Hoàng quý phi Thái Lan bất ngờ được phong làm Hoàng hậu

27/01/2021 04:27 PM | Thời sự

Cuộc chiến hậu cung Thái Lan đang trở nên vô cùng gay cấn.

Hoàng quý phi Thái Lan bất ngờ được phong làm Hoàng hậu

Theo tờ The Sun, Quốc vương Thái Lan Maha Vajiralongkorn đã phong Hoàng quý phi Sineenat Wongvajirapakdi thành Hoàng hậu thứ 2 của Thái Lan nhân ngày sinh nhật của bà. Động thái này đã tạo nên lịch sử khi lần đầu tiên Hoàng gia Thái Lan có 2 Hoàng hậu, đặc biệt là khi Hoàng Quý phi Sineenat đã từng bị bỏ tù vì bất kính với Hoàng hậu Suthida cũng như bị lộ 1.400 tấm ảnh nhạy cảm sau đó.

Vào ngày 26/1, Vua Maha hay còn gọi là Rama X đã sắc phong cho Hoàng Quý phi Sineenat thành Hoàng hậu thứ 2 của Thái Lan nhân ngày sinh nhật thứ 36 của bà. Cả Nhà vua và Hoàng hậu mới được sắc phong đều khoác áo màu xanh da trời đi phóng sinh cá trong một lễ phật giáo chúc mừng sinh nhật Hoàng Quý phi.

Hoàng quý phi Thái Lan bất ngờ được phong làm Hoàng hậu - Ảnh 1.

Bức ảnh hiếm hoi khi 2 người vợ của Nhà vua trong cùng khung hình

Năm 2019, Hoàng Quý phi Sineenat đã bị đuổi khỏi hoàng cung và tống giam khi cản trở lễ đăng quang của Hoàng hậu Suthida. Thế nhưng sau đó người vợ thứ 5 này của Nhà vua đã được phục vị và quay trở lại hoàng cung.

Vào tháng 12/2020, khoảng 1.400 bức ảnh nhạy cảm của Hoàng Quý phi Sineenat đã bị lộ trên mạng, cho thấy sự đấu đá gay gắt trong hoàng cung Thái Lan vẫn đang tiếp diễn.

Trước đó, việc bà Sineenat được sắc phong làm Hoàng Quý phi chỉ 3 tháng trước khi bị tống giam cũng đã phá vỡ lịch sử gần 100 năm của Thái Lan khi lần đầu tiên có người giữ chức vị này trong hậu cung.

Bà Sineenat từng là vệ sĩ hoàng gia và được sắc phong làm Hoàng Quý phi vào tháng 7/2019 nhân dịch sinh nhật lần thứ 67 của vua Rama X. Trước đó 3 tháng Nhà vua đã kết hôn với người vợ thứ 4 là Hoàng hậu Suthida, một cựu tiếp viên hàng không.

Băng Tâm

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

'Ông chú Viettel' Lê Đăng Dũng lọt Top BXH CEO về thương hiệu thế giới, xếp trên cả CEO BMW, Uber: Tự hào quá Việt Nam ơi!

Brand Finance vừa công bố danh sách 250 CEO bảo vệ thương hiệu tốt nhất trong năm 2022. Danh sách này xuất hiện một cái tên Việt Nam, là ông Lê Đăng Dũng - nguyên Quyền chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Viettel, ở vị trí 130.

Công ty của ông Trịnh Văn Quyết chính thức gia nhập cuộc chơi bán vàng, trang sức

Ngày 26/1, Tập đoàn FLC chính thức ra mắt thương hiệu Vàng – Trang sức cao cấp FJC và khai trương showroom đầu tiên.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc ngồi hàng ghế sau VinFast VF8 do tỷ phú Phạm Nhật Vượng cầm lái tại Hải Phòng

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc có chuyến thăm tại Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast vào sáng ngày 26/1.

Bán Diana rồi đem kinh nghiệm bán lẻ tiêu dùng đi làm nhà băng, Chủ tịch Đỗ Minh Phú đưa TPBank lập kỷ lục lãi quý 4 cao nhất lịch sử

Theo đó lợi nhuận sau thuế của TPBank quý 4 năm 2021 đạt 1.315 tỷ đồng, tăng 20,58% so với cùng kỳ năm 2020. Đây là TPBank có mức lợi nhuận sau thuế cao nhất lịch sử.

Đọc thêm