Hoàng quý phi Thái Lan bất ngờ được phong làm Hoàng hậu

27/01/2021 04:27 PM | Thời sự

Cuộc chiến hậu cung Thái Lan đang trở nên vô cùng gay cấn.

Hoàng quý phi Thái Lan bất ngờ được phong làm Hoàng hậu

Theo tờ The Sun, Quốc vương Thái Lan Maha Vajiralongkorn đã phong Hoàng quý phi Sineenat Wongvajirapakdi thành Hoàng hậu thứ 2 của Thái Lan nhân ngày sinh nhật của bà. Động thái này đã tạo nên lịch sử khi lần đầu tiên Hoàng gia Thái Lan có 2 Hoàng hậu, đặc biệt là khi Hoàng Quý phi Sineenat đã từng bị bỏ tù vì bất kính với Hoàng hậu Suthida cũng như bị lộ 1.400 tấm ảnh nhạy cảm sau đó.

Vào ngày 26/1, Vua Maha hay còn gọi là Rama X đã sắc phong cho Hoàng Quý phi Sineenat thành Hoàng hậu thứ 2 của Thái Lan nhân ngày sinh nhật thứ 36 của bà. Cả Nhà vua và Hoàng hậu mới được sắc phong đều khoác áo màu xanh da trời đi phóng sinh cá trong một lễ phật giáo chúc mừng sinh nhật Hoàng Quý phi.

Hoàng quý phi Thái Lan bất ngờ được phong làm Hoàng hậu - Ảnh 1.

Bức ảnh hiếm hoi khi 2 người vợ của Nhà vua trong cùng khung hình

Năm 2019, Hoàng Quý phi Sineenat đã bị đuổi khỏi hoàng cung và tống giam khi cản trở lễ đăng quang của Hoàng hậu Suthida. Thế nhưng sau đó người vợ thứ 5 này của Nhà vua đã được phục vị và quay trở lại hoàng cung.

Vào tháng 12/2020, khoảng 1.400 bức ảnh nhạy cảm của Hoàng Quý phi Sineenat đã bị lộ trên mạng, cho thấy sự đấu đá gay gắt trong hoàng cung Thái Lan vẫn đang tiếp diễn.

Trước đó, việc bà Sineenat được sắc phong làm Hoàng Quý phi chỉ 3 tháng trước khi bị tống giam cũng đã phá vỡ lịch sử gần 100 năm của Thái Lan khi lần đầu tiên có người giữ chức vị này trong hậu cung.

Bà Sineenat từng là vệ sĩ hoàng gia và được sắc phong làm Hoàng Quý phi vào tháng 7/2019 nhân dịch sinh nhật lần thứ 67 của vua Rama X. Trước đó 3 tháng Nhà vua đã kết hôn với người vợ thứ 4 là Hoàng hậu Suthida, một cựu tiếp viên hàng không.

Băng Tâm

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

TS Đặng Minh Tuấn: Đào Pi dựa trên việc “điểm danh” là hành vi vô giá trị, tất cả chỉ dựa trên niềm tin và nói miệng

Đồng thời, vị Tiến sĩ cho rằng tương lai để Pi trở thành đồng tiền thanh toán cho cả thế giới là rất khó xảy ra.

Câu chuyện kinh doanh

Chuyển động nhân sự ở cao tầng Coteccons: Ông Võ Thanh Liêm chính thức rời vị trí Quyền Tổng Giám đốc, bổ sung thêm 2 Phó Tổng mới

Ông Võ Thanh Liêm vừa chính thức thôi giữ chức Quyền Tổng Giám đốc của Coteccons và rời công ty sau 16 năm cống hiến. Cùng thời điểm này, Coteccons đã bổ nhiệm ông Chris Senekki và ông Phan Hữu Duy Quốc làm 2 Phó Tổng Giám đốc mới. Hiện, doanh nghiệp này đã có 6 Phó Tổng Giám đốc.

Chân dung thế hệ F1 của 'bông hồng thép' ngành cơ điện Nguyễn Thị Mai Thanh: Giỏi giang chung vai gánh vác cơ nghiệp cùng mẹ, mẹ vừa là sếp vừa là thầy

Gia đình bà Thanh gồm chồng và 2 con cũng sở hữu khối tài sản gần 1.500 tỷ đồng cổ phiếu REE tuy nhiên khá hiếm thông tin về họ.

Câu ‘thần chú’ triệu phú Canada thường ‘niệm’ để kiếm được tiền ngay cả khi ngủ và trở nên giàu có hơn

Hóa ra câu "thần chú" mà triệu phú Kevin O’Leary sử dụng rất đơn giản và ai trong chúng ta cũng có thể học theo.

Đọc thêm