểu của một người đàn ông muốn có một gia đình riêng độc lập, không phụ thuộc vào dòng tộc.

Ai cũng có quyền quyết định cuộc sống riêng của mình và đem đến những gì tốt đẹp nhất cho những người thân yêu. Dù lựa chọn đúng hay sai nhưng Harry cũng cho thấy anh là một người đàn ông của gia đình, sẵn sàng hứng chịu búa rìu dư luận để đem đến cho vợ con một cuộc sống thoải mái và hạnh phúc nhất.

Theo Diệp Lục

Cùng chuyên mục
XEM